วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

บทที่ 108 - อสูรวิญญาณ 2 ดวง


" จ้องอะไรหนักหนา ? นี้เจ้าลามกตั้งแต่อายุยังน้อยเลยสินะ หากเจ้าโตขึ้นจะเกิดอะไรขึ้นกลับเรา " เทพธิดากระพริบตาพร้อมจ้องชูเฟิงอย่างเหยียดหยาม" ท่านกล่าวผิดแล้ว นี่ไม่ได้เรียกว่า ลามก เขาเรียกว่าการหาประสบการณ์ " ชูเฟิงเช็ดปากของเขาแล้วพบกับว่าตัวเองกำลังน้ำลายไหล" ชิส์ เหตุผลของเจ้าฟังไม่ขึ้นเลยสักนิด " เทพธิดาตอบ ชูเฟิง อย่างรวดเร็ว จากนั้นมุนปากของเราก็ค่อยผลิบาน นางยิ้มออกมาอย่างดีอกดีใจ" ว๊าาา ความรู้สึกของอิสระข้างนอกมันช่างดีที่สุด!!! "เทพธิดาดูมีความสุขอย่างมาก นางเปิดแขนออกพร้อมกับหมุนไปรอบๆ จากนั้นนางก็เริ่มวิ่งไปทั่วทุกหนทุกแหนในอาณาเขตโลกวิญญาณนางเหมือนกับเด็กที่กำลังเล่นอย่างสนุกสนาน แต่ในความเป็นจริง นางเหมือนกับนกตัวน้อยๆที่ได้รับอิสรภาพมากกว่า" แม่นาง ข้าสงสัยว่า ข้าควรเรียกท่านว่าอะไร ? " ชูเฟิงถาม" แม่นงแม่นางอะไร ? บอกให้เรียกเราว่า ท่านเทพธิดา!!! "" ท่านเทพธิดา ? ท่านก็แค่หญิงสาวตัวเล็ก จะบอกให้เราเรียกว่า เทพธิดางั้นหรอ หากเรื่องมากข้าจะเรียกท่านว่า ท่านไข่ " ชูเฟิงในตอนนั้นมีรอยยิ้มเหมือนกับปีศาจขณะที่กล่าวกับนาง" ไอ้ . . . . เจ้านี่มัน!!! ทั้งๆที่ครอบครัวของเจ้าขังเราไว้ในไข่นี้แท้ " แม่นางแลบลิ้นใส่ ชูเฟิง พร้อมกับ สะบัดหน้าหนีถ้าไม่ใช่เพราะนางรออยู่นี้มา 15 ปีในโลกวิญญาณของเขา นางก็คงมีสติปัญญาพอๆกลับคนที่มีอายุ 15 แต่ตอนนี้ ชูเฟิง สงสัยจริงๆว่านางยังคงเป็นเด็กสาวอยู่ใช่หรือไม่" นี่ ท่านไข่ ยังไงท่านก็เป็นมนุษย์ ซึ่งก็หมายความว่า ท่านจะต้องมีสัจจะกับคำพูด ตอนนี้ได้เวลาบอกคาถาการควบคุมรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณมาสะดีๆ " ( มิเช่นนันข้าจะปล้ำเจ้า )" เราไม่ใช่มนุษย์ ซึ่งก็หมายความว่า เราไม่ต้องมีสัจจะกับเจ้า "" ท่าน . . . . . . " ชูเฟิงถึงกับพูดไม่ออก แม้เขาจะเคยเห็นคนที่หน้าด้านมาก่อน แต่เขาก็ไม่เคยเห็นใครที่หน้าด้านไปกว่าตัวเขาเอง นึกไม่ถึงวันนี้เขาจะต้องมาพ่ายแพ้ให้กับหญิงสาว" ฮ่าๆๆ เราล้อเล่น ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่ มนุษย์ แต่เราก็เป็นคนที่มีสัจจะ งั้นเดี๋ยวเราจะบอกเจ้า แต่ต่อจากนี้เจ้าจะต้องรับปากกับเราว่าจะเรียกเราว่า ท่านเทพธิดา " แล้วเราจะบอก คาถา ให้ "" ท่านเทพธิดา!!! " ชูเฟิง ตะโกนเรียกอย่างจริงจัง" นี่ไอ้เจ้าบ้า เรียกเราแบบไม่เต็มใจหนิ " หญิงสาวหันไปพูดกับ ชูเฟิง อย่างรวดเร็ว ด้วยถ้อยคำด่าที่ ชูเฟิง