วันอังคารที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่่ 30 - สัตว์ประหลาด!


" คุณชาย เราจะทำยังไงกันดี "" นั้นสิ สัตว์อสูรพวกนี้น่ากลัวมาก โชคดีที่นายน้อยชูเฟิงมาช่วย ไม่งั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคงน่าสยดสยองเป็นแน่ " ชูซุนเห็นคนงานเหมืองหลายคนตกอยู่ในอันตราย เค้ารู้สึกผิดกับคนงานอย่างมาก
" นั้น " ในวินาทีนั้นเค้า พบว่ามีสัตว์อสูรทั้งหมดมีถึง 9 ตัว มีระดับ 5 อยู่หนึ่งตัว  ระดับ 3 สองตัว และระดับ 1 คือตัวที่เหลือทั้งหมดทำไมสัตว์อสูรยังไม่โจมตีเค้าล่ะ แล้วชูเฟิงจะสามารถจัดการพวกมันทั้งหมดได้หรอ หรือว่า ชูเฟิง ไปถึง ระดับ 4 ห้วงวิญญาณ ? ถ้าหากชูเฟิง มีพลังแค่ ระดับ 4 จะไปเอาชนะสัตว์อสูรทั้งหมดนี้ได้ยังไง หรือว่าเค้าคิดจะหนี ใช่ไม๊ ? " ชูซุน ขอบใจ "เมื่อเค้าเห็นชูเฟิงยิ้ม และ ขอบคุณเค้า ชูซุนได้แต่ยืน งงตอนนั้น ชูซุน งง อย่างมาก กับการกระทำของชูเฟิง ชูซุนมีความรู้สึกไม่สบายใจ ยิ่งเป็นตอนที่เค้าได้ยินว่ามี สัตว์อสูรอยู่ที่เหมืองแร่ เค้ารีบวิ่งมาอย่างไม่ลังเล" นายน้อย ชูเฟิง ท่านคิดจะฆ่าพวกมันทั้งหมดเลยหรอ " ลุงจาง แทบไม่อยากจะเชื่อ เนื่องจากเห็นจำนวนของสัตว์อสูรอีกทั้งเคยได้ยิน ว่า ชูเฟิง เป็นขยะ ที่มีพลังวิญญาณ อยู่ ระดับ 2 นานหลายปี ถึงแม้ว่าจะเข้าฝ่ายในของโรงเรียนมังกรฟ้าได้ แต่ส่วนใหญ่ ก็มีพลังแค่ ระดับ 3 แล้วท่านจะมีปัญญาจัดการกับพวกมันยังไง ?" ยังไงนะหรอ ? " ชูเฟิง มอง ลุงจาง อย่างเย็นชา" ข้าไม่ . . ข้า . .ข้าไม่มีอะไร แค่อยากรู้ " ลุงจางถอยออกมาด้วยความกลัว เหงื่อของเค้าไหลเต็มหน้า" ลุงจาง ท่านดูเหมือนจะรับใช้ตะกูลชูมานานเกินไป จึงไม่รู้จักคิด จึงถามเช่นนี้ "" จำไว้ ว่า เป็นคนรับใช้ ก็หัดรู้ไว้ว่าอะไรควรพูดไม่ควรพูด สิ่งที่ไม่ควรถาม ก็อย่าถาม สิ่งไหนควรทำ สิ่งไหนไม่ควรทำ มันจะดีกว่าหากท่านไม่พูดอะไร "เมื่อได้ยินสิ่งที่ ชูเฟิงพูด ลุงจาง หน้าซีดเนื่องจากความกลัว เค้าเงียบและยืนตัวสั่น" นายน้อย ชูเฟิงพวกเราจะทำยังไง กับสัตว์อสูรพวกนี้ เราจะล่อพวกมันไปที่ในเหมือง " คนเหมืองนับสิบจับกลุ่มเข้าด้วยกัน" เราจะล่อมันเข้ามาในเหมืองจะได้ไม่มีใครบาดเจ็บ อีกทั้งเรายังโจมตีมันได้ทีละตัว " ชูเฟิง โบกมือสั่งคนงานไป ที่เหมือง" ขอบคุณนายท่าน ชูเฟิง ที่ช่วยเรา " พวกเค้าต่างซาบซึ้ง สัตว์อสูรสามารถใช้ในการเพิ่มพลังวิญญาณ ได้ ถึงเปลือกนอกมันจะแข็ง แต่ส่วนเนื้อของมันยังสามารถกินได้ ทั้งยังทำให้พลังกายเพิ่มขึ้นอีก สัตว์อสูรเหล่านี้เป็นเหมือนวัตถุดิบชั้นดี ที่ประทานมาให้ชูเฟิงสัตว์อสูรที่ล้ำค่าเหล่านี้มาอยู่ต่อหน้า ทำไมเค้าถึงจะไม่มีความสุข ชูเฟิง เข้าไปโจมตี สัตว์อสูรทันที สัตว์อสูรถูกชูเฟิงฆ่าภายในพริบตา เมื่อเห็นฉากนี้ คนงานทุกคน ต่างตกตะลึงและชื่นชม ชูเฟิงอย่างมากชูซุน มาใกล้เหมือง ที่เค้ามาถึงในตอนแรก เค้าพบว่าไม่มีใครอยู่แถวนั้นเลย เขาจึงปีนขึ้นไปบนต้นไม้  เมื่อเค้าไปถึง เค้าก็ขุดเอากล่องไม้ที่ฝังไว้ออกมา  " แน่นอนมันไม่ใช่กล่องไม้ธรรมดา  ,มันใส่สิ่งที่สามารถดึงดูดสัตว์อสูรได้เป็นอย่างดี "" ลูกแก้ววิญญาณ ไม่เพียงดึงดูด สัตว์อสูรภายในภูเขา มันยังดึงดูดยาเสริมวิญญาณชนิดต่างๆได้อีกด้วย "


