วันเสาร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2559

บทที่ 72 - ซือตู่ยู๋ใจสลาย" ข้าจะฆ่าเจ้า "ซือตู่เหลียงมองคราบเลือดและฟันทั้ง3ซีกที่อยู่บนพื้น เขาโกรธอย่างมาก ทันใดนั้นเค้าก็ระเบิดแรงดันวิญญาณระดับ 8 ห้วงวิญญาณ ออร่ารอบๆตัวของเค้าเกิดเป็นพายุพุ่งเข้าหา ชูเฟิงขณะที่ ซือตู่เหลียง พุ่งเข้ามาด้านหน้าของชูเฟิง ชูเฟิงก็ได้เตรียมตัวที่จะสวนกลับ เค้ายกขาของเค้าขึ้นมา บนอากาศตอนนั้น พลังของชูเฟิงรุนแรงอย่างมาก พลังมหาศาลทำให้เก้าอี้รอบๆแตกกระจาย  หลังจากที่ซือตูเหลียงเข้ามาได้เพียงไม่กี่ก้าว ร่างของเขาก็ทรุดลงกับพื้น พื้นเกิดเป็นรอยแตก " ผู้ชายคนนี้ แข็งแกร่งสุดๆ "สมาชิกพันธมิตรปีกฯทั้งหมด ต่างตกใจ นี่เป็นครั้งที่เค้าเคยพบเคยเจอ ว่าคนที่มีพลังเพียงแค่ระดับ 7 ห้วงวิญญาณจะสามารถเหยียบ ซูตูเหลียงที่พลังอยู่ในระดับ 8 กองลงกับพื้นคนที่เคยคิดจะหาเรื่องกับชูเฟิง ในตอนนี้ได้แต่ต้องเปลี่ยนความคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาได้ยินข่าวลือเรื่องต่างๆเกี่ยวกับเรื่องวีรกรรมที่ ชูเฟิง เคยก่อไว้ นี้เป็นครั้งแรกที่พวกเขายอมรับว่าชูเฟิงเป็นเหมือนดั่งข่าวลือ สมแล้วที่คนเรียกเขาว่า ปีศาจ" ชูเฟิง เจ้าทำเกินไปแล้ว ทุกคนในพันธมิตรปีกฯเป็นเหมือนกับคนในครอบครัว ทำไมเจ้าถึงทำเช่นนั้นกับ ซือตูเหลียง " ซือตู่ยู๋กล่าวโดยความโกรธ
เห็นน้องชายถูกทำร้ายจนทำให้เขาต้องขายหน้าต่อหน้าทุกคน ไฟแค้นที่จุดประกายในตอนแรกก็ลุกโชนขึ้น ถ้าไม่ใช่สถานะตำแหน่งของเขา เขาคงลงมือกับชูเฟิงไปแล้ว" ครอบครัว เขาเห็นข้าเป็นครอบครัวงั้นหรอ เจ้าเห็นข้าเป็นคนในครอบครัวหรือเปล่า ? "" ข้าจะบอกเจ้าให้ ต่อหน้าข้าอย่าพยายามพูดให้ดูสวยหรูหน่อยเลย อย่าคิดว่าเราเป็นคนในครอบครัว เพียงเพราะคำพูดของเจ้า ใครก็ตามที่หาเรื่องข้า ข้าก็จะตีมัน ใครทำให้ข้าไม่พอใจ ข้าก็จะตีมัน ไม่ว่ามันคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม " ชูเฟิงกล่าวอย่างเยือกเย็น" งั้นแสดงว่าเจ้าอยากถูกข้าตีสินะ ข้าจะดูสิ ว่าทักษะที่เจ้ามีจะแน่สักแค่ไหน " เขาพูด เหมือนกับต้องการสู้กับชูเฟิง และ ชูเฟิงเองก็อยากสู้กับเขาเช่นกัน" หยุดนะ!!! "ในตอนนั้น ซูเหม่ยก็ตะโกนห้ามอย่างจริงจัง จากนั้นนางก็เดินเข้ามา พร้อมกับกล่าว " พวกเจ้ามาทำอะไรที่นี่กันแน่ เพื่อสู้กันงั้นหรอ ? พรุ่งนี้ก็เป็นวันสอบแล้ว หากสู้กันจนได้รับบาดเจ็บแล้วมันได้ประโยชน์อะไร ?" ศิษย์น้อง ซูเหม่ย เจ้าก็เห็นทุกอย่าง มันไม่ใช่เพราะข้าต้องการที่จะสู้กับเขา เจ้าก็เห็นว่าเขาก่อเรื่อง . . . . . " ซือตูยูพยายามอธิบาย" ใช่ข้าเห็นมันทั้งหมด