วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 22 - การต่อสู้ของ หญิงสาวและอสูร


     " นี้ข้า. . . . . . . . .ไม่ได้คิดไปเองใช่มั๊ย ? "ชูเฟิง ตกใจมาก เค้ารับรู้ถึง จุดที่ หญ้านภา หายตัวอยู่ถ้ารับรู้ได้ขนาดนี้ ก็เหมือนกับปลารู้สึกถึงเหยื่อ ที่อยู่ภายในแม่น้ำ


* ก๊อกแก๊ก ก๊อกแก๊ก * .


หลังจากมั่นใจแล้ว ชูเฟิงไม่ลังเล ที่จะเข้าไปเพื่อยืนยันเมื่อเค้าเข้าไปใกล้ๆ เค้านั้นเต็มไปด้วยความยินดี เพราะเขาเห็นการเคลื่อนไหวของ หญ้านภา ประสาทสัมผัสของเขา ราวกับว่ามองเห็นตัวของมัน มันไม่ใช่ภาพลวงตาอย่างแน่นอนเมื่อ ชูเฟิง มุดผ่านพุ่มไม้ เขาก็พบ หญ้าสีแดงๆ นั้นคือ หญ้านภา ไม่ผิดแน่
หญ้านภามีคุณสมบัติในการเพิ่มพลังวิญญาณ ดีกว่า ยารากวิญญาณ ลักษณะของหญ้านภา มีลำต้นสีแดง มีขาสีแดง คล้ายกับ เปลวไฟ มันจะดูสวยงามเป็นพิเศษในตอนกลางคืน     " เจ้านี้ทำให้ข้าเหนื่อยตามเจ้ามาทั้งวัน ข้าจะดูสิว่าเจ้าจะหนีข้าพ้นไม๊เขาเห็น หญ้านภา พยายามหนี ชูเฟิงก็รีบตามไปทันที เค้าเพิ่มพลังวิญญาณไปที่เท้า เพื่อเพิ่มความเร็ว ทันใดนั้นเค้าก็มาดักด้านหน้า หญ้านภา- -" แต่ก่อนที่ ชูเฟิงจะเอื้อมมือเข้าไปจับ หญ้านภา ก็รีบหายตัวในทันที     " เจ้าจะเล่นแบบนี้ใข่ไม๊ ? "เมื่อเห็น หญ้านภาพยายามหนีโดยการหายตัว ชูเฟิง ยิ้มที่มุมปาก ทันใดนั้นเค้าคว้ามือไปในอากาศ จากนั้นหญ้านภา ก็อยู่ในมือ ของชูเฟิงเมื่อ หญ้านภาถูกจับ มันเริ่มดิ้นรน แรงของมันนั้นมากกว่า ยารากวิญญาณ หลายเท่า แต่ขัดขืนไปก็เท่านั้นหากอยู่ในมือของ มนุษย์ หากมันถูกจับมันจะสูญเสียจิตวิญญาณแล้วจะลดขนาด      " ฮ่าๆ นี้ข้าไม่ได้คิดไปเอง "ชูเฟิงนำหญ้านภาใส่ลงในกระสอบ ใบหน้าเค้าเต็มไปด้วยความสุข ตอนนี้เค้าสามารถ พึ่งพา ประสาทสัมผัสในการ หา ยาวิญญาณได้ในหุบเขาแห่งนี้


      " แล้วว . . . . . . . "


