วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 35 - สู่ เทียนยี่


บนเวทีประลอง สองพี่น้องต่างมองหน้ากัน

ชูเฟิง แสดงสีหน้าไม่ถูก ในขณะที่ ชู กู่ยู่ เต็มไปด้วยรอยยิ้มพวกเขาทั้งสองไม่พูดอะไรสักคำ ใช้สายตาบอกสิ่งที่พวกเขาอยากจะพูดชู กู่ยู่ มีความสุขอย่างมาก ที่ชูเฟิงมาถึงระดับ 6 ห้วงวิญญาณด้วยวัยเพียงแค่นี้ ซึ่งหมายความว่าชูเฟิงมีความสามารถมากกว่าตัวเขาเมื่อก่อนจู่ ๆ ชู เฟิง ก็หันศีรษะของเขาและเริ่มเปิดปากพูด กับชายชราที่อยู่ด้านล่างว่า   " ข้ายอมแพ้ " เมื่อเค้าได้ยินคำพูดนั้น ชู กู่ยู่ ที่กำลังยิ้มพลันสีหน้าเปลี่ยนเป็นเย็นชา เพราะคำๆนี้เป็นสิ่งที่ตัวเค้าเอง ก็อยากจะพูด    " เจ้า . . . . . . . " สายตาที่ชู กู่ยู่ มองมาที่ มันเต็มไปด้วยความขุ่นเคืองจากนั้น ชูเฟิง ก็เดินเข้าไปหา ชู กู่ยู่ ด้วยรอยยิ้มและกล่าว " อย่าได้ใส่ใจเลยท่านพี่ ข้าแค่อยากให้ท่านทั้งคู่ที่เป็น ศิษย์จากสำนักอันดับ 1 ได้ต่อสู้กัน เพราะข้าคิดว่าท่านเหมาะสมเป็นคู่ต่อสู้ของเขามากกว่าข้า "    " ความพ่ายแพ้และความอับอายที่เราได้รับในปีนั้น ท่านจะต้องลบล้างมัน โดยการเอาชนะเขา แสดงให้ทุกๆได้รู้ไปเลยว่าใครเป็น อันดับ 1 ในหมู่คน รุ่นเยาว์ "หลังจาก ชูเฟิง พูดจบ เค้าก็เดินลงจากเวที การกระทำของเขาไม่ต้องสงสัยเป็นที่ถกเถียงอีกหนึ่งระลอกบางคนคิดว่า ชูเฟิง รักพี่ชายของเค้ามากแต่บางคนก็รู้สึกว่า ชูเฟิงรู้ขีดจำกัดของตัวเอง ว่าเค้าไม่ใช่คู่ต่ออสู้ ของ ชู กู่ยู่ จึงยอมรับความพ่ายแพ้ไม่ว่าคนจะคิดกันยังไง ในหัวใจ ชู กู่ยู่ เข้าใจได้ดี ชัดว่า น้องชายเค้าต้องการบอกอะไรกับเขาการแข่งขันรอบสุดท้ายเมื่อ ชูเฟิง ยอมแพ้ ชู กู่ยู่ ผ่านเข้ารอบต่อไปโดยปริยาย โดยที่เขาต้องเจอกับ ชู หงเฟย พวกเค้าทั้งคู่อยู่ในระดับ 6 ห้วงวิญญาณและยังเป็นศิษย์ของสำนัก หลิงหยุน สำนักชั้นแนวหน้า ซึ่งทุกๆคนต่างใจจดใจจ่อกับการต่อสู้ของพวกเค้าทั้งคู่ช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น ในที่สุดก็ได้เริ่มต้นขึ้น ทุกสายตาต่างจ้องไปยังร่างของ ชายหนุ่มทั้งสอง เพราะนี้คือการต่อสู้ ของคนรุ่นเยาว์ที่แข็งแกร่งที่สุด ในตระกูล ชู* ปุก ปัก ปุก ปัก * .พวกเขาทั้งสองคน ต่างแลกหมัดและงัดกระบวนท่าต่อสู้ต่างๆมาใช้ โดยไม่มีการออมมือพวกเขาเป็น ศิษย์ของสำนักแนวหน้า แน่นอนว่าทักษะของพวกเค้านั้น หนักหน่วง และ ทรงพลังเป็นทักษะที่ ดูสง่างาม และ รุนแรง ปะทะกันบนเวที  พวกเขาทั้งสอง ต่างทำให้ทุกคนยอมรับ   " ท่านพี่จะต้องชนะ "คนส่วนใหญ่ต่างชื่นชมการต่อสู้ ขณะที่ ชูเฟิง หวังเพียงแค่ว่า ชู กู่ยู่ จะชนะการต่อสู้ครั้งนี้ ไม่ใช่เพื่อ ชื่อเสียง แต่เป็นการต่อสู้เพื่อจะ ลบล้างความอัปยศ ที่ เค้า และ พี่ชาย เคยได้รับจาก ชู หงเฟย!!!