ซือตูเหลียงเป็นคนผิด " สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือการที่ ซูเหม่ย เข้าข้าง ชูเฟิง อย่างไม่รีรอเมื่อได้ยินคำพูดของซูเหม่ย  ถ้าหากหัวใจของซือตู่ยู๋ส่งเสียงออกมาได้ คงจะได้ยินเสียงหัวใจที่แตกสลาย ในที่สุดเขาก็ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้อีกต่อไป เขาไม่พูดอะไรสักคำ เขาเดินไปด้านหน้าของซูเหม่ย และกล่าวไปที่ชูเฟิง" ชูเฟิง ถ้าเจ้าเป็นลูกผู้ชาย อย่าได้หลบอยู่หลังผู้หญิง เจ้าชอบการต่อสู้ใช่มั้ย วันนี้ข้าจะให้เจ้าได้สมปรารถนา" ไม่เป็นไร เจ้าคิดว่าข้าจะกลัวเขางั้นหรอ " ชูเฟิงคว้าข้อมือของซูเหม่ยและดึงนางไปไว้ด้านหลัง" เจ้าสองคนหยุดเดี๋ยวนี้ !!!เมื่อซูเหม่ยเห็นว่าสถานการณ์บานปลาย นางโมโหอย่างมาก แต่นางก็ไม่ยอมปล่อยมือของชูเฟิง จากนั้นคลื่นพลังวิญญาณก็ค่อยๆไหลเข้ามาในร่างกายของนาง จนทำให้ซูเหม่ยรู้สึกผ่อนคลาย" ชูเฟิง เจ้า . . . . . . "  นางรู้สึกถึงแรงกดดันมหาศาลภายในร่างกายของนาง ซูเหม่ยตกใจอย่างมาก เป็นเพราะว่าความกดดันนั้นไม่ใช่ระดับอาณาจักรห้วงวิญญาณ แต่เป็นของผู้เชี่ยวชาญอาณาจักรกำเนิดวิญญาณ" ศิษย์น้องเหม่ย ไม่ต้องเป็นห่วง ข้าเป็นถึงผู้นำพันธมิตรปีกฯ ข้ารู้ว่าในสถาการณ์เช่นนี้มีความสำคัญมากแค่ไหน วันนี้ ข้าแค่ลองประมือ กับ ชูเฟิงแค่นั้น ไม่ได้เอาจริงหรอก " ซือตู่ยู๋ พูดพร้อมสัญญา" โห จะบอกว่าท่านออมมือให้งั้นหรอ!!! " ชูเฟิงเหยียดหยันพร้อมกับรอยยิ้ม" ไม่ใช่ว่าข้าจะยอมอ่อนข้อให้เจ้าง่ายๆ แต่เพราะว่าข้าไม่อยากทำร้ายเจ้าหรอกนะ เนื่องจากเจ้าเป็นบุคคลที่อาวุโสซูรู่ และ ผู้เฒ่า โอวหยาง แนะนำมา ที่ข้าจะออมมือ เพราะเห็นแก่หน้าท่านอาวุโสทั้งสอง " ซือตู่ยู๋กล่าว" ค่อนข้างจะมั่นใจจริงนะ ข้าก็อยากจะรู้ว่าใครจะเป็นฝ่ายออมมือกันแน่ "* พรึบบ* .ชูเฟิงไม่พูดไม่จา แลพุ่งเข้าไปโจมตี ความเร็วของเค้าช่างรวดเร็วยิ่งนักช่วงเวลาพริบตาเค้าก็มาถึงด้านหน้า ซือตู่ยู๋ จากนั้นก็ปล่อยสายฟ้ามาที่ขาเป็นรูปร่างเหมือนแซ้ฟาดออกไป" . เฟี๊ยววว. . "ซือตู่ยู ไม่ได้เห็นการโจมตีของชูเฟิงอยู่ในสายตาของเขาเลยจากแผนการของเขา เขาแค่ยกแขนขวาขึ้นป้องกันการโจมตีของชูเฟิง ช่างง่ายดายยิ่งนัก ยังไงก็ตามความประมาทต้องชดใช้ด้วยความเจ็บปวดอย่างสาสม * ปั้งงงง *
