วันอังคารที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 46 - เข้าร่วม พันธมิตรปีกฯ" เอ้า ดื่มชาสักหน่อยจะได้รู้สึกดีขึ้น " ซู่รู่ยื่นชาให้ชูเฟิง


" ขอบคุณศิษย์พี่ซูรู่ ข้ากำลังหิวน้ำพอดี " ชูเฟิง รับถ้วยน้ำชาและเทเข้าปากของเขา แต่ความกระหายของเค้ายังไม่พอ " ข้าขออีกถ้วยได้ไม๊ "" ได้สิ "ซูรู่ เทชาใส่่ชามของชูเฟิง เค้าก็เทเข้าปากอย่างรวดเร็ว หลังจากดื่มชาเสร็จเค้าก็เช็ดปากแล้วกับเรอ ออกมาอย่างน่าเกียจ


เห็นชูเฟิงทำตัวตามสบาย ซูรู่ ประหลาดใจอย่างมาก " ทำไมชายคนนี้ถึงได้กล้า ? หรือว่าเค้าแค่กระหายน้ำ "นางเห็นชายหนุ่ม ตรงหน้านางแสดงกริยาคุกคาม ขณะที่อายุเท่านี้ ความเข้าใจสถาณการณ์และความเฉียบแหลมของเค้าช่างแตกต่างกับคนอื่น มากกว่าที่เธอคิด นางรู้สึกว่าชูเฟิงรู้สึกว่าเป็นหนี้นาง" ศิษย์พี่ซู่รู่ ขอบคุณท่านมากสำหรับการช่วยเหลือในวันนี้ หากไม่ได้ท่านชีวิตข้าคงจบสิ้น " ชูเฟิง ลุกขึ้นยืนพร้อมกล่าวขอบคุณจากใจจริงแต่เค้าก็รู้ว่าที่ซูรู่ช่วยเขาออกมา เพราะต้องการผูกมัดเค้า แต่ไม่ว่านางช่วยด้วยเหตุผลอะไร เขาก็ต้องตอบแทนซูรู่ มิเช่นนั้นจะเป็นการเนรคุณ" ไม่ต้องขอบคุณข้าหรอก สถานการณ์เช่นนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ หลิว มั่งทำผิดแล้วถูกปกป้อง ดังนั้นเป็นเป็นเรื่องปกติที่เจ้าจะได้รับความยุติธรรม อีกอย่างเจ้ายังเป็นคนที่มีความสามารถที่หาได้ยาก "ซูรู่ยิ้มพร้อมเอามือไปแตะที่ไหล่ชูเฟิง " เจ้าเข้าใจ วิชาสายฟ้า สามผสานแล้วใช่หรือป่าว ทักษะนี้ไม่สามารถนำไปเปิดเผยสู่ภายนอกได้ ดังนั้นข้าจะนำมันไปเก็บไว้ "" เอ๋ ศิษย์พี่ซูรู่ข้าซื่อสัตย์อยู่แล้ว สายฟ้า สามผสาน ข้าสามารถใช้ได้แค่ รูปแบบที่ 2 แต่ รูปแบบที่ 3 ข้ายังไม่ค่อยเข้าใจสักเท่าไหร่ ชูเฟิงหยิบเอาคัมภีร์ สายฟ้า สามผสานออกมาพร้อมกับลังเลนิดหน่อยเพราะตอนนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของเค้าไปแล้วซูรู่หยิบคัมภีร์จากชูเฟิง และพูดพร้อมกับยิ้ม " ข้าจะไม่ปิดบังเจ้า นอกจากผู้ก่อตั้งโรงเรียนแห่งนี้ ก็ไม่มีใครสามารถเข้าใจ รูปแบบที่ 3 ได้ หากเจ้าสามารถเข้าใจถึงสองรูปแบบก็นับว่า ดีมากแล้ว" โอ้ว " เมื่อได้ยินคำพูดของ ซูรู่ ชูเฟิงยิ้มอย่างมีความสุข เพราะมีส่วนสำคัญบางจุดในรูปแบบที่ สาม ที่เค้าไม่เข้าใจแต่ ชูเฟิง รู้สึกว่า สักวันเค้าต้องเข้าใจมันแน่ๆ หากถึงตอนนั้น ผู้ก่อตั้งเมืองมังกรฟ้าจะไม่ใช่คนเดียวที่สามารถใช้ รูปแบบที่ 3 ได้ ?หลังจาก ซูรู่ พูดกับ ชูเฟิงเสร็จ นางเพียงแสดงความห่วงใยในฐานะอาวุโสที่มีต่อศิษย์ นางไม่ได้กล่าวถึงข้อผูกมัดใดๆในการช่วยเหลือ ชูเฟิงหลังจากออกจากตำหนักมา ชูเฟิง ก็คิดอะไรต่างๆในใจ ถึงแม้ว่าซูรู่นางจะดูอ่อนโยนมากกว่า ซูเหม่ย แต่ซูเหม่ยดูมีอะไรลึกล้ำมากกว่า" เฮ้ย เจ้าออกมาได้แล้วหรอ เมื่อชูเฟิงออกมาจากตำหนักอาวุโส เค้าก็ได้ยินเสียงของหญิงสาวเค้ามองเห็น ชุดรูปผีเสื้อ กำลังเดินเข้ามาใกล้ๆ นางคือน้องของซูรู่ " ซูเหม่ย "" ขอบใจเจ้ามาก ขณะนั้น ชูเฟิง พูดพร้อมกับยื้ม เค้ารู้ว่าซูรู่ทำไมถึงรู้เรื่องและมาช่วยเค้า คงเป็นเพราะ ซูเหม่ย เป็นคนไปบอกนางให้นางทราบเรื่องราวต่างๆ" โห ข้ามิได้ทำอะไรมาก แต่ดูเหมือนเจ้ายังจะไม่ได้โง่ ที่รู้จักขอบคุณคนที่ช่วยชีวิต แต่เจ้าอย่าใช้เพียงลมปากในการตอบแทน เจ้าต้องแสดงออกด้วยการกระทำ? "" เจ้าอยากให้ข้าจูบงั้นหรอ ? "


