วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 41 - เป็นเรื่อง!!!* พรึบบ* .


ชูเฟิงไม่มีทางที่จะเลี่ยงการเผชิญหน้ากับความแข็งแกร่งของซู่เหม่ย ในสายตาเค้าบอกได้เลยว่าเค้าจำเป็นต้องใช้ วิชา สายฟ้า สามผสาน รูปแบบที่ 1


ชูเฟิงตอนนี้เหมือนกับเป็นสายฟ้า ความเร็วของเค้าเพิ่มขึ้นเป็นหลายเท่า เค้าเคลื่อนที่เพื่อหลบการโจมตีของซูเหม่ย" นางใช้วิชาอะไรถึงแข็งแกร่งขนาดนี้"ชูเฟิง ตกใจอย่างมาก จากประสบกับที่ผ่านมาเค้าไม่เคย สู้กับคนที่มีพลังระดับ 8 หากเค้าต้องการเอาชนะเค้าจำเป็นต้องใช้พลังทั้งหมดแต่การโจมตีของซู่เหม่ย เห็นได้ชัดว่านางไม่ได้เอาจริง แต่เหมือนกับว่านางต้องการทดสอบฝีมือของชูเฟิง หากเค้าใช้ไพ่ตายก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น" หืม เจ้าอย่าคิดว่าเจ้าเป็นคนเดียวที่สามารถฝึกวิชาลับ " เมื่อนางเห็นใบหน้าประหลาดใจของ ชูเฟิง ซู่เหม่ย เหยียดหยัน ชูเฟิง ทันใดนั้นนางก็หยุดโจมตี  แล้วเดินไปนั่งที่เก้าอี้ในห้องของชูเฟิง นางหยิบแอปเปิ้ลในจานและกัดมัน" วิชาลับ เจ้าได้รับการฝึกทักษะ วิชาลับงั้นหรอ " ชูเฟิงตกใจอย่างมากแน่นอน ว่าเค้ารู้จักวิชาลับ ตามชื่อของมันนั้นและ ทักษะวิชาลับย่อมลึกลับอยู่แล้วผู้ที่เข้าใจการและสามารถฝึกทักษะนี้ พวกเค้าจะต้องมีพลังวิญญาณอย่างมาก มันไปได้ว่าคนที่ฝึกอาจจะเข้าสู่ ระดับ กำเนิดวิญญาณ ยกตัวอย่างเช่น หากชูเฟิง ฝึกทักษะลับได้สำเร็จพลังของเค้าอาจเทียบเท่ากับ ชู หยวนป้ามันเป็นเพราะเนื้อหาที่อยู่ในวิชา มันสามารถดึงพลังงานจากธรรมชาติและเพิ่มพลังให้แหล่งกำเนิดพลังวิญญาณ อย่างเช่น การสร้างสายฟ้าต้องเชื่อมต่อพลังวิญญาณระหว่างนภาและปฐพี  ไม่ใช่การฝึกทักษะ โดยตรงและจะสามารถใช้มันได้วิชาลับเป็นสิ่งมีค่าและหาได้ยาก ตามข่าวลือในโรงเรียนมังกรฟ้า มีคัมภีร์อยู่ไม่กี่เล่ม นอกจากจะเป็นสาวกหลักเท่านั้นที่สามารถฝึกได้ นั้นคือวิธีเดียวที่สามารถหามันมาได้แต่ ซุูเหม่ยยังเป็นแค่ศิษย์ฝ่ายใน แล้วเธอฝึกวิชาลับได้ยังไง แว้นซะแต่. . . . . ." แปลกหรือไง ? แม้แต่เจ้ายังฝึก วิชาลับได้เลย แล้วทำไมข้า จะฝึกมันบ้างไม่ได้ " ซุ่เหม่ยกัดริมฝีปากของเธอ และกล่าว" แล้วทำไมหล่อน  ถึงคิดว่าข้าฝึกวิชาลับล่ะ " ชูเฟิง เคยได้ยินแต่ชื่อทักษะลับ วิชาลับ แต่เค้าไม่เคยเห็นมันมาก่อน หลังจากที่เค้าคิดไปคิดมา พลังวิญญาณของเค้าอาจจะคล้ายกับว่า คนที่ผ่านการฝึกวิชาลับมาแล้วก็ได้" เห้ยนี่เจ้า อยากพูดอะไรกันแน่ ? อย่าบอกนะว่าเจ้าไม่เคยฝึกทักษะลับมาก่อน มันก็อาจจะจริง เพราะดูจากพลังแปลกๆของเจ้าที่สามารถเอาชนะคนที่แข็งแกร่ง ทั้งๆที่พลังวิญญาณน้อยกว่า "" ข้าพูดจริงๆ ข้าไม่ได้ฝึกวิชาลับมาก่อน " ชูเฟิงกล่าว" เจ้าพูดจริงงั้นหรอ " ซูเหม่ยเดินเข้ามา" อืม " ชู เฟิงพยักหน้าหลังจากที่จ้อง ชูเฟิง สักพัก นางพยายามตรวจสอบอะไรบางอย่าง ในที่สุด นางก็พูดด้วยความตกใจ " ดูเหมือนว่าเจ้าจะมีพลังวิญญาณ ที่ค่อนข้างน่าประทับใจทีเดียว ถ้าเจ้าไม่ได้ฝึกวิชาลับ แต่เจ้ากลับแข็งแกร่งขนาดนี้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากเจ้าฝึกมันสำเร็จ ? "" ห่ะ . . . . . . ข้าจะได้ฝึกวิชาลับงั้นหรอ " ชูเฟิงส่ายหัว ถ้าเป็นไปได้ เค้าก็อยากจะเห็นไอที่ว่า วิชาลับโดยเฉพาะตอนนี้ เมื่อเค้ารู้ว่า ซูเหม่ย เป็นคนที่ฝึกวิชาลับ " พลังวิญญาณของนางเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกทั้งความแข็งแกร่งของนาง เค้าตั้งตารอที่จะได้เห็น ทักษะลับ อย่างมากดู จากหน้าของชูเฟิงที่แสดงออกถึงความโหยหา ซู่เหม่ยขมวดคิ้วเหมือนกำลังตัดสินใจอย่างลำบาก หลังจากที่คิดอยู่พักนางก็พูดว่า " ข้าให้เจ้าดู วิชาลับ ก็ได้ "" เจ้าพูดจริงนะ " เมื่อได้ยินคำพูดของนาง การแสดงออกของ ชูเฟิง เปลี่ยนไปทันที