" อ่า ~ "


* ปั้ง *


ชู กู่ยู่ กระเด็นออกจากเวทีปากเค้าเต็มไปด้วยหยดเลือด เค้า ถูก ชู หงเฟย โจมตีอย่างรุนแรง ชูเฟิงรีบวิ่งเข้าไปอย่างรวดเร็ว   " ท่านพี่!!! "ชูเฟิงวิ่งมาอย่างไม่ทันคิดใดๆ เพราะเขาเห็นว่าพี่ชายเค้าถูกโจมตีบาดเจ็บสาหัสเมื่อเค้ามาถึงหน้า ชู กู่ยู่ เค้าเห็นว่า ชู กู่ยู่ มองเค้าทั้งๆหยาดน้ำตาที่ไหลหลิน ขณะที่พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่แสนจะอับอาย " พี่ชายของเจ้าคนนี้ไร้ความสามารถ จึงทำให้เจ้าต้องผิดหวัง "หลังจากที่พูดจบ ชู กู่ยู่ ก็หมดสติไป เมื่อเค้าเห็นพี่ชายเค้า หลับตา ชูเฟิง ตกใจอย่างมาก   " ฮ่าๆ ข้าบอกไว้แล้ว ว่าในการประลอง เจ้าจะไม่ได้เจอกับข้า ไม่งั้นข้าตีพวกเจ้าจนไม่สามารถลุกขึ้นได้อีก "    " ทำไมงั้นเหรอ ? เพราะข้าต้องรักษาคำพูดไงล่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า " ชู หงเฟย ยิ้มและมอง ชูเฟิวจากบนเวที ด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยการเยาะเย้ย    " ไอ้บัดซบ ข้าจะฆ่าเจ้า!!! " ชู เฟิง ตอนนี้ดูราวกับพยัคฆ์ที่กำลังพิโรธ เค้าต้องการที่จะก้าวขึ้นไปบนเวที และตัดสินว่าใครเหนือกว่ากัน    " ลูกเฟิง หยุด!!! " ก่อนที่ชูเฟิงจะไปก็มีเสียงดังขึ้น มือของเค้าคว้าไหล่ของชูเฟิง เมื่อหันกลับไปมองเค้าก็พบพ่อของเค้า ชูหยวน    " นี้เป็นแค่การประลอง แลกเปลี่ยนวรยุทธเท่านั้น " แม้ว่าเสียงของชูหยวนจะฟังดูสงบ แต่ ชูเฟิงรู้ว่า ชูหยวนโกรธอย่างมาก


