วันจันทร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 23 - โอกาสหนึ่งในหมื่น


     " เจ้ารู้จักข้าด้วยหรอ ? "


ชูเฟิง พูดอย่างระมัดระวัง หลังจากที่มองไปมองมา เห็นได้ชัดว่า เธออายุน้อยกว่าชูเฟิงนอกจากนี้ นางยังห้อย สัญลักษณ์ ของพันธมิตร ปีกฯไว้ที่หน้าอก ชูเฟิงตกใจอย่างมาก เขาไม่เคยรู้จักนางมาก่อน!!!     " ใครจะไปรู้ ? เจ้ารีบๆถอยไปเถอะนี้ไม่ใช่ที่ๆเจ้าควรจะเข้ามา" หญิงสาวมองมายังชูเฟิงขณะที่ต่อสู้กับ อสูร และเหมือนว่านางกำลังโมโห ชูเฟิงไม่รู้ว่านางโกรธเรื่องอะไร เค้าเห็นนางถูกอสูรหญ้าวิญญาณฯล้อมรอบๆเธอเป็นจำนวนมาก เธอพยายามหาทางหนี แต่อสูรไม่ปล่อยโอกาสให้นางได้หนีแม้แต่น้อยขืนเป็นแบบนี้ต่อไป นางได้พลาดท่าแน่ๆ เพราะอีกเด๋วนางคงเหนื่อยข้าเป็นผู้ชาย จะไปทำแบบนั้นได้ไง เมื่อเห็นสาวสวยตกอยู่ในอันตราย หากเป็นผู้ชายเค้าคงปล่อยให้ตายไปแล้วดังนั้นชูเฟิง กระโดดลงไปช่วย อย่างรวดเร็ว ไม่รู้ว่าเค้าคิดถูกหรือป่าว ทันใดนั้น อสูรก็โจมตีใส่ชูเฟิง     " ดูเหมือนว่าข้า จะต้องสู้สินะ!!!ชีวิตเค้าและนาง เหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้าย จากนั้นเค้าก็เริ่มดังพลัง จากตันเถียน เค้ากระโดดขึ้นกลางอากาศรวดเร็วเหมือนสายฟ้าทันใดนั้น มีออร่าสายฟ้าอยู่รอบๆตัวเค้า ร่างกายที่ถูกปกคลุมด้วยสายฟ้าเหมือนกับคมดาบ


* ปั้งงง *


ขณะนั้นเค้าก็ โจมตีใส่อสูร หญ้าวิญญาณอย่างรวดเร็ว หลังจากโดนชูเฟิง อสูรนั้นตายในทันที จากนั้นมันก็ค่อยๆลดขนาดลงเค้าฆ่าอสูรได้เพียงตัวเดียว จากนั้นเค้าคิดจะใช้ สายฟ้า สามผสานรูปแบบที่ 2 ที่เป็นไพ่ตายของเค้า มันสามารถทำให้ ฟ้าดินสะเทือนได้เลยทีเดียวหากพวกมันถูกวิชานี้โจมตี พวกมันคงจะตายเป็นจำนวนมาก เค้าก็เริ่มไตร่ตรองว่าจะใช้มันดีไม๊ยังไงก็ตาม ชูเฟิง คิดว่ามันยังไม่จำเป็น ทันใดนั้นเค้าก็กระโดดขึ้นไปเนื่องจากเค้าสัมผัสถึง อสูรหญ้าวิญญาณ อีกสามตัว ที่จะโจมตีจากข้างหลัง     " นี้เจ้าอยากตายรึไง ? "นางสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลง ของอสูร หญิงสาวรู้ว่าชูเฟิงคิดจะทำอะไรเธอมองจ้อง ชูเฟิง ด้วยความประหลาดใจ เธอไม่เข้าใจว่าทำไมชูเฟิงถึง รู้ ทิศทางของอสูรที่จะโจมเข้ามาแม้จะมองไม่เห็นการโจมตีของ อสูรหญ้าวิญญาณ แต่เค้ายังสามารถหลบการโจมตีเหล่านั้นได้ นางไม่รู้ว่าชูเฟิงใช้ทักษะอะไร แต่ทักษะของมัน ต้องไม่ต่ำกว่า ระดับ 4 แน่นอน     " คนๆนี้ เพิ่งจะผ่าน ระดับ 5 ห้วงวิญญาณ ทั้งยังใช้ทักษะ ระดับ 4 อีก นางประทับใจในฝีมือของ ชูเฟิงอย่างมากขณะที่หญิงสาวกำลังยืนงง ชูเฟิงก็ตะโกน " ระวัง!!! "หญิงสาวคนนั้นตกใจอย่างมาก ชูเฟิงเอาแขนมาคว้าตัวเธอแล้วเกาะขึ้นเถาวัลย์หลังจากที่ คว้าเถาวัลย์ เค้าก็ทำลายหนามที่อยู่บริเวณรอบๆ จากนั้นเค้าก็เอามาพันตัวนางติดไว้กับเค้าหญิงสาวตกใจอย่างมาก เมื่อเห็นว่าตัวเองอยู่บนหลังของชูเฟิง ชูเฟิงถูกอสูรหญ้าวิญญาณโจมตี