" ข้าดูเหมือนคนที่กำลังโกหกเจ้างั้นหรอ " ซูเหม่น ทำหน้าอย่างจริงจัง


" ข้าต้องทำยังไง "


" เข้าร่วมพันธมิตร ปีกมังกร


" ทำไมเจ้าถึงอยากให้ข้าเข้าร่วมพันธมิตรปีกมังกรนัก "


" เพราะข้าต้องการให้เจ้าอยู่ในพันธมิตรปักมังกร เนื่องจากข้าต้องการอาศัยพลังของเจ้า ข้ารู้สึกว่า หากเจ้าเข้าร่วมแล้วเจ้าจะสามารถแกร่งได้มากกว่านี้ และตอนนี้เจ้าไม่มีที่ให้ถอยแล้ว" คุณหมายถึงอะไร ? " ชู เฟิงรู้สึกไม่สบายใจ" เจ้าไม่รู้หรอว่า เจี้ยนเฉิน คนที่เจ้าเพิ่งตีเป็นน้องชายของผู้ก่อตั้ง พันธมิตร ดาบทมิฬ ? ซูเหม่ยพูดพร้อมกับรอยยิ้มน่าแสนจะน่ากลัว" ยัยเด็กบ้า!!! " ชูเฟิงเข้าใจทุกอย่างทันที หลังจากที่เค้าลงมือ นางไม่เพียงใช้เค้าเป็นโล่ นางยังทำให้เกิดความเกลียดชังระหว่างเค้ากับพันธมิตร ดาบทมิฬถ้าหากคนที่เค้าลงมือ เป็นสมาชิกทั่วไปของพันธมิตรดาบทมิฬ คงไม่มีใครสนใจ เนื่องจากความแข็งแกร่งของเค้า คงไม่มีใครอยากยุ่งแต่นี้ เป็น น้องชายคนก่อตั้ง พันธมิตร ดาบทมิฬ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเรื่องไม่จบง่ายๆแน่ ไม่เพียงแต่ตัวเค้าที่เดือดร้อน มันยังเกี่ยวข้องไปถึงคนในตะกูลของเค้าอีกด้วย" ข้ารู้ว่าเจ้ามีพลังที่ไม่กลัวนรกหรือสวรรค์ แต่เจ้าต้องจำไว้ว่าตัวเจ้าไม่ได้ตัวเพียงคนเดียว แล้วคนในตะกูล ชู ล่ะ ? พวกเค้าต้องไม่กลัวเหมือนเจ้าหรือป่าว ? ซูเหม่ยพยายามที่จะบังคับชูเฟิง และกล่าว" จริงๆ ข้าก็ไม่ตั้งใจจะดูถูกเจ้า " ชูเฟิงเข้าใจทันทีว่า นาง ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับเขามาอย่างดี ถึงพูดเป็นเรื่องเป็นราวได้ขนาดนี้ " แต่ยังไงคำตอบของข้า ก็ขอปฏิเสธอยู่ดี "" ชูเฟิง เจ้ามันยโสโอหังยิ่งนัก "  ซูเหม่ยโกรธอย่างมาก ขนาดเอาวิชาลับมาล่อ เค้ายังปฏิเสธ มันทำให้เธอไม่สามารถอดทนได้และด้วยนิสัยเจ้ากี้เจ้าการของเธอจากที่เก็บไว้ก็โผล่ออกมา" มันไม่ใช่ปัญหาว่าข้าหยิ่งยโสหรือไม่ ข้าแค่ไม่ชอบให้ใครมาข่มขู่ข้า เจ้าไปได้และ " ชูเฟิง ขยับมือไปมา หลังจากที่ถูกข่มขู่จาก ซูเหม่ย มันก็ย่อมเป็นเรื่องปกติที่ ชูเฟิง จะโกรธ* ปั้ง * ในตอนนั้นก็มีคนบางคนมาพลักประตู ที่พักของเค้าออกอย่างแรง หลังจากนั้น ชูเกาก็ผลวดเข้าด้านใน