ก่อนการโจมตีจะมาถึง ซือตู่ยู๋ ใช้พลังวิญญาณ มหาศาลลำเลียงมันไปที่แขนข้างขวา ในเวลานั้นความเจ็บปวดก็ส่งมาจากแขนของเค้า ความแรงของมันทำให้แขนเขาสบัดเห็นแบบนั้น ซือตู่ยู๋ ตกใจอย่างมากเขาจึงรีบใช้ทักษะลับ แต่ว่ามันช้าไปแล้ว ร่างกายของเขาขณะนั้นปลิวไปกลางอากาศซือตู่ยู๋เป็นถึงผู้เชี่ยวชาญอาณาห้วงวิญญาณระดับ 9 อีกทั้งยังเป็นสมาชิกที่แกร่งที่สุดในฝ่ายใน  เขาสามารถโคจรพลังในร่างกายในอากาศได้ ดังนั้นร่างกายของเขาที่ลอยอยู่จึงหมุนตัวกลับมาลงพื้นได้อย่างพอดี" เอานี่ไปอีก. . . "แต่ขณะที่เขากำลังยกหัวขึ้น หมัดของชูเฟิงก็ลอยเข้าที่หน้าเขาในตอนนั้น


* ปั๊กกก*ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ซือตู่ยู่ ไม่มีทางที่จะหลบพ้น เขารู้สึกเจ็บปวดบนใบหน้าจากนั้นร่างกายของเขาก็กระเด็นออกไปอีกครั้ง ตอนนั้นเขาตกลงมากระแทกกับอย่างแรง พร้อมกับกลิ้งไปอีก 2 ตระหลบ เขาพยายามจะตั้งสติ" สมกับเป็นชูเฟิงจริงๆ . . . . . " ( พวกไป๋ ตง สองพี่น้อง หลง - หู่ เชียร์ )ความเร็วและการโจมตีของชูเฟิง เหมือนกับว่าเขาเป็นสายฟ้ารวดเร็วเหมือนแสงหลายๆคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อพวกเขา มองไปที่ ซือตู่ยู๋ เห็นแค่ว่าเขากำลังกลิ้งเป็นลูกขนุนไปกับพื้น เมื่อเขาลุกขึ้นยืนใบหน้าของ ตู่ยู๋ บวมปวดเล็กน้อย และดูเหมือนว่าเขาเองก็ ค่อนข้างที่จะประหลาดใจเช่นกัน" ทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ล่ะ ? ไม่ว่าความเร็วหรือความรุนแรงเขามีมากกว่าข้าซะอีก ? เห็นอยู่ชัดๆว่าเขาอยู่ในแค่ระดับ 7 ห้วงวิญญาณ เขาเป็นปีศาจหรือยังไง "ซือตู่ยู๋ตกใจอย่างมาก ที่เค้าเคยดูถูก ชูเฟิง เขาไม่เคยคิดเลยว่า ชูเฟิง จะมีพลังที่ร้ายกาจดั่งคำเล่าลือ  
เขานั้นได้ใช้พลังร่างกายจนหมดต่อให้ใช้ทุกอย่างที่เขามี ก็ไม่รู้ว่าจะเอาชนะได้หรือเปล่า" ผู้นำพันธมิตรปีกฯ ทำได้แค่นี้เองหรอ " ชูเฟิงตบมือของเขาและหัวเราะเยาะในใจ ซือตู่ยู๋ มีพลังแค่นี้เองหรอหากคืนยังสู้ต่อ เขาได้หมดแรงตายแน่ๆ" ชูเฟิง การต่อสู้ของเจ้าที่ใช้เป็นแค่พลังความป่าเถื่อน เหตุผลที่เจ้าเอาชนะข้า เพราะข้ายังไม่ได้ใช้ทักษะการต่อสู้เท่านั้น" ถ้าข้าใช้ทักษะการต่อสู้ กับพลังวิญญาณทั้งหมด ปัจจุบันเจ้า คงจะไม่มีโอกาสแม้แต่จะถึงตัวข้า " ซือตูยู๋ กล่าวอย่างขมขื่นเขาถูกตีจนพ่ายแพ้ต่อหน้าสมาชิกทุกคน และต่อหน้าคนที่เขาชอบมากๆ ทำให้เขาไม่สามารถยอมรับความพ่ายแพ้ได้เลย ดังนั้น เขาจึงพูดเพื่อกู้หน้ากลับมาชูเฟิงที่เข้ามาฝ่ายใน ในช่วงเวลาสั้นๆ ดังนั้น เขาจึงคิดว่า ชูเฟิงมีแค่พลังร่างกายที่แข็งแกร่ง หากเขาได้ใช้ทักษะวิชาการต่อสู้ เขาจะสามารถเอาชนะชูเฟิง ได้" โอ้โห ในเมื่อเจ้าพูดเช่นนั้น ข้าก็อยากจะเห็นว่าเจ้าจะใช้ทักษะการต่อสู้อะไรและจะแน่สักแค่ไหน " ชูเฟิง ยื่นแขนออกไปและกวักมือท้า ซือตู่ยู๋
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
โปรดติดตามตอนต่อไป. . . . . . .