วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

บทที่ 116 - มารดาของซูรู่ ?รอบๆผนังถ้ำ มีแต่หินตะปุ่มตะป่ำ พร้อมกับลวดลายแปลกๆสลักอยู๋ มันดูเหมือนสัญลักษณ์อะไรบางอย่าง ซึ่งให้ความรู้สึกที่บอกไม่ถูก แต่เขารู้สึกได้ถึงความอึดอัดห่างไปไม่ไกลจากที่เขายืน มีกองกระดูกอยู่มากมายแม้ว่าจะไม่เท่ากับทะเลกองกระดูกในสุสานพันกระดูกก็ตาม แต่มันก็ทำให้เขาต้องตกตะลึง          " นั้นมัน แหล่งพลังวิญญาณหนิ รีบๆเลย ดูดพวกมันมาให้หมด " เทพธิดาแสนจะรีบร้อน และกล่าวตื่นเต้นดีใจราวกับได้พบสมบัติ          " เดี๋ยวก่อน มันมีผีเฝ้าอยู่นะ!!! " หัวใจของชูเฟิงตอนนั้นแทบจะวาย เขาพบกับ ผีตนหนึ่งนางเป็นหญิงที่ดูงดงาม สวมกีเพ้าผ้าไหม ผมยาวๆของนางปกคลุมด้านหลัง เสื้อผ้ารวมๆของนางช่างให้บรรกาศที่ดูยิ่งใหญ่ นางกำลังจ้องมองมาที่ ชูเฟิง พร้อมกับร้องไห้เสียงดัง ออกมาจากปากของนางนั่นคือสิ่งที่เรียกว่าผี ไม่ผิดแน่ มันเป็นจิตที่เกิดขึ้นหลังจากที่ตาย เพราะร่างกายของนางโปร่งใส  ดูยังไงก็ไม่ใช่คนแน่ๆแต่หลังจากที่สังเกตุใบหน้าของนาง ชูเฟิง ก็ตกใจเป็นอย่างมาก เขารู้สึกว่าหน้าของนางคุ้นๆ ผู้หญิงคนนั้นน่าตาดูคล้ายกับซูรู่และซูเหม่ยเป็นอย่างมาก          " ท่านเป็นใคร ? " หลังจากเขาใช้ความคิด ชูเฟิง ก็รีบถามออกไป* ฟิ้วว * ขณะที่ชูเฟิงกล่าวเขาเต็มไปด้วยความกลัว จากนั้นนางก็ลอยออกไป ความเร็วของนางทำให้นางหายตัวไปในพริบตา          " นางไม่มีจิตสำนึก นั้นเป็นสัญชาตญาณทีหลงเหลือเท่านั้น ไม่ว่าเจ้าจะถามอะไรนางไปนางก็คงตอบเจ้าไม่ได้เพราะนางไม่มีความทรงจำ "          " นางน่าจะตายไปได้นานแล้ว จิตของนางจึงค่อยๆเลือนหาย พลังวิญญาณของนางก็แสนจะอ่อนแอ นางไม่มีทางทำร้ายเจ้าได้ ไม่ต้องกังวลไป "          " ตอนนี้มาช่วยเราดูดกลืนแหล่งพลังวิญญาณมากมายเหล่านี้ซะก่อน มันจำเป็นต่อเราอย่างมาก แหล่งพลังวิญญาณพวกนี้ช่างแข็งแกร่งไม่ธรรมดา หากเราดูดพลังจากพวกเขามาทั้งหมดพลังวิญญาณของเราจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ไม่แน่เราอาจจะเข้าสู่อาณาจักรกำเนิดวิญญาณเลยก็ได้!!! "
ที่เทพธิดาเคยพูดไว้ นางเพิ่มพลังวิญญาณได้น่ากลัวสุดๆ หลังจากที่ปล่อยให้ ชูเฟิง ดูดกลืนแหล่งพลังวิญญาณจาก เขา - วิญญาณ 200 ตัวที่เขาฆ่าไป ก่อนหน้านี้นางที่ไม่มีพลังวิญญาณแม้แต่น้อยแต่หลังจากที่ชูเฟิงดูดกลืนแหล่งพลังวิญญาณ นางก็มีพลังวิญญาณไม่ได้ด้อยไปกว่า ชูเฟิง ตอนนี้นางอยู่ในระดับ 8 ห้วงวิญญาณ หากดูดกลืนแหล่งพลังวิญญาณจากกองกระดูกเหล่านี้เข้าไป นางอาจจะเข้าสู่อาณาจักรกำเนิดวิญญาณ          " อืม . . . . . . "ชูเฟิงพยักหน้าโดยไม่พูดใดๆสักคำ จากนั่นเขาก็เริ่มดูดแหล่งพลังวิญญาณจากกองกระดูกพวกนั้น จากนั้นพวกมันก็กระจายออกจากกัน พลังงานที่ไม่อาจมองเห็นก็ปรากฏขึ้นมาให้เห็นด้วยตาเปล่า ด้วยการตรวจพบของอำนาจพลังวิญญาณครั้งแล้วครั้งเล่า แหล่งพลังวิญญาณก็ค่อยๆเพิ่มเข้ามาภายในตัวของ ชูเฟิง และพลังทั้งหมดถูกเก็บไว้กับเทพธิดา  ภายในโลกวิญญาณนางกำลังนั่งไขว้ขา เพื่อกลั่นพลังวิญญาณของนางที่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ          " รีบๆไปหาศพที่มีพลังวิญญาณในอาณาจักรแก่นแท้วิญญาณตอนที่มีชีวิตอยู่ให้เจอ เราสามารถปรับแต่งพลังวิญญาณให้เจ้าได้ และแน่นอนว่าเราสามารถทะลวงผ่านอาณาจักรกำเนิดวิญญาณได้เช่นกัน "หลังจากเขาดูดกลืนแหล่งพลังวิญญาณจากกองกระดูกเข้าไป นางก็เข้าถึงระดับ 9 ห้วงวิญญาณ นางเต็มไปด้วยความตื่นเต้นดีใจ นางเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้มากมายจากสุสานโบราณแห่งนี้          " แม่นางคนนี้น่ากลัวจริงๆ "
ชูเฟิงพูดอะไรไม่ออก ปกติความเร็วของการเพิ่มพลังวิญญาณของเขาก็นับได้ว่าไม่ธรรมดา แต่เมื่อเทียบกับนางแล้ว เขาถึงกับต้องอึ้ง  แค่เพียงครึ่งวัน จากคนที่ไร้พลังวิญญาณกับเข้าสู่ ระดับ 9 ห้วงวิญญาณ มันช่างน่ากลัวอะไรเช่นนี้ ตึบ . . . .ตึบ . . . . . . ภายใต้ของความตะลึงเท้าของชูเฟิงก็ยังคงขยับต่อไป เขาถือเข็มทิศโลกวิญญาณไว้ในมือ และเดินลึกเข้าไปตามเสียงของผู้หญิงคนนั้นเพื่อหาร่างของนาง ขณะที่เขากำลังค้นหา เขาก็อดถามนางไม่ได้ " กระดูกเหล่านั้นมันมาจากไหน ? พวกเขาคงน่าจะตายกันตั้งนานแล้วใช่ไม๊ ? "            " ทำไมถึงได้ถามขึ้นมาล่ะ ไม่ว่าพวกเขาจะเต็มใจหรือไม่เต็มใจที่จะตาย เมื่อบุกรุกสุสานโบราณก็ต้องมีสภาพเช่นนี้ " เทพธิดาอธิบายหลังจากที่ได้ยินคำพูดของนาง ชูเฟิง ถึงกับตกใจ แม้ว่ากระดูกเหล่านี้จะกลายเป็นแหล่งพลังวิญญาณให้กับพวกเขา ชูเฟิง รู้สึกได้ว่าพวกเขาคือผู้เชี่ยวชาญอาณาจักรกำเนิดวิญญาณครั้งยังมีชีวิต ขนาดฝีมืออย่างพวกเขายังมีจุดจบเช่นนี้ นั้นหมายความว่า สุสานโบราณแห่งนี้อันตรายไม่ใช่น้อย
แต่ปัจจุบันเขามีเข็มทิศโลกวิญญาณไว้ในมือ เขาสามารถคาดเดาเหตุการณ์ที่อันตรายและหลบเลี่ยงมันได้ เขายังคงนึกถึงหญิงงามคนนั้นไม่ตก เขามีลางสังหรณ์ว่าผู้หญิงคนนั้นอาจจะเกี่ยวข้องกับซูรู่และซูเหม่ย
          " นางคงจะไม่ใช่มารดาของแม่นางสองคนนั้นใช่มั้ย งั้นก็หมายความว่า ที่นี่คือสุสานของภรรยาท่านเจ้าเมืองสินะ ? "