ทันใดนั้นเค้าเปิดดูข้างในกล่องไม้ สีหน้าเขาก็เปลี่ยนไปในทันที เค้าไม่พบสิ่งที่ใส่ไว้ในกล่อง ลูกแก้ววิญญาณหายไป !!! " มันเกิดขึ้นได้ยังไง? แล้วลูกแก้ววิญญาณหายไปไหน . ชูซุนถึงกับล้มลงบนพื้น หน้าของเค้าซีดสนิทกล่องไม้นี้เค้าได้มาจาก อาจารย์ของเค้า ลูกแก้ววิญญาณพ่อของเค้าซื้อมาในราคาที่สูงมาก เพื่อเตรียมใช้ในการเพิ่มพลังวิญญาณให้เข้าสู่ ระดับ 9 ห้วงวิญญาณ ถ้าหากพ่อของเขารู้ว่าลูกแก้ววิญญาณหายไป ไม่ต้องสงสัยพ่อคงถลกหนังเขาทันที" ใครกัน . . . ." จู่ๆ ชูซุนก็นึกถึงตอน ที่ ชูเฟิงขอบคุณเค้า เค้าเริ่มเข้าใจทันที ว่าลูกแก้ววิญญาณของเค้าถูก ชูเฟิงเอาไปในเวลานั้น ชูเฟิงชูเฟิงกลับมาถึงห้องของตัวเอง เข้าปิดประตูและนำลูกแก้ววิญญาณออกมาจากกระเป๋า ใบน่าของเค้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่ชั่วร้าย
" ชูซุน ขอบใจเจ้ามาก หลังจากวางแผนอยู่นาน ช่างเป็นความพยายามที่ไร้ความหมายสิ้นดี ทั้งยังเอาสมบัติมาทิ้งให้ข้า ในการไปสู่ระดับ 6 ห้วงวิญญาณ ฮ่าๆ ข้ามีความสุขจริงๆ "ชูซุน ไม่เคยคิดว่าชูเฟิงจะรู้ว่ามีอะไรซ่อนอยู่ในกล่องไม้ เค้าสามารถแยกกลิ่นระหว่าง ลูกแก้ววิญญาณ กับ สัตว์อสูรได้งั้นหรอ ทั้งๆที่กลิ่นของมันคล้ายๆกันในตอนที่ชูเฟิงมาถึง เค้าก็พบกล่องไม้ ที่มีลูกแก้ววิญญาณ นั้นเป็นกับดักของคนที่ทำขึ้นมาเพื่อล่อสัตว์อสูรออกมาให้ทำร้ายเค้าใน ขณะที่เค้ากำลังไปถึง เหมืองในภูเขา เขาก็เห็นท่าทางของ ลุงจาง ที่มีท่าทีแปลกๆ มันยิ่งทำให้เค้ามั่นใจว่า พวกเค้าสองคนร่วมมือกัน วางแผนคิดจะทำร้ายเค้า แต่กลับกลาย เป็นว่าเค้านั้นทำร้ายตัวเอง


