วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

บทที่ 123 - แค่อยากสนุกกับการต่อสู้          " นี่มัน . . . . . . . "ณ ตอนนั้น ทุกคนต่างพากันสับสน เพราะฉากบนเวทีฯ พวกเขาไม่รู้ว่าจะพูดยังไง แม้แต่สาวเย็นชาอย่าง เฉิน หว่านชิง ที่ต่อสู้อยู่เวทีฯข้างๆยังหันหน้ามามอง พร้อมกับจ้องมอง ชูเฟิง อย่างจริงจังจริงๆแล้ว ชูเฟิง นั้นแข็งแกร่ง อาจจะมากกว่า เฉิน หว่านชิง ด้วยซ้ำ ขนาดเขามีพลังวิญญาณแค่ระดับ 8 ห้วงวิญญาณ แต่เขากับเอาชนะ ระดับ 1 กำเนิดวิญญาณได้อย่างง่ายดายแม้แต่คนที่มีความสามารถที่โดดเด่นยังไม่สามารถเอาชนะคนที่พลังวิญญาณน้อยกว่าได้ นั้นย่อมเป็นที่รู้จักกันดีว่าคนๆ สมควรถูกเรียกว่า อัจฉริยะความประหลาดใจค่อยๆเพิ่มเข้าไปภายในจิตใจของพวกเขา นี้เป็นความรู้สึกที่ว่าพวกเขานั้นอาจจะ สบประมาท ชูเฟิง บางทีตั้งแต่แรก ชูเฟิง อาจไม่ได้ใช้กลโกงใดๆ แต่มันมาจากความสามารถของตัวเขาเอง          " ท่านเจ้าเมือง นี่มัน . . . . . . . "ใบหน้าขององครักษ์ของนครทอง - ม่วง ยังคงตะลึง ก่อนหน้านี้พวกเขาเอาแต่พูดดูถูก ชูเฟิง และคิดว่าเขา ใช้ความสัมพันธ์ซูรู่จนทำให้นครทอง - ม่วง ต้องขายหน้าโดยเฉพาะตอนที่ได้ยินคำพูดของ หว่าน เวิ้นเพิง ที่ใส่ร้ายชูเฟิง ความเกลียดชังของพวกเขาก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ในตอนนี้ พวกเขาเริ่มเปลี่ยนความคิดที่มีต่อ ชูเฟิง ไปแล้ว ว่ามันถูกต้องแล้วหรอ ที่ไปคิดเอง เออเอง กล่าวโทษต่างๆว่า ชูเฟิง นั้นไร้ความสามารถ          " บางทีคุณหนู ซูรู่ อาจพูดได้ถูกต้อง บางที ชูเฟิง อาจจะทำให้พวกเราประหลาดใจอีกก็ได้!!! "ใบหน้าของ เฉิน ฮุ้ย เต็มไปด้วยความตื่นเต้นพร้อมกับยิ้มด้วยความโล่งใจ ในความเป็นจริง เขาก็เคยคิดเหมือนกับพวกองครักษ์และคนอื่นๆ ว่าชูเฟิงนั้นเป็นภาระ เป็นตัวถ่วงความเจริญ แต่ในตอนนี้พวกเขารู้แล้วว่าชูเฟิงไม่ได้เป็นแบบที่พวกเขาคิด บางทีเขาอาจจะเป็นคนกุมชะตาของนครทอง - ม่วงไว้ก็ได้          " มันเป็นไปได้ยังไง ทำไมเขาถึงแข็งแกร่งขนาดนั้น เขาแทบจะไม่ได้ออกแรงเต็มที่ด้วยซ้ำแต่คู่ต่อสู้กับล้มกองไม่เป็นท่า "เมื่อเทียบกับใบหน้าของคนจากนครทอง - ม่วง ยังมีบางคนที่ตกรอบดูแย่ไปเลย พวกเขาต่างไม่อยากจะยอมรับว่ามันเป็นเรื่องจริง เพราะภายในหัวใจของพวกเขา นั้นต้องการเห็น ชูเฟิง ขายหน้าตอนนี้ภายในสายตาของพวกเขา เห็นว่า ไม่ใช่แค่ชูเฟิงจะไม่ทำให้ตัวเองต้องขายหน้า แต่เขากลับกลายเป็นที่สนใจของทุกคนไปแล้ว พวกเขาได้แต่หวังว่ารอบต่อๆ ไปคงไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นหลังจากที่คนอื่นๆที่ไม่ติด 1 ใน 10 พวกเขาต่างจ้องมอง ชูเฟิง ที่ยืนอยู่บนเวทีฯ  ที่สามารถเอาชนะ ศิษย์หลัก 2 คนจากสำนัก # 1 และ หนึ่งในนั้นยังมีศิษย์หลักจาก สำนัก หลิง - หยุน อีก เขาพบว่าชูเฟิงนั้นแข็งแกร่งเกินไป อย่างน้อยๆ พวกเขาก็รู้ว่า หว่าน เวิ้นเพิง ก็คงไม่อาจทำเช่นนั้นได้ภายใต้ความตกใจของผู้คนนับไม่ถ้วน ชูเฟิง ยิ้มเบาๆ พร้อมกับค่อยๆเดินลงจากเวทีประลอง สายตาของพวกเขาหลายคนที่เคยมีแต่ความดูถูกเหยียดหยาม บัดนี้กลายเป็นความชื่มชม เมื่อ ชูเฟิง สามารถจบการต่อสู้ด้วยความเร็วที่เหนือความคาดหมาย พวกเขาทั้งหมดจึงหันไปดูการต่อสู้ของชายหนุ่มตัวแทนจากเมืองวายุเมฆาย้อนกลับมาก่อนหน้านี้ 