หลังจากที่คิดไปคิดมา ชูเฟิง คิดว่ามันไม่น่าจะใช่ ถ้าหากเป็นสุสานมารดาของซูรู่และซูเหม่ย และ ภรรยา ของ ซู เฮิน ก็คงต้องมีป้ายวิญญาณชื่อของนางหรืออะไรที่ดูอลังการให้สมกับเป็นหลุมฝังศพของภรรยาเจ้าเมืองสักหน่อย  แต่นี้เพียงแต่ไม่มีป้ายวิญญาณ นางยังร้องไห้โหยหวนอีกเหมือนกับเสียใจอะไรสักอย่าง
คำถามต่างๆผุดขึ้นมามากมาย ขณะที่เขาเดินอยู่ภายในถ้ำ ด้วยการนำของเข็มทิศโลกวิญญาณ เขาได้ยินเสียงที่น่าขนลุก ร้องไห้ดังขึ้นมา เมื่อ ชูเฟิงเดินเข้าไปใกล้ๆขณะตัวสั่นงึกๆงักๆ จากนั้นเขาก็พบกับร่างของผู้หญิงคนนั้นกองอยู่ข้างๆนางกระดูกของนางมีเสื้อผ้าขาดๆเก่าๆสวมอยู่ แม้ว่ามันจะขาดรุ่งริ่ง เขาก็ยังมองออกว่ามันคือ กีเพ้าที่ทำจากผ้าไหม นี้ก็ชัดเจนแล้ว ว่ามันคือร่างของหญิงงามคนนั้น          " ไม่เลวหนิ!!! ร่างของนางคือผู้เชี่ยวชาญอาณาจักรแก่นแท้วิญญาณไม่ผิดแน่ แม้จะแค่ระดับ 1 ก็ตาม นี่ก็นับว่าไม่เลว หากดูดกลืนร่างของนางเราสามารถทะลวงผ่านอาณาจักรกำเนิดวิญญาณได้อย่างแน่นอน " เทพธิดาทำเสียงร่าเริงดังขึ้นมา          " ไม่ได้ ข้าจะไม่ยอมให้ร่างของนางกลายเป็นแหล่งพลังวิญญาณ " ชูเฟิง ปฏิเสธนางและกล่าว แม้ว่าเขาจะไม่แน่ใจ เขาก็รู้สึกว่าหญิงงามคนนี้คงจะเป็นมารดาแท้ๆของซูรู่และซูเหม่ย เมื่อเป็นเช่นนั้น เขาจึงไม่ต้องการทำลายร่างมารดาของสหาย           " เจ้ามันบ้าหรือว่าโง่กันแน่ นางก็แค่กลายเป็นแหล่งพลังวิญญาณของเรา ไม่ได้ทำลายร่างของนางไปจริงๆสักหน่อย อีกอย่างนางก็ตายมาตั้งนาน จิตของนางก็ไม่มีสามัญสำนึกและเริ่มอ่อนแอลงเรื่อยๆ ในอีกไม่ช้านางก็จะหายไป "          " หากเราได้กลืนแหล่งพลังวิญญาณของนาง เราก็จะสามารถทะลวงเข้าสู่อาณาจักรกำเนิดวิญญาณได้ และเจ้าก็จะได้รับผลประโยชน์ไปด้วยเช่นกัน ในตอนนั้นเจ้าจะสามารถเอาชนะผู้เชี่ยวชาญอาณาจักรกำเนิดวิญญาณระดับ 3 ได้เลยทีเดียว เจ้าอยากพลาดโอกาสดีๆเช่นนี้ไปงั้นหรอ ? "เมื่อเทพธิดาพูดออกมาแบบนั้น ชูเฟิง ก็รู้สึกสบสนขึ้นมา อาณาจักรกำเนิดวิญญาณเมื่อก่อนนางบอกว่าเป็นแค่พลังของนางคนเดียว แต่นี้เขาสามารถเข้าสู่อาณาจักรกำเนิดวิญญาณด้วยเช่นนั้นหรอ มันสามารถดึงดูดความสนใจเขาได้เป็นอย่า่งดี  ด้วยกระแสที่ล่อตาล่อใจ ถ้าหากเขาสามารถเข้าสู่อาณาจักรกำเนิดวิญญาณได้จริงๆ ไม่ต้องพูดถึงระดับ 3 กำเนิดวิญญาณ แม้แต่ระดับ 4 กำเนิดวิญญาณ เขาก็สามารถต่อกรได้ไม่ยาก ด้วยเหตุผลนั้นก็พอที่จะถึงดูดเขาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนึกถึุงการต่อสู้ในอีก 1 ปี ข้างหน้า ดังนั้นเขาจำเป็นต้องแข็งแกร่งให้เร็วที่สุด /////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////โปรดติดตามตอนต่อไป . . . . . . . . . .