วันศุกร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 37 - ทุกคนต่างตกตะลึง


ชูหยวนป้าที่มีพลังวิญญาณในระดับ กำเนิดวิญญาณ รุ้แต่ว่าชูเฟิงใช้ทักษะระดับ 3 แต่มันเป็นทักษะลึกลับ มากกว่าทักษะที่ สู่ เทียนยี่ ใช้ทุกคนต่างตกตะลึง จากประสบการณ์ที่ผ่านมา หากทักษะมีระดับสูง ความยากในการฝึกก็จะมากเช่นเดียวกัน แต่ชูเฟิงต้องเข้าใจมันอย่างแน่นอน ถึงสามารถฝึกมันได้สำเร็จ" ท่านปู่ ถ้าข้าจำไม่ผิด ทักษะที่ชูเฟิงใช้เป็นทักษะขั้นสูง ศิษย์ทั้งหมดของฝ่ายในโรงเรียนมังกรฟ้า ยากที่จะฝึกมันสำเร็จ " ฝ่ามือ ลวงตา " ชู เว่ยกล่าวอย่างจริงจัง" อะไรนะ ? ศิษย์ฝ่ายในทั้งหมดก็ยังยากที่จะฝึกสำเร็จ ไม่เคยคิดเลยว่า เด็กคนนี้จะมีสามารถขนาดนี้ " ชู หยวนป้า สูดลมหายใจดังเฮือก" ท่านปู่ เค้าไม่ได้มีแค่ทักษะนี้ ตอนทดสอบเข้าเป็นศิษย์ฝ่ายใน เค้ายังต่อสู้ กับ สัตว์อสูร 40 ตัว ด้วยตัวคนเดียวทั้งยังสามารถฆ่าพวกมันทั้งหมด และเป็นคนแรกที่ผ่านและได้รับรางวัลไป" เราต่างคิดว่าเป็น ชูเฟิง" ชูเว่ยยังคงเล่าเรื่องเมื่อได้ยินสิ่งที่ ชูเว่ยเล่า หน้าของ ชู หยวนป้า ตกใจอย่างมากจนพูดไม่ออก เขาหันไปมองดูชูเฟิง  แต่สายตาของเค้าเต็มไปด้วยความชื่นชมตอนนั้น เค้าก็มีความคิดในใจว่า บางที ชูเฟิงอาจสามารถกู้หน้าให้กับตะกูลชูได้ก่อนหน้านี้ เขาไม่เคยคิดว่า ศักดิ์ศรีของตะกูล ชู จะต้องอาศัยเด็กคนนี้กู้หน้าคืน ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่ใช่คนในตะกูลชู แต่ตอนนี้เค้าก็รู้ว่าชูเฟิงเป็นความหวังเดียวของเขา


* . * .