ไม่เข้าใจในตอนนั้นนางก็เริ่ม ร่ายคาถา ชูเฟิง รู้สึกได้ในอาณาเขตโลกวิญญาณ มีกลุ่มก้อนพลังโปร่งใสปรากฏขึ้นมาและเริ่มหมุนไปรอบๆตัวของนาง" เอาไป. . . . " จู่ๆ นางก็ใช้นิ้วชี้มาที่ ชูเฟิง ทันใดนั้นกลุ่มก้อนพลังก็พุ่งเข้ามาหา ชูเฟิง" การสร้างรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณ ? " ตอนนั้น ชูเฟิงพบว่ากลุ่มก้อนพลังแปลกๆคืออำนาจพลังวิญญาณ" เราสามารถใช้คาถานี่ได้ ตราบใดที่เรายังอยู่ที่นี่ การสร้างรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณเจ้าจะใช้มันตอนไหนก็ได้ " หลังจากที่ถ่ายทอดรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณไปยังร่างกายของ ชูเฟิง นางก็ยิ้มอย่างภาคภูมิใจ" ท่านเทพธิดา ท่านสุดยอดไปเลย ฮ่าๆๆ ก่อนหน้านี้ท่านบอกว่าท่านสามารถช่วยข้าให้เอาชนะ กง ลู่หยุนได้งั้นหรอ ข้าสงสัยว่าท่านจะทำยังไง ? " ชูเฟิง หัวเราะแล้วถาม" แน่นอนว่าเราช่วยเจ้าได้ ตราบใดที่เจ้าสามารถเป็น ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณ ที่แท้จริง เจ้าก็กลายเป็นบุคคลที่น่ายกย่อง และเจ้าจะได้รับประโยชน์ตามมาอีกมากมาย " (คงจะหมายถึงการกอบโกยพวกโอสถวิญญาณ)

" ถึงแม้ว่าเราจะไม่รู้ว่าสิ่งที่อยู่ภายในตันเถียนของเจ้าคืออะไร แต่มันสามารถช่วยให้เจ้าปรับปรุง โอสถวิญญาณ ได้อย่างมากมาย ดังนั้นการเพิ่มพลังวิญญาณของเจ้าจะรวดเร็วเป็นอย่างมาก "" ยังไงก็ตาม หากเจ้าจะต้องการให้ผู้อื่นยกย่อง เจ้าก็จะต้องทำให้พวกเขาเชื่อถือให้ได้ ดังนั้น สิ่งที่เจ้าต้องทำในตอนนี้คือการเป็น ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณให้ได้ " เทพธิดายังคงอธิบาย" ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณ ที่แท้จริง ? แล้วข้าจะต้องทำยังไงถึงจะมีคุณสมบัติเป็นผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณล่ะ ? " ชูเฟิงถาม" คนส่วนมักจะมองว่าผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณนั้นใช้รูปแบบพลังอำนาจวิญญาณเพื่อสร้างรูปแบบการป้องกันขึ้นมาได้ แต่ความจริงแล้ว นั้นไม่นับว่าเป็นผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณที่แท้จริง "" ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณที่แท้จริง ไม่เพียง แต่จะสามารถหยึดหยุ่นผันแปรรูปร่างป้องกันได้เท่านั้น พวกเขายังสามารถสร้างรูปแบบการโจมตีที่แข็งแกร่งขึ้นมาได้ ผู้ที่สามารถใช้รูปแบบการปกป้องและการโจมตี นั่นแหละถึงสมควรเรียกพวกเขาว่า ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณที่แท้จริง!!! "หลังจากได้ยินคำพูดของเทพธิดา