วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 49 - โลก วิญญาณ


ถึงแม้ที่ตั้งของ ราชวงค์ เจียง จะอยู่ในเขตของดินแดนทั้ง 9 แต่เค้าจะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวเรื่องภายใน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาพลังวิญญาณหรือการฝึกทักษะใดๆ พวกเค้าต่างถูกยกย่องให้เป็นประมุขของ 9 เขตดังนั้น ทุกๆปี ทั้ง 9 เขต จะส่งผู้นำของแต่ละเขตมามอบเครื่อง บรรณาการให้อยู่ทุกๆปี  ราชวงค์เจียงมีอำนาจที่จะทำลายทุกตะกูลได้อย่างไม่ยากเย็นราชวงค์ เจียง อ้างตัวว่าเป็น เชื้อพระวงค์และไม่ใช่คนธรรมดาทั่วๆไป ทุกๆตะกูลต่างไม่มีโอกาสที่จะสร้างความสัมพันธ์กับตะกูลนี้ได้เลยยกตัวอย่างเช่น ในเขตมังกรฟ้า โดยเฉพาะโรงเรียนชั้นนำอย่างโรงเรียน หลิงหยุน ต่างพยายามแสดงความเคารพเพื่อเข้าหาพวกเขาสำหรับเครื่องบรรณาการ ทุกๆโรงเรียนจะนำเครื่องบรรณาการมามอบให้กับ โรงเรียนหลิงหยุน และโรงเรียนหลิงหยุนจะนำไปมอบให้กับ ราชวงค์อีกทีดังนั้น ชูเฟิง จึงคิดว่า ราชวงค์เจียงเหมือนกับเป็นตำนาน ที่เค้าไม่สามารถเข้าใกล้ได้เลย เค้าไม่เคยพบ คนจากราชวงค์ เจียงมาก่อน
ที่มาของยาแก่นแท้คล้ายๆกับยาแห่งจิตวิญญาณเช่นเดียวกับคนที่อยู่ในระดับ ห้วงวิญญาณแต่ถ้าหากใช้ยาจิตวิญญาณ การเพิ่มพลังวิญญาณของเค้าจะเทียบเท่ากับคนที่มีพลังระดับ แก่นแท้วิญญาณเมื่อเทียบกับยาระดับ กำเนิดวิญญาณแล้ว ยาแก่นแท้เป็นสิ่งที่มีค่ามากยิ่งกว่าและหาได้ยากยิ่ง ถ้าหากเค้าได้รับยาแก่นแท้มาเพียงเม็ดเดียว เค้าคงจะรวยมากอย่างแน่นอนดังนั้นของล้ำค่าเช่นนี้ มาอยู่ต่อหน้าเค้า เป็นธรรมดาที่ ชูเฟิง จะตื่นเต้น แต่เค้าก็มีบางอย่างที่ยังสงสัย ว่าสถานที่เค้าจะไปปล้น จะเป็นสถานที่แบบไหน ?" ซูเหม่ย ในสุสานของผู้เชี่ยวชาญระดับ แก่นแท้ เราจะสามารถหาของเหล่านั้นได้ง่ายดาย โดยไม่มีอุปสรรคงั้นหรอ ? ชูเฟิงรู้สึกกังวลนิดหน่อย" เจ้าคิดว่าไง ? คิดจริงๆหรอว่าที่พวกเรามามีแค่พวกเราเท่านั้นที่รู้ข่าว เมื่อสุสานของผู้เชียวชาญระดับ แก่นแท้ ถูกพบ ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเป็นที่ดึงดูดของคนจำนวนมาก คนมีฝีมือต่างๆมากมายต่างมาเพื่อค้นหาสมบัติเหล่านั้น "" สำหรับพวกเรามันเป็นการท้าทาย เราจะเอาของที่เหลือจากการปล้นสุสาน อย่าได้คิดแม้แต่จะได้ยาแก่นแท้ แม้แต่ของอื่นๆกระทั้งลูกแก้ววิญญาณก็ยังแทบไม่เหลือ แต่การท้าทายนี้ก็นับว่าคุ้มหากเราได้อะไรติดไม้ติดมือ " ซูเหม่ยอธิบาย" ถ้าเป็นแบบนั้น แล้วเรามาปล้นสุสานทำไม " ชูเฟิงถามต่อ" ข้าได้ยินว่า มันตั้งอยู่กลางทะเลทรายแห้งแล้ง สำหรับที่ตั้งสุสาน ไม่มีใครรู้ แต่แหล่งที่มาของเรา เค้าจะประกาศเมื่อเราไปถึงเมืองโบราณ "" แน่นอน ที่เรียกว่าประกาศนั้นไม่ได้มาฟรีๆ จะมีคนขายแผนที่บอกสถานที่ตั้งของสุสาน มันมีราคาแผ่นละ 80 หญ้าวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ "" พวกเรามีกัน 8 คนเราจะให้ทุกคนแชร์กันออกจำนวน คนละ 10 ถึงจะได้แผนที่มา " ชูเหม่ยยังคงอธิบาย


" มันแพงขนาดนั้นเลยหรอ ข้าไม่มีหรอก !!! " (ชูเฟิง)


"  ที่ได้จากการล่ายาครั้งนั้น เจ้าใช้มันหมดแล้วหรอ!!!" (ซูเหม่ย)


" ข้าใช้มันหมดแล้ว!!! (ชูเฟิง)


" เจ้าใช้มันทำบ้าอะไรหนักหนา ? เจ้าใช้มันเพิ่มพลังใช่หรือป่าว ? ( ซูเหม่ย )


" นั่นมันก็ . . . . . . . . " (ชูเฟิง)ชูเฟิงอ้ำๆอึ้งๆอยู่นิดหน่อย เค้าไม่กล้าบอกซูเหม่ยว่า เค้าไม่ได้ใช้ฝึกทักษะลับใดๆ แต่เป็นเพราะ สายฟ้าศักดิ์สิทธ์ เก้าสีในร่างของเค้า จึงจำเป็นต้องใช้หญ้าวิญญาณฯจำนวนมากในการปรับแต่งพลังวิญญาณ แต่เค้าไม่ได้ใช้มันอย่างสูญป่าว เค้าสามารถซึมซับพลังจากมันไว้ได้ถึง 100 %  "" ช่างมันเถอะ ข้าจะช่วยเจ้าก่อนก็ได้ แต่อย่าลืมว่าเจ้าต้องคืนให้กับข้านะ " เมื่อเห็นนางพูดเช่นนั้น ชูเฟิง เหมือนจะร้องไห้เนื่องจากความยากจน ซูเหม่ยกัดริมฝีปากอย่างช่วยไม่ได้" แหะๆ ขอบใจเจ้ามาก " ชูเฟิงยิ้มและกล่าว นั้นมันใช่สุสานของผู้เชี่ยวชาญแก่นแท้ หรือป่าว? เค้าชี้ไปด้านหน้ากลุ่มของพวกเค้าเดินทางมาสักพัก ก่อนเที่ยง พวกเค้าก็เดินทางมาถึงเมืองโบราณอย่างรวดเร็วเมืองโบราณแห่งนี้ มีอายุนับพันปีมีตำนานต่างๆมากมาย สิ่งก่อสร้างส่วนใหญ่ทำมาจากอิฐ อิฐแต่ละก้อนมีอักขระเขียนไว้" เมืองโบราณ ได้รับความเสียหาย และ ทรุดตัวลงเมื่อเวลาไม่นานมานี้ ? เคยมีคนจำนวนมากอาศัยอยู่ที่แห่งนี้ "มองดูในเมืองที่ได้รับความเสียหายขนาดนี้ ควันลอยฟุ้งอยู่ในอากาศจากซากเมือง