* * 


เค้าปัดการโจมตีของมันออก ตัวเค้าเต็มไปด้วยเหงื่อและเลือดเต็มเสื้อผ้าของเค้าอสูร หญ้าวิญญาณฯนั้นแข็งแกร่งเกินกำลังของเขา ถึงแม้ เขาใช้ สายฟ้า สามผสาน พลังวิญญาณของเค้าอยู่ในแค่ระดับ 5 ห้วงวิญญาณ คงจะยากที่จะสู้กับมัน     " นี้ เจ้าหากยังไม่อยากตาย เจ้าต้องฟังคำสั่งของข้า " ชูเฟิงพูดกับหญิงสาว     " ทำไมข้าต้องฟังเจ้า ฝันไปเถอะ " นางไม่พอใจอย่างมาก     " เจ้าอย่าใช้แต่อารมณ์ ? ข้ามาก็เพื่อช่วยเจ้านะ แต่เจ้าพูดกับข้าแบบนี้งั้นหรอ "     " เจ้าไม่สังเกตุหรอว่า อสูรพวกนั้นมันแปลกๆ? พวกมันไม่ได้โจมตีมั่วๆ แต่พวกมันโจมตีเป็นรูปแบบ หากเจ้ายังขืนเป็นแบบนี้ อีกไม่นานก็จะหมดแรง "     " พูดบ้าๆ ข้าก็ต้องรู้อยู่แล้วสิ "ถ้าไม่ใช่เพราะ ชูเฟิงบอก นางก็ไม่สังเกตุเห็นถ้าเป็นพลังของนาง คงจัดการอสูร หญ้าวิญญาณนั้นไม่ยาก เห็นได้ชัดว่าเธอไม่คิดที่จะสู้เนื่องจากจำนวนของมัน ไม่มีทางที่นางจะเผชิญหน้าได้ตรงๆ เธอจึงคิดที่จะหนีเพียงเท่านั้น      " ไม่เป็นไร หากเจ้าไม่ฟังข้าเจ้าก็คงต้องตายอยู่ที่นี้เท่านั้น " หลังจาก ชูเฟิงพูด เค้าก็ปล่อยตัวจากเถาวัลย์เตรียมตัวที่จะไป     " นี้ อย่าพึ่ง . . . ." เมื่อนางเห็น ชูเฟิงกำลังจะไป นางกลัวเป็นอย่างมาก นางสงสัยว่า ชูเฟิงจะหนีไปได้ยังไง ทันใดนั้นนางก็รีบพูด " ข้าจะฟังเจ้า "**เอ๋ๆ** เมื่อเห็นนางบอกว่า จะเชื่อฟัง ชูเฟิงหัวเราะแล้วกล่าวว่า " แบบนั้นและดีแล้ว "เมื่อเห็นท่าทีของชูเฟิง ปากนางกระตุก แต่ยังไงนางก็ต้องพึ่ง ชูเฟิง เพื่อที่จะหนี      " พวกเราทั้งคู่ต้องร่วมมือกัน หากเจ้าเชื่อข้า และบวกด้วยความแข็งแกร่งของเจ้า หญ้าวิญญาณฯนับร้อย คงเสร็จเราในไม่กี่ชั่วยาม "หลังจากการต่อสู้ผ่านไปได้สักพัก อสูรหญ้าวิญญาณฯ กองเต็มอยู่บนพื้นดิน ถึงแม้ว่า หญิงสาวจะเป็นคนลงมือซะส่วนใหญ่ แต่ยังไงชูเฟิงก็เป็นเหมือนมันสมองในการออกคำสั่ง       " เจ้าใช้ วิชาลับอะไรกัน " ในตอนนั้นชูเฟิงกำลังเป็นสุขอย่างมาก เพราะเค้าได้หญ้าวิญญาณจำนวนมากมาย ในขณะหญิงสาวเริ่มพึมพำถามในการป้องกันตัว ชูเฟิงใช้แค่ทักษะ ระดับ 4 ถึงแม้จะเป็นแค่ระดับ 4 มันก็ต้องใช้พลังวิญญาณเป็นจำนวนมาก คนส่วนใหญ่จะใช้ได้เพียงครู่เดียวแต่เค้านั้นใช้มาพักใหญ่ ซึ่งชูเฟิงไม่รู้สึกเหนื่อยหล้าใดๆ และเนื่องจากเค้า เข้าสู่ระดับ 5 ห้วงวิญญาณ เค้าสามารถต่อสู้ กับอสูรร้าย ที่อยู่ใน ระดับ 6 ได้อย่างสูสี แต่ปัญหาก็คือการเอาวิชาลับออกมาใช้ตอนนี้ไม่ได้วิชาลับ สามารถรวม พลังวิญญาณให้เพิ่มขึ้นหลายเท่าจากวิชาทั่วไป ทั้งยังทำให้ ร่างกายแข็งแกร่งกว่าคนปกติอีกหลายเท่าหากต้องปะทะกันแต่คนที่ใช้ วิชาลับ มีน้อยมากในโรงเรียนมังกรฟ้า พวกเค้าต้องเป็น ศิษย์หลักในสำนัก ไม่งั้นไม่มีทางที่จะได้ฝึกมันวิชาของชูเฟิง เทียบเท่ากับคนที่ใช้ วิชาลับ เนื่องจาก สายฟ้าศักดิ์สิทธิ์ในตัวเค้า ((อีกทั้งยังมี วิชาลับ สายฟ้า สามผสานอีก ))หากเค้าใช้ไม่รู้ว่ามันจะแข็งแกร่งแค่ไหนไม่เพียงแต่วิชา พลังวิญญาณของเค้าก็ยังแกร่งกว่าคนปกติ มันทำให้เค้าประทับใจในพลังของตัวเองอย่างมาก "ทันใดนั้น หญิงสาวก็รุกขึ้นยืนเอามือไขว้หลังแล้วเดินไปหา ชูเฟิง"     " อะไร วิชาลับ อะไร " ชู เฟิงจ้องนางพร้อมกับเฉไฉ
 .