ชูเฟิง ตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ท้ายแล้วเขาก็ต้องการให้นางเป็นที่ปรึกษา เพื่อกลายเป็น ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณที่แท้จริง!!! "" ข้าพอเข้าใจแล้วว่ารูปแบบอำนาจพลังวิญญาณคืออะไร แต่สิ่งที่ข้ายังไม่เข้าใจ คือ แหล่งกำเนิดวิญญาณ " ชูเฟิงถาม
( โลกวิญญาณ แหล่งกำเนิดวิญญาณ อสูรวิญญาณ ฯลฯ คนแปลไม่รู้จะใช้อะไรดี VOTE )" อย่างที่รู้ๆ ว่ารูปแบบอำนาจพลังวิญญาณจะก่อตัวขึ้นมาจากแหล่งกำเนิดวิญญาณ และแหล่งกำเนิดวิญญาณยังมีพื้นฐานพลังต่างจากโลกมนุษย์ "" สำหรับแหล่งกำเนิดวิญญาณ นั้นเสมือนเป็นที่อาศัยของเหล่าอำนาจพลังวิญญาณที่ยิ่งใหญ่  และพวกเขาจะคอยมอบอำนาจพลังวิญญาณให้กับร่างกายของเจ้า " " ซึ่งก็หมายความว่าถ้าหากแหล่งกำเนิดวิญญาณ ยอมรับใช้เจ้า มันก็ไม่สำคัญอีกต่อไปว่าเจ้าจะอยู่ในแค่ระดับ 8 ห้วงวิญญาณ เจ้าสามารถเหนือกว่าผู้เชี่ยวชาญอาณาจักรแก่นแท้ได้เลย . . . " เทพธิดา อธิบาย" เป็นงั้นหรอ แล้วข้าจะต้องทำยังไงถึงจะสามารถเชื่อมต่อกับแหล่งกำเนิดวิญญาณได้ ? แล้วแหล่งกำเนิดวิญญาณแห่งนี้จะยอมรับข้างั้นหรอ ? " ชูเฟิงเริ่มมองไปรอบๆเพื่อมองหาแหล่งกำเนิดวิญญาณแต่สุดท้ายก็ไม่พบ" แน่นอนว่าไม่ แต่โลกวิญญาณแห่งนี้เป็นของเจ้าไม่ผิดแน่ แต่ด้วยพลังของเจ้าในปัจจุบันยังต้องใช้วิธีอื่นในการใช้มัน "" ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเจ้าในตอนนี้ แม้แต่ เจ้าลูกสุนัข จูเก่อยังไม่สามารถเชื่อมต่อกับแหล่งกำเนิดวิญญาณของเขาได้เลย ในความเป็นจริง เขานั้นไม่นับว่าเป็น ผู้เชื่อมต่อโลกวิญญาณ ซะด้วยซ้ำ " เทพธิดากล่าวอย่างดูถูก" อะไรน่ะ ? แม้แต่ท่าน จูเก่อ หลิวหยุน ยังทำไม่ได้ ? " ชูเฟิงพูดอะไรไม่ถูก อาวุโสจู่เก่อมีอำนาจพลังวิญญาณที่แข็งแกร่งกว่าเขาอย่างแน่นอน แล้วทำไมเขาถึงทำไม่ได้ แล้วอีกนานขนาดไหนเขาถึงจะทำได้" เจ้าไม่ต้องกังวล มีคนได้เตรียมของขวัญชิ้นใหญ่ไว้ให้เจ้าแล้ว อย่างน้อยๆก็มีแหล่งกำเนิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่อยู่ 2 ดวง ที่ถูกผนึกไว้ในอาณาเขตของเจ้า " เทพธิดาพูดพร้อมกับยิ้ม