แต่ว่ามันยากมากที่จะหาคนที่มีพลังเท่ากับชูเฟิง และ สู่ เทียนยี่  คนดูไม่สามารถบอกได้ว่าใครจะชนะ ตอนนั้นหน้าของ สู่ เทียนยี่ ก็มืดมนความแข็งแกร่งของเค้า ไม่ทำให้ชูเฟิง รู้สึกกดดัน ทันใดทักษะของเค้าก็กับคืนสู่สภาพปกติเขาหายใจอย่างลำบาก หลังจากการโจมตีต่อเนื่อง แต่หน้าของ ชูเฟิง ยังดูปกติ ถ้าเขาไม่รีบจัดการชูเฟิงให้เสร็จ เค้าจะต้อง เหนื่อย อย่างแน่นอน" หรือว่า ผู้ชายคนนี้พยายามถ่วงเวลาในการต่อสู้เพื่อให้เราหมดแรง " สู่ เทียนยี่ รู้สึกมีบางผิดปกติและพูดกับตัวเองว่า " ดูเหมือนว่า ข้าต้องทำให้จบเร็วที่สุดเมื่อเค้าคิดเสร็จ เค้าไม่รอช้า เขาเปลี่ยนทักษะของเค้าเป็นพลังวิญญาณไม่มีที่สิ้นสุด ออกมาจากร่างกาย บรรยากาศรอบๆเปลี่ยนไปทันทีชู เฟิงรู้สึกว่า พื้นเวที สั่นขึ้นอย่างรุนแรงหลังจากเค้าปล่อยพลังวิญญาณ   หมัดของสู่ เทียนยี่ แปล่งแสงสีเงินและขาว ปกคลุมรอบๆหมัดของเค้า  ดูกับราวว่ามันเป็นเหล็ก ขณะเดียวกันมันก็พุ่งเข้ามาใส่ ชูเฟิง" ทักษะ ระดับ 4 !!! "สู่ เทียนยี่ ระเบิดพลังออกมา ใบหน้าของทุกคนเปลี่ยนไปอย่างมาก แม้แต่ใบหน้าของ ชูหยวนที่เพิ่งจะสงบก็ยังเปลี่ยนทักษะ ระดับ 4 ไม่ใช่ว่าเป็นศิษย์ธรรมดาทั่วไปจะสามารถฝึกได้ มีแต่คนที่มีอำนาจเท่านั้นที่จะได้รับมันมา บางทีคนที่นี้อาจจะไม่มีใครใช้ทักษะ ระดับ 4 แม้แต่ ชูหยวนป้า ก็ยังไม่มีเหตุผลนั้นง่ายมาก คนที่ฝึกทักษะระดับ 4 แน่นอนต้องเป็นคนสำคัญของโรงเรียน และความสำเร็จในอนาคตคนๆนั้น ก็จะไม่ถูกจำกัด ในสถานที่เล็กๆ แบบนี้นอกจากนี้ ไม่เพียง แต่ทักษะระดับ 4 ที่ได้รับมาอย่างยากลำบาก พลังในการฝึกของเขาต้องน่ากลัวอย่างมาก หากไม่เข้าใจทักษะ การฝึกก็จะล้มเหลว ดังนั้นการที่ สู่ เทียนยี่ สามารถใช้ทักษะระดับ 4 ได้มันทำให้ทุกคนต่างตกตะลึงอย่างมากถึงแม้ว่าเขาจะยังใช้มันได้ไม่สมบูรณ์ แต่การที่ใช้ทักษะระดับ 4 ได้ขนาดนี้ ก็ถือว่าเป็น อัจฉริยะ  อย่างมากชูเฟิง แพ้แน่ ในตอนนั้นเสียงของคนนับไม่ถ้วนที่คิดเช่นนี้ ทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเยียมแล้ว ตัวเขานั้นไม่ได้อ่อนแอ แต่คู่ต่อสู้เค้าเก่งเกินไปทุกคนต่างก็พูด  ชูเฟิงอายุยังน้อย แต่มีพลังถึงระดับ 6 ห้วงวิญญาณ ทั้งยังสามารถทำให้ สู่ เทียนยี่ นำความสามารถทั้งหมดออกมาใช้ ถ้าเค้าอายุเท่ากับ สู่ เทียนอี้ บางทีอาจจะไม่จบแบบนี้


ทุกคนต่างรู้สึกว่า ชูเฟิงจะต้องแพ้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่คงไม่มีใครหัวเราะเยาะเค้า เพราะในความคิดของพวกเค้า ชูเฟิง ก็เป็นอัจฉริยะคนหนึ่งเช่นกัน* * ฟึ๊บบบบในตอนนั้น ชู เฟิง ก็เปลี่ยนทักษะของเขา เขาหยุดฝ่ามือที่ห่อหุ้มร่างกายของเขาทั้งหมด แล้วนำพลังไปยังจุดที่ใช้การมองเพื่อหลบการโจมของ สู่ เทียนยี่* พรึบบ ~ *


