วันจันทร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 24 - กล้าแต่งงานกับข้าไม๊!!!


" เหมือนว่าเจ้าจะเข้าใจ อำนาจของพลังวิญญาณ ?


ชูเฟิงรู้สึกว่าคำๆนี้ ฟังดูยิ่งใหญ่ แต่เขาไม่เคยรู้จักมันมาก่อน เขาจึงไม่เข้าใจเขารู้สึกว่าหญิงสาวจะรู้อะไรบางอย่าง พลังที่คนหนึ่งในหมื่นจะได้รับ แสดงว่าผู้หญิงคนนี้เฉียบคมมาก


อำนาจพลังวิญญาณ มันช่วยเพิ่มประสาทสัมผัสทั้งหมดทั้งยังช่วยเพิ่มความเร็วในการฟื้นฟู ร่างกาย โดยคนทั่วไปยากที่จะได้รับติดตัวมาตั้งแต่เกิด


อำนาจพลังวิญญาณนี้ มันเกิดขึ้นจากธรรมชาติ ไม่สามารถฝึกกันได้


ผู้ที่มีอำนาจพลังวิญญาณนี้ เสมือนเป็นมังกร ไม่สงสัยเลยว่าทำไมพี่ข้าถึงได้ชวนเจ้าเข้าร่วมพันธมิตรปีก
มังกร


" พี่สาวของเจ้า ? "


" ข้าลืมแนะนำตัว ข้าชื่อ ซูเหม่ย อายุ 14 ปี พี่สาวข้าคือ ซูรู่ ข้าคิดว่าเจ้าน่าจะรู้จัก "


" น้องสาวของอาวุโสซูรู่ ? ชูเฟิงไม่คิดยังงั้น เพราะ หญิงสาวตรงหน้าดูอ่อนหวานบริสุทธิ์ แต่ ซูรู่นั้นมีเสน่ห์ดึงดูดอย่างมาก แม้ทั้งสองจะเป็นหญิงงาม แต่พวกเค้าแตกต่างกัน


หลังจาก มองชัดๆ ชูเฟิงก็พบว่า ซูเหม่ยมีส่วนคล้าย ซูรู่นิดหน่อย แต่นางยังเด็กไปหน่อย แต่หากนางโตกว่านี้ นางจะต้องสวยมากเป็นแน่


แต่สิ่งที่น่าแปลกใจ ชูเฟิงไม่รู้อะไรเกี่ยวกับ ซูรู่ เลย ว่าทำไมเค้าถึงอยากให้เค้าเข้าร่วมกับพันธมิตร ปีกมังกร เค้ามีเหตุผลอะไร? หรือว่าเค้ารู้เรื่องการทดสอบเป็นศิษย์ฝ่ายใน ?


ชูเฟิง ระมัดระวังตัวยิ่งขึ้น มันมีความเป็นไปได้หลายอย่าง ซูรู่ยังปกปิดเรื่อง ในการเปิดกลไกสนามสอบใต้ดิน  เขาอาจจะไม่ถูกสาวกคนอื่นๆสงสัย แต่หลอกคนอย่างเค้าไม่ได้ (( จริงๆ ซูรู่ไม่รู้เรื่อง แค่อยากเล่นสนุก ))


" น่าแปลกใจใช่มั้ยล่ะ ? ข้าไม่มีอะไรแอบแฝง ข้าเห็นเจ้าเป็นคนมีความสามารถ จึงอยากให้เจ้าพัฒนา


หลังจากที่ข้าสังเกตุ เจ้ามีคุณสมบัติพอที่จะเข้าร่วมกับพันธมิตรปีกมังกร เป็นหนึ่งในสมาชิกของเรา ข้าอยากเชิญเจ้ามาเข้ากับพันธมิตรของเรา " ซูเหม่ย พูดพร้อมทำสีน่าเป็นมิตร รอยยิ้มที่อ่อนหวาน มองไปยังชูเฟิง


ตอนแรกๆ ซูเหม่ยไม่ค่อยชอบขี้หน้า ชูเฟิงเท่าไหร่ เนื่องจากเค้าเคยปฏิเสธ คำชวนพันธมิตรปีกมังกร เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งทุกคนต่างอยากที่จะเข้าร่วม 