เมื่อเขาพบ ชูเฟิง เค้าเหมือนกับเจอคนที่จะช่วยชีวิตเขาได้ เขาส่งเสียงดังตะโกนว่า "  นายน้อย ชูเฟิง รีบไปช่วยเร็ว ไม่งั้นมันจะสายเกินไป "" ชูเกา เกิดเรื่องอะไรขึ้น ? " ชูเฟิงตกใจอย่างมาก เพราะเขาเห็นชูเกาบาดเจ็บอย่างหนัก เห็นได้ชัดว่าเค้าได้รับความเดือดร้อนจากการต่อสู้" นายน้อย ชูเฟิง แม่นางชูเยว่ . . . . . " ชูเกาเต็มไปด้วยความตื่นตระหนก และ บางคำก็ถูกพูดออกมา" รีบพาข้าไป !!! " หลังจากได้ยินชื่อ ชูเยว่ ชูเฟิงไม่ถามอะไรต่อ เค้าลากชูเกาขณะวิ่งออกไปแต่ก่อนที่เข้าจะไป ชูเฟิง ก็มองมาที่ ซู่เหม่ย อย่างรวดเร็ว เพราะเขารู้สึกว่าอาจจะเป็นฝีมือ พันธมิตร ดาบทมิฬ" ทำไมพวกนั้นลงมือเร็วจัง " ซู่เหม่ยโค้งปากเธอขึ้น หลังจากที่คิดสักพักนางก็ตามออกไปสิ่งที่เค้าทำ กลับกลายเป็นว่า ชูเกา และคนอื่นๆ กลับมาเจอการแก้แค้นของพันธมิตรดาบทมิฬ โดยให้พันธมิตรอื่นลงมือก่อนหน้านี้ หลังจากที่ ชูเฟิงไป พวกชูเว่ย เจอ กับชายอ้วน และเค้าเห็น ชูเยว่ และ ซูซุย ที่น่าตาสวยสดงดงาม และเค้าลากนางทั้งสองไปต่อหน้าผู้คนดังนั้น ชูเว่ยและคนอื่นๆ ก็เข้าไปโจมตีชายอ้วน แต่พวกเค้ามากันหลายคน คนพวกนั้นมีพลัง ระดับ 3 ห้วงวิญญาณแต่มันมีจำนวนมาก ทั้งยังมี ผู้เชียวชาญคนอื่นๆอีกตอนนี้ ตะกูลชูถูกพวกเขาจับไว้ ชูเกาเป็นคนเดียวที่หนีมาได้" เด๋วนะ ชื่อของมันคงไม่ใช่ หลิวมั่งหรอกนะ เค้าเป็นคนพันธมิตร หลิว ? ซูเหม่ยพูดและถาม


" ข้าไม่รู้หรอกว่าเค้าชื่ออะไร แต่ข้าได้ยินเค้าเรียก พันธมิตร หลิว " ชูเกาตอบในเวลานั้น ซูเหม่ย ที่ไม่เคยกลัวอะไรก็เริ่มจะขมวดคิ้ว เธอกล่าวด้วยสีหน้าเครียด ใส่ชูเฟิง" ชูเฟิง เจ้าสร้างปัญหาใหญ่ให้กับตะกูลแล้ว "
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////โปรดติดตามตอนต่อไป