" จริงๆหรอ ? แหล่งกำเนิดวิญญาณนั้นมันแข็งแกร่งมั๊ย ? " ชูเฟิงพอเข้าใจความหมายที่พูด ไม่ต้องสังสัยเลยว่าเป็นฝีมือคนในครอบครัวของเขาที่เตรียมโลกวิญญาณให้กลับเขา" แหล่งกำเนิดวิญญาณ 2 ดวงนั้น ดวงหนึ่งแข็งแกร่งมากๆ อีกดวงอ่อนแอลงมาหน่อย เจ้าจะต้องเลือกมา 1 ดวง แล้วเจ้าสนใจดวงไหนล่ะ " เทพธิดาหัวเราะอย่างคิกคักขณะที่มองหน้าของ ชูเฟิง" ข้าขอเลือกดวงที่อ่อนแอ "  ชูเฟิงทบทวนเล็กน้อย แต่เขารู้สึกว่าดวงที่อ่อนแอสามารถควบคุมมันได้ง่ายกว่า" ดวงที่อ่อนแออยู่หลังประตูบานใหญ่นั้นไง " เทพธิดา ชี้ไปยังประตูที่ปล่อยออร่าที่น่ากลัวออกมา" แหล่งกำเนิดวิญญาณถูกขังไว้ในนั้นหรอ " ชูเฟิง ถึงกับกลืนน้ำลายของเขา แม้ว่าเขาจะไม่เคยเห็นไอสิ่งที่เรียกว่าแหล่งกำเนิดวิญญาณ แต่เขารู้ว่าต้องมีบางอย่างที่น่ากลัวอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน" ใช่แล้ว เจ้าคิดถูกแล้วล่ะ สิ่งที่อยู่หลังประตูที่ถูกผนึกไว้ มันแข็งแกร่งเป็นอย่างมากและมันก็ไม่ยอมให้เจ้าควบคุมมันได้ง่ายๆ "" แม้เราจะบอกว่ามันอ่อนแอ แต่จริงๆแล้วก็ไม่ได้อ่อนอย่างที่เจ้าคิด หากปลดผนึกมันออกมา ด้วยพลังของเจ้าในตอนนี้ ก็มิสามารถควบคุมมันได้ "" ดังนั้นเจ้าจะต้องใช้เวลาอีกหน่อยเพื่อให้ร่างกายของเจ้าแข็งแกร่งพอที่จะเป็นภาชนะ หากมันเล็ดลอดออกมายังโลกมนุษย์ อาณาจักรทั้ง 9 ของเจ้าอาจจะถูกมันทำลายจนหมดสิ้น
( แม่งไม่ใช่แหล่งกำเนิดวิญญาณและ มันจิ้งจอกเก้าหางชัดๆ)" หรอ. . .เป็นงั้นหรอ นี่แปลว่าในร่างของข้ามีอสูรวิญญาณถูกขังไว้อยู่สินะ!!! " ชูเฟิงถึงกลับตะลึง ไม่คิดเลยว่าครอบครัวของเขาจะทำเพื่อเขาถึงขนาดนี้ ไม่เพียงแค่พวกเขาจะบังคับให้ ชูเฟิง นั้นแข็งแกร่งเพียงอย่างเดียว พวกเขายังกังวล ถึงขนาดต้องเอาอสูรวิญญาณที่สามารถทำลายอาณาจักรทั้ง 9 มาไว้ในร่างของเขาอีก บางทีนี้อาจจะเป็นเรื่องดีก็ได้ ครอบครัวของเขาช่างน่าประทับใจยิ่งนักในตอนนั้น ชูเฟิงก็ได้รู้ในสิ่งที่นางพูด อสูรวิญญาณที่สามารถทำลายอาณาจักรทั้ง 9 ขนาดเป็นดวงที่อ่อนแอ ยังน่ากลัวได้ถึงเพียงนี้เมื่อคิดไปยังจุดนั้น เขาได้แต่เหงื่อตก ความหวาดกลัวส่งเข้าไปถึงกระดูกของเขาจนทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดตัวเอง จากที่เขาเดินสำรวจรอบๆ สุดท้ายเขาก็พบว่า นอกจากประตูบานใหญ่แล้วก็ไม่มีอะไรที่ดูเหมือนสิ่งที่ใช้กักขังสัตว์ประหลาดไว้อีกแล้ว" แล้วอีกดวงล่ะ อยู่ที่ไหน " ชูเฟิง อยากรู้" เอ๋!!! " ได้ยินคำถามของชูเฟิง เทพธิดาก็ยิ้มแบบแปลกๆ พร้อมกับชี้มาที่ตัวเองและพูดว่า " แหล่งกำเนิดวิญญาณดวงนั้นเจ้าก็เป็นคนปลดผนึกมันออกมา ยืนอยู่นี่แล้วไง!!! "( เป็นตอนที่คนแปลปวดหัวมากที่สุดเลยก็ว่าได้. . . . . ใครจะเกลาคำ ทักมาเลยนะ ผมจะกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ) 3-4 ชม. ในการแปลตอนนี้
////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

โปรดติดตามตอนต่อไป . . . . . . . .