ใช่แล้ว ทำไมพ่อเขาถึงจะไม่โกรธ เมื่อเห็นลูกชายตัวเองถูกทำร้ายแบบนั้น แต่สถานการณ์เช่นนี้ เขาจำเป็นต้องควบคุมอารมณ์   " ใช่แล้ว เจ้าน่าจะฟังที่ท่านพ่อของเจ้าพูด ไม่งั้นท่านลุงจะต้องเสียโอกาสได้รับ ตำแหน่ง ผู้นำ " ชู หงเฟย ยังคงเยาะเย้ยไม่หยุด    " ข้าแนะนำเจ้าว่า ควรเป็นห่วงเรื่องของตัวเองมากกว่า " ชูหยวน กล่าวอย่างเย็นชา   " ท่านลุง 5 ข้าผิดตรงไหน ? ผู้ชนะได้เป็นกษัตริย์ คนแพ้เป็นโจร  และข้าก็เป็นผู้ชนะ ดังนั้น ข้าคือคนถูก " ชู หงเฟย กล่าว จากนั้นเขาก็กล่าวต่ออีกว่า " หรือว่าลุง 5 คิดว่าตัวเองจะเสียโอกาสได้ตำแหน่ง ผู้นำ จริงๆ "
    " ท่านอย่าได้โกรธ ถ้าท่านอยากตำหนิใครสักคน ท่านก็ต้องตำหนิลูกชายของท่านทั้งสอง หากพวกเค้าชนะ บางทีท่านก็อาจจะได้ตำแหน่ง ผู้นำ "    " แต่น่าเสียดาย คนที่ชนะ คือ ข้า ชู หงเฟย ไม่ใช่บุตรทั้งสองของท่าน ฮ่า ฮ่า ฮ่า . . . . " ชู หงเฟยหัวเราะในขณะที่เดนลงจากเวทีในตอนนั้น ชูเฟิง ถูกความโกรธแผดเผา แต่ทำได้แค่อดทน หนี้แค้นนี้ ไม่ช้าก็เร็ว ข้าจะทำให้เค้าต้องชดใช้เป็น สอง เท่า แต่ตอนนี้เขา ไม่อาจจะละเมิดกฏการประลองได้โดยเฉพาะตอนนี้ มันคือเวลาที่สำคัญต่อพ่อของเขาในการเลือกตำแหน่ง ผู้นำ ตะกูล เค้าไม่ต้องการสร้างภาระให้ ชูหยวนในตอนนี้ขณะที่ทุกคนต่างว่าการต่อสู้จบลง และ ชู หงเฟยเป็นผู้ชนะในการประลอง ด้วยสายตาของผู้คนทั้งหมด เขาเป็น อันดับ 1 รุ่นเยาว์ ของตะกูล ชูธรรมดา ที่ ชู หงเฟย และ พ่อของเขา ชู หนานชาน จะมองว่าเป็นผู้ได้รับชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในการประชุม ทุกคนรู้ว่า ชู หงเฟย ชนะการประลอง หมายความว่า พ่อของเค้าชูหนานชานจะได้รับ ตำแหน่งผู้นำ ตะกูล ชูเช่นที่ทุกคนกล่าว ชู หยวนป้า เป็นคนที่มอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประลอง ชู หงเฟย ได้มานั่งข้างตัวผู้นำ ดวงตาเค้าเต็มไปด้วยความสุข แต่ตอนที่ ตะกูลชูจะประกาศจบการแข่งขัน มีเสียงที่เยาะเย้ยดังออกมา " รุ่นเยาว์ของตะกูลชู มีดีแค่นี้เองหรอ น่าเสียดายที่จำกัดให้เฉพาะคน ในตะกูล ชู เข้าร่วมการประลอง "พวกเค้าต่างมองที่มาของเสียง ด้วยสีน่าประหลาดใจ ในกลุ่มคนมี ชายหนุ่ม ยืนอยู่ชายหนุ่ม อายุแค่ 17 หรือ 18 ปี ดวงตาเค้าจริงจังอย่างมาก ชู หยวนป้า จ้องมองชายหนุ่มอย่างจริงจังพร้อมกล่าว   " เจ้าเป็นใคร ? เจ้ากล้าดียังไง  ถึงมาดูถูก ตะกูล ชู ของข้า ?   " ข้าเป็นศิษย์ฝ่ายใน จากสำนัก ร้อยแปลง สู่ เทียนยี่ บุตรชายของ สู่ เจียง จากเมือง ต้นแพร์ ผู้นำตะกูล สู่ "    " ข้ามิได้ พูดเพื่อต้องการจะดูถูก เพียงแต่ข้าต้องการอยากจะรู้ว่า สหายในตะกูล ชู ของเราจะมีฝีมือมากแค่ไหน "
สู่ เทียนยี่ ท้าทายคนรุ่นเยาว์ของตะกูล ชู อย่างเปิดเผย ทำให้เหล่าอาวุโสตะกูล ชูไม่พอใจและเริ่มวิพากวิจารณ์ ถึง สู่ เจียง    " ทำไมพวกท่านถึงดูเครียดกันล่ะ ลูกชายของข้าเพียงอยากทดสอบความแข็งแกร่งฝีมือคนรุ่น เยาว์ ตะกูล ชู เท่านั้น ไม่ได้สู้กันเอาเป็นเอาตายสักหน่อย "สู่ เจียง ยิ้มและกล่าว " ถ้าหากพวกท่านไม่กล้า และคิดว่าตะกูล ชู ของตน ไม่มีคนมีความสามารถที่จะเอาชนะลูกชาย สู่ เทียนยี่ ของข้า งั้นเราจะหลีกทางให้พวกท่านภูมิใจให้เต็มที่ "คำพูดเหล่านั้นของเค้า ทำให้คนตะกูล ชู ไม่สามารถทนต่อไปได้ถึงแม้ว่าการต่อสู้นี้จะมีผลกระทบในอนาคต ดังนั้นมีเพียงตัวเลือกเดียวที่พวกเขาจะต้องเลือก

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


โปรดติดตามตอนต่อไป . . . . . . . .