หลังจากนั้น ร่างการของเค้ามีลมพัดอย่างรุนแรงพร้อมกับประกายสายฟ้า ปกคลุมรอบๆตัว พลังที่ระเบิดออกมาแข็งแกร่งกว่าเมื่อเทียบกับการระเบิดพลัง ของ สู่ เทียนยี่ ก่อนหน้านี้" นี่มัน . . . . . . . "" โอ้สวรรค์ นี้มันทักษะ ระดับ 4!!! ชูเฟิงก็สามารถใช้ทักษะ ระดับ 4 ได้!! "คนที่ตกใจมากที่สุดคือ สู่ เทียนยี่ ชูเฟิง ทำให้เค้าแทบจะขาดสติตอนอายุ 15 พลังวิญญาณอยู่ในระดับ 6 ห้วงวิญญาณ และยังสามารถใช้ทักษะ ระดับ 4 ได้อีก เขาเป็นแค่เด็กนะแต่ มันก็ไม่น่าจะเป็นไปได้เค้าอายุน้อยกว่า สู่ เทียนยี่* * พรึ๊บบบชูเฟิงกระซากขาตัวเองพุ้งเค้าไปเหมือนกับสายฟ้า ที่ฝ่าอย่างรวดเร็ว ใส่ สู่ เทียนยี่" บัดซบ " สู่ เทียนอี้ ไม่รอช้า เขารีบเอามือขึ้นมาขัดขวางการโจมตี เพราะเค้ารู้สึกถึงอันตราย*  *  เค้าไม่เคยคิดว่า ชู เฟิง จะใช้ขาของเค้าโจมตีเหมือนกับแส้ ชู เฟิงเปลี่ยนมุมการโจมตีไปที่เอวของ สู่ เทียนยี้ แล้วทำให้เค้าคิดว่าจะโจมตีที่ขา* ปั้ง *ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เร็วจน สู่ เทียนอี้ ไม่สามารถตอบสนองได้ทัน ขาของ ชูเฟิง เตะไปที่เอวของเขาทันใดนั้นมีเสียงเหมือนกระดูกหัก สู่ เทียนอี้ กระเด็นตกบนเวที" หยุด ! " สู่ เจียงและ คนอื่นๆในตะกูล สู่ ตกใจอย่างมากพวกเขารีบเข้าไปสนับสนุน" อย่าเพิ่งขยับข้า! " จู่ๆ สู่ เทียนอี้ ก็ส่งเสียงตะโกนและกล่าวด้วยใบหน้าที่เจ็บปวด กระดูกเอวข้า หัก" อะไร ? "" โฮ ~ "ทั่วทุกพื่นที่เกิดเสียงดังสนั่น สู่ เทียนยี คนที่เป็นศิษย์ของโรงเรียนชั้นนำ และมีพลังวิญญาณอยุ่ในระดับ 7 ห้วงวิญญาณ แต่เค้ากลับแพ้เด็กที่อายุน้อยกว่า 2 ปี และยังอยู่แค่ระดับ 6 ห้วงวิญญาณ* เฮ้เฮ้ ~ ~ ~ *จู่ๆ คนที่ดูการประลองทั้งหมดลุกขึ้นยืนและปรบมือเหมือนกับเสียงฟ้าร้อง ขณะที่บางคนตะโกน เรียกชื่อ ชูเฟิง ชูเฟิง ชูเฟิงพวกเขาไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ คนที่มีอายุ 15 ปีมีพลังวิญญาณระดับ 6 ห้วงวิญญาณ ใช้ทักษะ ระดับ 4 และยังเอาชนะคู่ต่อสู้ที่มีพลังระดับ 7 ห้วงวิญญาณ  เค้าไม่ใช่อัจฉริยะแล้วแบบนี้ แต่เค้าเป็นสัตว์ประหลาดเป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม แม้การแข่งขันจะจบลงไม่นาน แต่มันทำให้ทุกคนรู้สึกว่าการมาครั้งนี้ไม่เสียเที่ยวที่มา  พวกเค้าทุกคนต่างตื่นเต้น" ปีศาจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ปรากฏตัวในตะกูลชูแล้ว ดูเหมือนว่าเราต้องสร้างความสัมพันธ์ที่ดีไว้กับตะกูลชูในอนาคต "บางคนก็เริ่มตัดสินใจว่าจะติดต่อคบค้าสมาคมกับตะกูลชูให้มากขึ้นกว่าเดิม ไม่มีเหตุผลอื่นไปมากกว่าความสามารถที่เหมือนกับปีศาจของ ชูเฟิงความสำเร็จของตะกูล ชู ในตอนนี้ คงไม่มีปัญหาในอนาคต  หากพวกเค้าต้องการที่ยิ่งใหญ่


ดังนั้น หลายคนเห็นโอกาสและรู้สึกว่าตราบใดที่พวกเขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับตะกูล ชู ภายภาคหน้าเค้าอาจจะได้พึ่งพลังอันมหาศาล และไม่ต้องเป็นศัตรูกับตะกูล ชู อีกด้วย


. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


โปรดติดตามตอนต่อไป