" ไอ้บ้า ! "


" หรือว่าเจ้าอยากให้ข้ากอด ? "


" ไปตายซะ ! "


" ก็ได้ๆ ข้าจะยอมขาดทุนแต่งงานกับเจ้าก็ได้ "


" ไปตาย เด๋วนี้เลยไป ! "ใบหน้าของซูเหม่ยกลายเป็นสีแดงเนื่องจากความโกรธ แม้ว่าเธอจะรู้ว่า ชูเฟิง เป็นคนหน้าด้าน นางนึกไม่ถึงว่าชูเฟิงจะไม่มียางอาย นางไม่สนใจเค้าอีกต่อไป  นางหันหลังกลับทันทีเมื่อเห็นซูเหม่ยงอลและเดินหนี ชูเฟิง หัวเราะ ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่กล้าแหย่ ซูรู่ แต่กลับนางคนนี้เค้าไม่เคยปราณีแต่หลังจากสิ้นเสียงหัวเราะ จู่ๆชูเฟิงก็พูดขึ้นมาพร้อมกับยิ้ม " ข้าจะเข้าร่วมพันธมิตร ปีกมังกร ? "" จริงหรอ ? " ได้ยินคำพูดเหล่านั้น ซูเหม่ยหยุดเดินทันที นางหันกลับมาจ้อง ชูเฟิง ขณะกระพริบตาถี่ๆ" แน่นอน ข้าเป็นหนี้พี่สาวเจ้าหนิ ข้าจะคืนให้ไม่ช้าก็เร็ว แต่นี่ไม่นับเป็นการตอบแทน แต่เพื่อสนองความต้องการของเจ้าเท่านั้น "