* อึก *


หลังจากเค้า กลืนลูกแก้ววิญญาณ เข้าท้อง มันเปลี่ยนเป็นพลังมหาศาล แต่ก่อนที่พลังวิญญาณจะกระจายไปทั่ว เขาจึงดูดซับพลังเข้าสู่ตันเถียนตอนนั้น ชูเฟิง ได้ยินเสียงเหมือน เสียงเคี้ยว มาจากตันเถียนของเขาเมื่อสิ้นเสียงนั้น การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในตันเถียนของเขาก็เกิดขึ้น สายฟ้าศักดิ์สิทธิ์ เก้า สี ได้เปลี่ยนรูปร่างไปอีกครั้ง


เมื่อทุกอย่างกลับมาสู่ภาวะปกติ พลังวิญญาณของชูเฟิง แข็งแกร่งกว่าเดิม หลายเท่า ไม่เพียงแค่พลังในตันเถียน แต่ พลังวิญญาณ กระจายไปทั่วร่างของชูเฟิง" ระดับ 6 ห้วงวิญญาณ " ชูเฟิง ยิ้มอย่างมีความสุขคนที่เข้าสู่ระดับ 6 ห้วงวิญญาณ ในอายุ 15 ปี พูดได้ว่าเค้านั้นเป็นอัจฉริยะ จากพลังวิญญาณระดับ 2 ไปถึง ระดับ 6 ภายใน สองเดือน พูดได้คำเดียวว่าเค้านั้นเป็น สัตว์ประหลาด!เวลาผ่านไป ไวเหมือนกระพริบตา . การประลองของตะกูลกำลังมาถึงการประลองนี้ ไม่เพียงแค่คนในตะกูลที่เข้าร่วม คนนอกก็สามารถเข้าร่วม เพื่อแสดงความแข็งแกร่งของทักษะที่ตนได้ฝึกมาทุกคนต่างสนใจการประลอง มีคนจำนวนมากเข้ามาดู ภายในลานประลองเต็มไปด้วยผู้คนที่มา เข้าชม


การที่เชิญคนภายนอก ให้มาชมงานประลอง เพื่อแสดงความแข็งแกร่ง ของ ตะกูล ชู ให้คนภายนอกได้ประจักษ์ดังนั้น เมื่อตัวละครหลักของตะกูล ชู มาถึง ความคึกคักก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก" นั้น ผู้นำตะกูล ชู ชู หยวนบ้า "ทุกคนต่างมองไปที่ คนแก่ที่เป็นผู้นำ มองด้านหลังของเขาเหมือนดั่งพยัค  ขณะที่เขาเดินแต่ละก้าวลมพัดแรงขึ้น คิ้วของเค้าเหมือนกับดาบ เค้าปล่อยอ่อร่า ที่หน้ากลัวออกมาเขาเป็น ปู่ของ ชูเฟิง และ คนอื่นๆในตะกูล ชู ชูหยวนบ้า เป็นคนเดียวที่เข้าสู่ขั้น กำเนิดวิญญาณ


" ชู หยวนบ้า มีลูกทั้งหมด 6 คน ใช่ไม๊ ? พวกเค้าทั้งหมดต่างประทับใจ ในความองอาจ ของเขา
ข้าละสังสัยจริงๆว่าใครจะได้เป็นผู้นำตะกูลคนต่อไป "" เจ้าจะรีบรู้ไปทำไม ข้าได้ยินมาว่า วันนี้ ชู หยวนบ้าจะประกาศออกจากตำแหน่งผู้นำและคัดเลือกผู้นำคนใหม่" ซึ่งหมายความว่า วันนี้เราจะได้ดูของสนุกๆ "พวกเขาส่วนใหญ่รู้ว่า วันนี้เป็นวันสำคัญของ ตะกูล ชู ทุกคนจึงไม่สามารถอดทนเก็บความตื่นเต้นของพวกเขาไว้ได้................................................................................................................................


โปรดติดตามตอนต่อไป 

Cr. # Nสันหลังยาว