ชูเฟิง รู้ว่าตอนนี้คนได้ย้ายออกไปกันหมดแล้วแต่ที่เค้าไม่เข้าใจว่าทำไมคนมากมายถึงยอมอาศัยอยู่ที่เมืองโบราณแห่งนี้ สิ่งก่อสร้างเก่าๆที่พร้อมจะพังทำไมเค้าถึงยอมอยู่ล่ะ มันอันตรายไม่ใช่หรอ" เจ้ารู้อะไรไม๊ ? อิฐที่วางลงไปแต่ละก้อนที่เมืองโบราณถูกสร้างด้วยคนที่มีพลังการเชื่อมต่อกับ โลกวิญญาณ "" ไม่เพียงแต่มันทนทาน ต่อให้เป็นผู้เชี่ยวชาญของดินแดนนี้โจมตีด้วยพลังทั้งหมด พวกเค้าก็ไม่สามารถให้ให้เกิดความเสียหายใดๆกับอิฐแม้แต่เพียงก้อนเดียว"" ก็อะไรทำนองนั้นและ " ชูเฟิงตกใจที่ซูเหม่ยพูดในตอนแรก เค้าจึงถามว่า ใครคือผู้ใช้การเชื่อมต่อกับ โลกวิญญาณ ? แล้วการเชื่อมต่อโลกวิญญาณคืออะไร ? "คำพูดเหล่านั้น ไม่เพียงแต่ ซูเหม่ยที่มองเค้าด้วยความประหลาดใจ แม้แต่คนอื่นๆก็ยังประหลาดใจ
" บ้านนอก!!! " เจีย หยุนเฟิง กล่าว" นี้ ชูเฟิง การเชื่อมต่อโลกวิญญาณนั้นเป็นบุคคลพิเศษ และมีเกียรติ คนที่มีพลังวิญญาณแบบเราไม่มีวันได้สัมผัสมันหรอก " ไป๋ ตง ยิ้มพร้อมกับอธิบาย" การเชื่อมต่อโลกวิญญาณ ก็คือคนที่มี อำนาจพลังวิญญาณ การพัฒนาพลังวิญญาณไม่่มีที่สิ้นสุด การโจมตีของเค้าทั้งรุนแรง การป้องกันก็แสนจะมั่นคง "" คนที่เชื่อมต่อกับโลกวิญญาณได้เค้าเป็นคนมีความสามารถอย่างมาก ทุกคนที่ทำได้สามารถเรียกได้ว่าเป็น อัจฉริยะและมีจำนวนเพียงน้อยนิด นอกจากมีอำนาจพลังวิญญาณพวกเค้าจะพัฒนาพลังวิญญาณได้รวดเร็วและพวกเค้ายังมีพลังวิญญาณพิเศษที่สามารถสร้างรูปแบบพลังวิญญาณให้เป็นรูปร่างจนเรียกได้ว่าพวกเค้าเป็นบุคคลไร้เทียมทานในดินแดนแห่งนี้ "" คนที่สามารถเชื่อมต่อกับโลกวิญญาณได้ จะกลายเป็นเป้าหมายของตะกูลต่างๆที่อยากจะได้พลังของพวกเค้า "" โรงเรียนที่มีคนสามารถใช้การเชื่อมต่อโลกวิญญาณความแข็งแกร่งโรงเรียนของพวกเค้าก็เพิ่มมากขึ้น สำหรับโรงเรียนมังกรฟ้าของเราต้องใช้ของมีค่าจำนวนมากในการ ขอผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณให้มาอยู่กับเรา "" โห ช่างน่าประทับใจเป็นอย่างมาก แล้วทำไมท่านถึงบอกว่า ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณ ไม่ใช่สิ่งที่เราสามารถสัมผัสได้ล่ะ ชูเฟิงซอกแซกถาม "" ฮ่า ฮ่า ทุกคนสามารถฝึกฝนให้เก่งได้ แต่การจะเป็นผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณนั้นจำเป็นต้องมีอำนาจพลังวิญญาณ "" และคนที่มีอำนาจพลังวิญญาณนั้นหาได้ยาก ดังนั้นข้าถึงบอกว่า คนธรรมดาถึงไม่สามารถสัมผัสมันได้ นั้นแหละที่เป็นเหตุผลว่าผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณนั้นสุดยอด " ไป๋ ตงยังคงอธิบาย" ต้องมีอำนาจพลังวิญญาณใช่ไม๊ ? เมื่อได้ยินคำพูดนั้น ชูเฟิงไม่สามารถหยุดตื่นเต้น เค้าใช้สายตาจ้องไปที่ ซูเหม่ย เขารู้แล้วว่าทำไมซูเหม่ยถึงอยากจะได้ตัวเค้า" เจ้ามองอะไรหรอ ? เด๋วจิ้มตาแตก ถึงแม้ว่าเจ้าจะมีอำนาจพลังวิญญาณ แต่ไม่มีใครสอนเจ้าใช้ การเชื่อมต่อโลกวิญญาณได้หรอก " ดังนั้นเจ้าอย่าหวังเลย " เธอรู้ว่าชูเฟิงจะพูดอะไร ซูเหม่ยเลยชิงพูดไปก่อน" เมื่อกี้ไป๋ ตง บอกว่าโรงเรียนมังกรฟ้าของเรามี ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณไม่ใช่หรอ ? " ชูเฟิงหัวเราะและพูด" เจ้าหมายถึงท่าน จูเกอ หลิวหยุน ? อย่าได้แม้แต่จะคิด ตาแก่นั้นเป็นคนแปลกๆ และเค้าก็ไม่เคยรับลูกศิษย์ "" ในโรงเรียนมังกรฟ้า เรามีศิษย์หลักที่มีอำนาจพลังวิญญาณ เค้าต้องการอยากจะเป็นศิษย์ของ จูเกอ เพื่อให้เค้าสอนการเชื่อมต่อโลกวิญญาณและเทคนิคต่างๆแต่หลังจากที่เค้าเข้าไปฝากตัวกับถูกใช้ให้ทำงานเยี่ยงทาสตลอดหนึ่งปี เขายังไม่ได้เรียนอะไรเลยด้วยซ้ำจนถึงทุกวันนี้ " ซูเหม่ยพูดพร้อมท่าทางจริงจัง" ถูกต้อง มันเหมือนกับที่ ซูเหม่ยพูดมานั้นและ เหตุผลที่ ผู้ใช้การเชื่อมต่อโลกวิญญาณจะเป็นคนชั้นสูง และยังหาได้ยากอีก "" ถ้าหากคนที่ใช้การเชื่อมต่อโลกวิญญาณสอนทักษะของพวกเขา ก็เหมือนกับว่าสอนให้อีกคนแข็งแกร่งขึ้นเพื่อเป็นศัตรูของเค้านั้นและ!!! "ไป๋ ตงยังคงอธิบาย เขากล่าวกับ ชูเฟิง ด้วยน้ำเสียงล้อเลียน  ข้าเห็นว่าเจ้าสนใจการเชื่อมต่อกับโลกวิญญาณ หรือว่าเจ้า มีอำนาจพลังวิญญาณ ? "ชูเฟิง เอามือแตะหน้าอก และยกหัวขึ้นอย่างภาคภูมิใจและกล่าวว่า " ข้ามีอำนาจพลังวิญญาณ!!! "" อะไรนะ ? " เมื่อทุกคนได้ยินชูเฟิงพูด นอกจากซูเหม่ย ทุกคนต่างตกใจ  แม้แต่ไป๋ ตง ที่ดูสงบนิ่งอยู่ตลอด ก็ไม่สามารถอยู่เฉยได้/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////โปรดติดตามตอนต่อไป. . . . .