ชูเฟิง ยังคงนึกที่มาของพลังนี้มันเกิดขึ้นหลังจาก พบกับ สุสาน พันกระดูก นั้นหมายความว่าเกิดขึ้นเพราะการจู่โจม ของกลุ่มควันสีเขียว จากนั้นเค้าก็รู้สึกถึงความแข็งแกร่ง      " ฮ่าๆ นี้ข้าคงแข็งแกร่งขึ้นกว่าเก่าแล้วสินะ!!! "ทันใดนั้น เค้าก็สัมผัสได้ถึง หญ้านภาที่อยู่บริเวณใกล้ๆหากพวกมันถูกชูเฟิง สัมผัสได้ หญ้านภาเหล่านั้น ก็จะตกอยู่ในมือของชูเฟิงชูเฟิงใช้เวลาทั้งคืน ในการเก็บยาบนภูเขา แทบจะไม่ได้หลับได้นอนหากใครรู้เรื่องจำนวน ยา ที่เค้าเก็บ มาอาจเป็นไปได้ว่าจะถูกปล้น ในจำนวน ศิษย์ที่เข้ามาบนภูเขาก็มีบางกลุ่มคอยดักปล้นยังไงก็ตาม ชูเฟิง สามารถตรวจจับพลังวิญญาณได้ ต่อให้เป็นมนุษย์ ก็ไม่สามารถรอดพ้นประสาทสัมผัสของเขาเมื่อเวลากลางคืนผ่านพ้นไป ถุงกระสอบของชูเฟิงเกือบจะเต็ม ชูเฟิงไปหาที่ซ่อนเพื่อเริ่มฝึกพลังวิญญาณจากนั้นเขาก็เริ่ม ดูดพลังวิญญาณจากหญ้านภา หลังจากผ่านไป 4 ชั่วโมง เขาซึมซับพลังวิญญาณได้เป็นจำนวนมากตันเถียนของเขาเต็มไปด้วยพลังวิญญาณ หากดูดพลังขนาดนี้ อีก 10 วันเขาคงพัฒนา ระดับพลังวิญญาณ ได้หลังจาก ที่ดูดพลัง หญ้านภาก็เริ่มลดจำนวนลง จากนั้นชูเฟิงก็เริ่มออกล่า หญ้านภาอีกครั้งเขาทำแบบนี้ซ้ำไปซ้ำมา 9 วัน ชูเฟิงรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงในตันเถียนและสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์ ในร่างกายของเขา จากนั้นเขาก็พัฒนาจากระดับ 4 ห้วงวิญญาณไปถึงระดับ 5 ห้วงวิญญาณ ได้สำเร็จ    " ด้วยพลังนี้ ข้าสามารถต่อกร กับคนที่มีพลังในระดับ 6 ห้วงวิญญาณได้อย่างสบาย!!! "เนื่องจากการพัฒนาของเขารวดเร็วกว่าคนอื่นหลายเท่า เป็นเพราะ สายฟ้าศักดิ์สิทธิ์ ในร่างกายหากเค้าใช้กับวิชา สายฟ้า สามผสาน คนที่มีระดับ  6 นั้นยิ่งไม่ใช่คู่มือของเขาต้องเป็น อัจฉริยะเท่านั้น ที่สามารถทำได้ขนาดนี้!!!หลังจากผ่านไปหลายวัน อาหารในกระสอบของเขาแทบจะว่างเปล่า มีแต่อุปกรณ์ใช้ในการล่า ยาวิญญาณ และก็ ยาวิญญาณเท่านั้น จะเอามากินก็ไม่ได้ยังไงก็ตาม อาหารในปัจจุบันนั้นไม่เพียงพอแล้ว เขาจึงมุ่งหน้า ไปตรวจสอบแหล่งที่สามารถหาอาหารได้ แต่พื้นที่เหล่านั้นมี สัตว์ร้ายต่างๆ อาศัยอยู่ จากที่ได้ยินระดับของมันไม่ไม่ต่ำกว่า ระดับ 6 ห้วงวิญญาณ ทั้งยังมี หญ้าวิญญาณศักดิ์สิทธิ์อยู่ด้วย     " พลังนี้มัน . . . . . . . "ก่อนที่จะเข้ามา ชั้นใน ของภูเขา ชูเฟิงรู้สึกถึงอ่อร่าสอง ชนิด พลังของทั้งคู่ แข็งแกร่งมากหลังจากที่มาถึง เค้าสัมผัสได้ถึงพลังของ หญ้าวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ จำนวนนับร้อย และการปะทะของอ่อร่าทั้งสองการปะทะนั้น มีพลังอย่างมาก อย่างน้อยพวกเขาคงอยู่ในระดับ 7 ห้วงวิญญาณหลังจากเค้าเข้าไปใกล้ๆ เค้าเห็นคนกำลังต่อสู้กับ หญ้าวิญญาณฯ ลักษณะมันแปลกๆ เหมือนเป็นกับดัก เพื่อล่อคนเข้าไป      " ใครกล้ากล้าเข้ามาล่า หญ้าวิญญาณฯ จำนวนมากมายเพียงตัวคนเดียว!!!"ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของ ชูเฟิง เค้าจึงเข้าไปแอบมองใกล้ๆ บนต้นไม้ จากนั้นเค้าก็ต้องตกใจมีต้นไม้ใหญ่สูง 3 เมตร ทั้งตัวมีแต่หนามสีม่วง ปากของมันเต็มไปด้วยฟันแหลมคม อ่อร่าที่กดดันออกมาจากร่างกายของมัน มันไม่เหมือน หญ้าวิญญาณฯ แต่มันเหมือน อสูรกาย มากกว่ายังไงก็ตาม อสูรนั้นน่ากลัวอย่างมาก ภายในตัวมันต้องมีหญ้า วิญญาณฯอย่างแน่นนอน จากนั้นเค้ามองคนที่กำลังต่อสู้อยู่ ใบหน้าชูเฟิงเต็มไปด้วยความตกตะลึงหญิงสาว มีลักษณะที่สง่างาม ผมยาว ใบน่าดูละเมียดละไม ผิวขาวดังหิมะ สายตาที่แข็งกร้าว มันทำให้ชูเฟิง ประทับใจอย่างมากหญิงสาวคนนั้นบอกได้เลยว่า สวยมาก หลังจากที่พบเห็นครั้งแรก ชูเฟิง ก็ถูกเสน่ห์ของเธอดึงดูดอายุของเธอยังไม่เท่าไหร่ แต่พลังของเธอนั้นช่างแข็งแกร่งอย่างมาก    " ระวังข้างล่าง!!! .
จู่ๆ ชูเฟิงก็ตะโกนออกไป เพราะเค้าสัมผัสได้ถึง หญ้าวิญญาณที่ซ่อนอยู่ใต้เท้าของ หญิงสาว     " อะไรนะ ? "หญิงสาวไม่ทันสังเกตุ หลังจากที่ได้ยินเสียง ตะโกนของชูเฟิง ด้วยความตกใจ นางจากกระโดดหลบออกมากลางอากาศทันที ที่เธอกระโดดหลบ หญ้าวิญญาณฯ ก็โผล่ออกมาจากใต้ดิน เหมือนกับเขี้ยวที่แหลมคมโจมตีใส่เธอเหตุการณ์นั้นทำให้เธอรู้สึกกลัวเป็นอย่างมาก หากไม่มีเสียงคนตะโกนออกมา เธอคงจะเสียท่าไปแล้ว เธอจึงมองไปยังทิศทางของชูเฟิง ด้วยความซาบซึ้งเมื่อมองเห็นใบหน้าที่แสนจะอ่อนโยนของเธอ ชูเฟิงถึงกับผะงัก เมื่อเธอพูดว่า เจ้าคือชูเฟิงใช่ไม๊!!!
โปรดติดตามตอนต่อไป...........

แปลโดย # Nสันหลังยาว