ชูเฟิงพูดมาจากใจจริงของเค้า ถึงแม้ว่าซูเหม่ยจะเห็นศักยภาพของเค้าเป็นสำคัญ แต่เค้าก็ไม่ได้สนใจถ้าไม่ใช่ พวกนางช่วยเค้าไว้ เค้าก็คงไม่มีชิวิตรอดมาถึงตอนนี้ นี้คือหนึ่งในวิธีที่ชูเฟิงสามารถทำได้ ชูเฟิงเค้าก็เป็นคนเช่นนี้ในตอนแรก ที่เค้าปฏิเสธสองพี่น้อง หลง - หู่ เค้าเป็นห่วงว่าจะเปิดเผยพลังในร่างกายของเค้า แต่ตอนนี้มีคนรู้แล้วถึงจะไม่ทั้งหมดก็ตามในวันที่ ปฏิเสธ  ซูเหม่ยในตอนนั้นก็เนื่องจากเค้าไม่ชอบที่นาง ข่มขู่ แต่ตอนนี้ด้วยพลังของเค้าคนเดียว ไม่สามารถปกป้อง ชูเยว่และคนในตะกูลได้ดังนั้น เค้ารู้สึกว่าเข้าร่วมกับพันธมิตรปีกมังกรก็ไม่ได้เสียหายอะไรทั้งได้รับผลประโยชน์อีกมากมาย ทั้งยังสามารถช่วยเรื่องภายในตะกูลของเค้าได้อีกยังๆๆ ชูเฟิง รู้สึกว่า ซูเหม่ยและซูรู่ มีความเป็นมาที่ไม่ปกติ คนที่มาจาก ตะกูล ซู คงจะไม่ธรรมดาแน่ๆตะกูลที่มีวิชาลับอยู่ คงไม่มีทางที่มีอำนาจอย่างตะกูลทั่วไป อย่างน้อยคงจะเทียบเท่ากับโรงเรียนมังกรฟ้าได้ดังนั้น เค้าจึงรู้สึกว่าการมาของซูรู่และซูเหม่ยในโรงเรียนมังกรฟ้า ก็เพื่อหาเอาคนที่มีความสามารถและผูกมัดไว้ใช้ประโยชน์ให้กับตะกูลของพวกเค้าเหมือนกับที่ หลิว เฉิงเจิน ถามซู่รู่ ทำไมเธอถึงอยู่ที่ฝ่ายใน ทั้งๆที่นางมีความสามารถถึงขนาดนั้น ? ทำไมนางไม่ยอมเป็น อาวุโสหลัก ?นั้นเป็นเพราะว่าการเป็นสาวกหลักนั้นเหมือนกับการมัดมือชก แต่ในการเป็นอาวุโสฝ่ายใน จะใกล้ชิดกับสาวกใหม่มากกว่า ง่ายที่จะคอยเฝ้าสังเกตุและดึงพวกเค้าไว้ใกล้ตัวสุดท้าย พวกเค้าก็ต้องการกำลังเพื่อทำให้ตะกูลพัฒนา ชูเฟิง จึงตัดสินที่จะเข้าร่วมในตะกูลของพวกเขา" ดีนะที่เจ้ายังมีสามัญสำนึก " ได้ยินชูเฟิงกล่าว นางพูดพร้อมกับส่งยิ้มให้กับ ชูเฟิง " พรุ่งนี้ พันธมิตรเราจะมีการทำภารกิจ เจ้าก็ต้องเข้าร่วมด้วย "" ภารกิจ ? แล้วภารกิจต้องใช้คนเท่าไหร่ ? "ชูเฟิงรู้สึกสับสน ดูจากความสามารถของพันธมิตรแล้ว สมาชิกทุกคนล้วนมีความสามารถในการทำภารกิจยากๆได้ด้วยตัวคนเดียว ทำไมพวกเขาถึงต้องให้เค้าเข้าร่วมอีก" คุณคิดว่ามันเป็นภารกิจขยะ ที่พวกเจ้าไปเลือกงั้นหรอ ข้าจะบอกเจ้าให้ฟัง ว่าพันธมิตรปีกมังกรของเราจะทำแต่ภารกิจ ที่คนอื่นไม่สามารถทำได้อีกทั้งพวกเราจะเป็นคนหาภารกิจเองดังนั้นเจ้าควรที่จะเตรียมตัวไว้ "" นอกจากนี้  ยังมีรางวัลสำหรับภารกิจอีกมากมาย เพราะไม่มีใครให้ภารกิจแก่เรา เราจึงต้องหาผลประโยชน์จากภารกิจที่เราเลือกไปทำ " ซูเหม่ยพูดอย่างจริงจัง" บ้าจริง เราคงไม่ได้ไปปล้นหรอกนะ ? ชูเฟิงยิ้มและกล่าว" ไอ้บ้า ปล้นบ้านเจ้านะสิ พรุ่งนี้ตอนเที่ยงมาเจอข้าที่นี่ ไม่ต้องสวมชุดโรงเรียนมังกรฟ้ามานะ "ซูเหม่ยให้แผ่นกระดาษ และ ป้าย แก่ ชูเฟิง ในนั้นมีสถานที่นัดเจอ และป้ายก็คือสัญลักษณ์ของพันธมิตรปีกมังกร/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


โปรดติดตามตอนต่อไป. . . . . . .