     หลังจากที่ชายหนุ่มคนนั้นได่รับชัยชนะมาด้วยความยากลำบาก ทำให้ทุกคนต่างไม่เฉลียวใจว่าเขาพยายามปิดบังความแข็งแกร่งของตัวเอง หรือ คู่ต่อสู้เขาร้ายกาจเกินไป          " ไม่ต้องลงมา เด๋วข้าจะขึ้นไปและรีบๆจบงานประลองครั้งนี้ซะ!!! "ขณะที่ชายหนุ่มจากเมืองวายุฯกำลังจะก้าวลงจากเวทีฯ จู่ๆ เฉิน หว่านชิง กระโดดขึ้นไปบนเวทีฯ และคิดจะปิดฉากกับชายหนุ่มคนนั้นให้เร็วที่สุด          " ข้าน้อย ติง โฉ่ว ขอคำชี้แนะด้วย !!! "ชายหนุ่มจากเมืองวายุฯยิ้มเบาๆ ให้กับการกระทำของ เฉิน หว่านชิง เขามีท่าทีสุภาพขณะที่คารวะให้ เฉิน หว่านชิง เหมือนว่าเขาไม่กลัวนางเลยแม้แต่น้อย          " ฟู่ววว . . . . "  เฉิน หว่านชิง สูดหายใจเข้าลึกๆ และรวบรวมพลังใช้ทักษะที่รุนแรง โจมตีใส่คู่ต่อสู้ที่อยู่ด้านหน้าของนาง           " โฮ . . . " ขณะที่ เฉิง หว่านชิง โจมตีเข้ามา ติง โฉ่ว ไม่ขยับหรือหลบแต่อย่างใด แต่เขาสร้างกำแพงขึ้นมาจากแหล่งกำเนิดวิญญาณแผ่ออกมาจากฝ่ามือของเขา และป้องกันการโจมตีของนางได้อย่างง่ายได้            " เจ้าซ่อนความแข็งแกร่งไว้งั้นหรอ เพื่ออะไรกันแน่ ? " เฉิน หว่านชิง ไม่พอใจอย่างมาก ในดวงตาของนางเต็มไปด้วยความโกรธ          " แหม๋ๆ ข้าแค่อยากสนุกกับการต่อสู่ก็เท่านั้น มีอะไรผิดงั้นหรอ ? "          " เราสองคนมีความคิดที่ต่างกัน ท่านหวังผลแพ้-ชนะในการต่อสู้ ส่วนข้าต้องการแค่ความสนุก  ผลแพ้-ชนะของมันก็ไม่ได้สำคัญอะไรกับข้ามากนัก เพราะสุดท้ายข้าก็เป็นผู้ชนะอยู่ดี "  ใบน่าของ ติง โฉ่ว ยังคงสงบและยิ้มอย่างมั่นใจ          " มั่นใจนักนะ ดูสิว่าจะมีปัญญาเอาชนะข้าเหมือนที่ปากพูดไม๊ "เฉิน หว่านชิง เข้าไปโจมตีอีกครั้ง นางใช้ฝ่ามือแตะไปบนอากาศ ทุกครั้งที่นางทำฝ่ามือของนางก็เพิ่มขึ้นมาเลื่อยๆภายใต้ความเร็วของฝ่ามือของนาง บนเวทีการประลองถูกปกคลุมไปด้วย ปราณสีทอง เหมือนกับกลุ่มดาวหางพุ่งเข้าใส่ ติงโฉ่ว          " โอ้ว ทักษะของท่านหญิง หว่านชิง แข็งแกร่งจริงๆ แม้ว่ามันจะเป็นแค่ทักษะ ระดับ 4 แต่เมื่อนางนำมันมาใช้ ได้อย่างสมบูรณ์ จนเหมือนเป็นทักษะระดับ 5 " องครักษ์ทอง - ม่วง ต่างร้องออกมาด้วยความชื่นชม          " หว่านชิง สมแล้วที่เป็นอัจฉริยะ ในด้านความสามารถของทักษะการต่อสู้ นางเหนือกว่าข้าด้วยซ้ำ " บิดาของเฉิน หว่านชิง เฉิน ฮุ้ย แสนจะภูมิใจ จนไม่อาจปิดบังรอยยิ้มเอาไว้ได้          " ฝ่ามือ ดาวตก!!! งั้นหรอ ก็ไม่เลวหนิ แต่น่าผิดหวังที่มันยังห่างชั้นกับของข้า "ติง โฉ่ว หลี่ตาลง พร้อมกับ โคจรพลังวิญญาณ โดยใช้ฝ่ามือแตะไปบนอากาศ เช่นเดียวกับ เฉิน หว่านชิง แต่ในเรื่องของพลัง เขาดูแกร่งแข็งกว่าของนาง* บู้มมม * ( เสียงดังกระหึ่ม )ปราณสีทองปะทะกันบนเวทีฯอย่างแรง ระเบิดของพลังระดับกำเนิดวิญญาณกระจายออกไปอย่างต่อเนื่อง แม้แต่คนที่อยู่รอบๆยังสัมผัสได้ ถึงพลังของผู้เชี่ยวอาณาจักรกำเนิดวิญญาณ