ชูเฟิง รู้ว่าเค้ามี พลังวิญญาณที่หายาก และ รู้ว่าซูรู่ต้องการตัวของเขา


จากเท่าที่รู้ ในโลกภายนอกนั้น แทบจะไม่มีใครมี อำนาจพลังวิญญาณมันเป็นเหมือนกับตำนานมากกว่า


พลังวิญญาณของเค้าไร้ขีดจำกัด ในอนาคตจะต้องเป็นคนที่แข็งแกร่งอย่างมาก ดังนั้น คนที่เหมือนกับ ชูเฟิง เค้าคงไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือไปแน่


เห็น ซูเหม่ย ยิ้มหวานใส่ชูเฟิงรู้แล้วว่า ซูเหม่ยต้องการดึงเขาเข้าร่วมพันธมิตร  แต่ชูเฟิงยังคงใจแข็งต่อใบน่าอันงดงาม ชูเฟิงยิ้ม พร้อมบอกว่า " ข้าขอปฏิเสธ "


" เจ้าสารเลว " หลังจากได้ยิน ชูเฟิงพูด ซูเหม่ยโกรธควันแทบออกจากหู ความอ่อนโยนก่อนหน้านี้หายไปในพริบตา และชี้ไปที่ชูเฟิงเพื่อต่อว่า


" ชูเฟิง เจ้าคิดว่าเจ้าเป็นใคร ? มีหลายคนที่อยากจะเข้าร่วม ต่างโดนเราปฏิเสธ แต่วันนี้เราเป็นฝ่ายเข้าหาเจ้า แต่ยังกับปฏิเสธ เจ้ายังมีสมองอยู่รึป่าว "


" ถึงเจ้าจะมีอำนาจพลังวิญญาณ ? สุดท้ายเจ้าก็แค่ระดับ 5 ห้วงวิญญาณ ไม่ได้ใกล้เคียงกับคนในพันธมิตรปีกมังกร ด้วยซ้ำ


ชูเฟิง ยังคงเผชิญหน้ากับ คำ ดุ ด่า ชูเฟิงไม่ได้โกรธเธอและก็ไม่ได้สนใจ เค้ายังคงก้มหน้าก้มตาเก็บ หญ้าวิญญาณฯที่พิ้น ทันใดนั้น ชูเฟิงก็ต้องชะงัก


เขาสัมผัสอ่อร่าที่น่ากลัวอยู่ไม่ไกล มันมีลักษณะเหมือน ลูกแก้วสีม่วง มีขนาดเท่าไข่มุก พลังวิญญาณของมัน แข็งแกร่งอย่างมาก


" นี้คืออะไร ? ชูเฟิงหยิบมันขึ้นมาดูอย่างระมัดระวัง


" นี้มัน ลูกแก้ววิญญาณ!!! " ซูเหม่ยรีบวิ่งมาดูด้วยความตื่นเต้น


" เจ้ารู้จักสิ่งนี้หรอ ? ชูเฟิงถามอย่างสงสัย


" แน่นอน ลูกแก้ววิญญาณ มันเป็นยาระดับ สูงสุด!!! "


" มันมีค่าเทียบเท่า หญ้าวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ 100 ต้น เจ้าไม่สามารถนำมันมาปรับปรุงได้ เจ้าต้องกลืนมันลงไป มันจะกลายเป็นพลังวิญญาณและถูกตันเถียน ดูดเข้าไป เพราะงั้น มันถึงเป็นสิ่งล้ำค่า ราคาขายของมัน อยู่ที่ 100 ตำลึงทอง "


" หลังจากการหลงเข้ามาชั้นใน ข้าไม่เคยคิดเลยว่าข้าจะ โชคดีขนาดนี้ " ซูเหม่ยพูดอย่างมีความสุข


ดังนั้นยานี้ถึงเป็น ยา ระดับสูงสุด สินะ เพราะไม่ต้องกลั่น ปรับแต่งใดๆ ช่างยอดเยี่ยม " ชูเฟิงหัวเราะแล้วเก็บเข้าในแขนเสื้อ


" เจ้าคิดจะเก็บไว้คนเดียวเดียวหรอ " ชูเหม่ยตะคอกใส่ชูเฟิง


" ไม่อย่างแน่นอน ข้าจะให้ หญ้าวิญญาณฯกับเจ้าจำนวนหนึ่ง


" แต่เดิม หญ้าวิญญาณฯนี้มันก็เป็นของข้าอยู่แล้ว แต่ข้าเต็มใจที่จะแบ่งให้กับเจ้าครึ่งหนึ่ง ยังไงมันก็เป็นแค่ ยา ระดับสูง ที่ใช้ในการปรับปรุง มันสามารถเทียบกับ คุณภาพของ ลูกแก้ววิญญาณ ได้หรอ ?