     " ยังจะแกล้งโง่ ? หากเจ้าไม่ได้ใช้วิชา ลับ เจ้าจะมองเห็นการโจมตีอสูรเหล่านั้นได้ยังไง " หญิงสาวจ้องมองชูเฟิง อย่างจริงจัง     " นี้เจ้ากำลังตรวจสอบพลังสุดยอดของข้างั้นหรอ " ชูเฟิงตกใจอย่างมาก เพราะเค้ารู้ว่าหญิงสาวต้องการจะถามอะไร     " ตรวจสอบพลังสุดยอด ? ให้ตายเถอะนี้เจ้า กล้าเรียกว่าพลังสุดยอดหรอ " แค่ประสาทสัมผัสดีหน่อย เจ้านี้มัน!!!       " สายตาหญิงสาว เริ่มคลายความสังสัย "     " มันเป็นเรื่องปกติ ไม่จำเป็นต้องตอบ ก็เหมือนกับตอนที่เจ้าเกิด ว่าเจ้าเป็นเพศอะไร " ชูเฟิงกล่าวพร้อมกับเก็บ หญ้าวิญญาณฯรอบๆตัว      " เจ้า เข้าใจเปรียบเทียบเนาะ " หญิงสาวยิ้มพร้อมสงเสียงหัวเราะ " เจ้ารู้ไม๊ว่าเจ้า เป็นคนเดียวที่ได้รับ โอกาสหนึ่งในหมื่น นี้!! "

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
A : โอกาสที่ว่านั้นคืออะไร จริงๆคำว่าโอกาสควรใช้คำว่าโชคดี จะถูกซะมากกว่า เพราะเนื่องจากเค้ามีพลังบางอย่างที่คนทั่วๆไปไม่มี

โปรดติดตามตอนต่อไป . . . . .  .