ในเวลานั้น ทุกคนต่างเข้าใจแล้วว่า ติง โฉ่ว ตั้งใจปิดบังความแข็งแกร่ง เมื่อนึกถึงการต่อสู้ในอดีตของเขา เขาก็ดูไม่แข็งแกร่งหรืออ่อนแอจนเกินไป เหมือนกับเขาจงใจทำซะมากกว่า สำหรับฝีมือของเขาในตอนนี้ดูไม่ด้อยไปกว่า เฉิน หว่านชิง แม้แต่น้อย          " ฝีมือ ติง โฉ่ว น่าประทับใจจริงๆ สมแล้วที่เป็นตัวแทนของเมืองวายุเมฆา ในด้านความแข็งแกร่งของเขามีมากกว่า เฉิน หว่านชิง ซะอีก  ดูเหมือนว่าผู้ชนะเลิศในปีนี้คงจะเป็นเมืองวายุเมฆาอีกแล้วสินะ " ซูเฮิน ตัดสินใจและกล่าว          " นี่ท่านพ่อ พูดเช่นนั้นไม่เร็วไปหน่อยหรอ ถึงแม้ว่า เฉิน หว่านชิง จะไม่สามารถเอาชนะ ติง โฉ่ว ได้ แต่สัตว์ประหลาดจากสำนักมังกรฟ้ายังไม่ได้ขึ้นเวทีฯเลยนะ " ซูรู่พูดพร้อมกับยิ้มขณะที่ยืนอยู่ด้านหลังของ ซูเฮิน           " ก็ถูกที่ว่าชูเฟิงเป็นอัจฉริยะ อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ ติง โฉ่ว ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เจ้าไม่เห็นหรอว่าเขายังไม่ได้ใช้พลังเต็มที่จนถึงตอนนี้ เขายังไม่ได้ใช้ทักษะลับใดๆด้วยซ้ำ เขาใช้แค่ทักษะทั่วไปที่เขามี ข้าดูแล้วถ้าหากเขาใช้พลังทั้งหมด อาจจะเทียบได้กับผู้เชี่ยวชาญอาณาจักรกำเนิดวิญญาณระดับ 3 "          " แม้ว่า ชูเฟิง จะแข็งแกร่งแค่ไหนเขายังอยู่แค่ในระดับ 8 ห้วงวิญญาณ  หากเขามีพลังวิญญาณอยู่ในระดับ 1 กำเนิดวิญญาณ  ก็อาจจะพอมีโอกาสเอาชนะ ติง โฉ่ว ได้บ้าง ถ้าหากเขายังไม่เข้าสู่อาณาจักรกำเนิดวิญญาณ หรือต่อให้อยู่ระดับ 9 ห้วงวิญญาณ เขาก็คงไม่มีทางเอาชนะ ติง โฉ่ว ได้ " ซูเฮิน ส่ายหน้า
 


          " ท่านพ่อยังไม่รู้จัก ชูเฟิงดี แม้ว่า ติง โฉ่ว จะยังไม่ได้ใช้พลังเต็มที่ นั้นก็ไม่ได้หมายความว่า ชูเฟิง จะใช้พลังเต็มที่หนิ " ซูรู่ ไม่เห็นด้วยกับความคิดของ ซูเฮิน          " เจ้าค่อนข้างมั่นใจว่าชูเฟิงจะชนะใช่ไม๊ เรามาเดิมพันกันเอามั๊ยล่ะ ? ซูเฮินยิ้มแบบแปลกๆและกล่าว 

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


โปรดติดตามตอนต่อไป . . . . . . . .