" เจ้าพูดแบบนั้นก็ไม่ถูก ถ้าไม่ใช่เพราะข้า เจ้าจะสามารถเอามันไปได้หรอหากเจ้าหนีไป ทำไมเราไม่เอาหญ้าวิญญาณฯมาแบ่งกันกับข้าล่ะ ?? "


" เจ้าา. . . . . . . "


ซูเหม่ยกัดฟัน ด้วยความโกรธ นางทำอะไรไม่ได้ เพราะชูเฟิงพูดมาก็ถูกแล้ว อีกทั้งอยากให้ชูเฟิงเข้าร่วมพันธมิตร ดังนั้นนางจึงอดทน


หลังจากเก็บได้ทั้งหมดแล้ว นอกจากลูกแก้ววิญญาณในแขนเสื้อ เขารวบรวม หญ้าวิญญาณฯทั้งหมดได้ 78 ต้น มันมากกว่าที่เค้าคิดไว้ซะอีก หากนำหญ้าเหล่าไปปรับปรุง เค้าจะต้องแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก โชคดีที่ชูเฟิงเข้ามา


ชูเฟิง เอาไปเพียง 30 ต้น และทิ้งไว้ให้ ซูเหม่ย 48 ต้น  เขายังมี ยาอื่นๆในกระสอบอีก คงเทียบได้กับหญ้าวิญญาณฯ 50 ต้น ดังนั้นถึงให้ ซุเหม่ยมากกว่าก็ไม่เป็นไร


ซูเหม่ยต้องการเพียง 40 แล้วให้ ชูเฟิงได้ 38 เป้าหมายนางชัดเจน เธอจงใจด่าชูเฟิง โดยใช้เลข 3-8


[ ปล : " สามแปด " คือ การดูถูก ]


ชูเฟิง เห็นการกระทำที่เป็นเด็กไม่รู้จักโต ไม่รู้จักคว้าโอกาส เพียงต้องการดูถูกถึงกับ มอบหญ้าให้กับชูเฟิงอีก 8 ต้น มันมีค่าต้นละ 1 ตำลึงทอง


หนึ่งตำลึงทอง มีค่าเท่ากับ 100 ตำลึงเงิน มันมากพอที่จะช่วยคนธรรมดาๆอยู่รอดได้อีกหลายวัน โดยไม่ต้องคิดเรื่องปากท้องหรือเสื้อผ้า


" นี้ แม่นางเจ้าจะตามข้าไปด้วยหรอ? หรือว่าเจ้าตกหลุมรักข้า ? "


หลังจากที่แบ่ง ยากันเสร็จ ชูเฟิงก็ตัดสินใจลงจากภูเขา  ขณะที่ฟ้าเริ่มมืด ชูเฟิงไม่คิดว่า ซูเหม่ยจะตามไปกับเขา


บอกเจ้าตามตรง ข้ามีสาวงามคอยเดินอยู่ข้างกายข้ามีความสุขยิ่งนัก!!! เมื่อพวกเขาเดินไปสักพัก ก็พบกับคนมากมาย


เมื่อเดินเข้าไปถึง ต่างมีเสียงสาปแช่งใส่ ชูเฟิง เค้าตั้งใจ ทำให้ทุกคนเกลียดชูเฟิง จึงเดินมากลับเขา


" ถ้าข้าตกหลุมรักเจ้า เจ้ากล้าแต่งกับข้าไม๊ " ซูเหม่ยพูดขณะที่ที่หัวเราะ ชูเฟิงรู้สึกสับสนอย่างมากกับคำพูดของ นาง
...................................................................................................................................................................โปรดติดตามตอนต่อไป....