วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2559

บทที่ 204 - วันแห่งความสุขที่ยิ่งใหญ่3 วันต่อมา . . . . . ณ ภายในเมืองวิหคเพลิง
ทุกคนต่างพากันสนุกสนานโดยเฉพาะบรรดาตระกูล ซ่างกวน และอาวุโสระดับสูง รอบนอกภายในเมืองล้วนแต่เป็นแขกที่มีชื่อเสียงที่เดินทางมายังเมืองวิหคเพลิงวันนี้ถือเป็นวันแห่งความสุขครั้งใหญ่ของตระกูล ซ่างกวน เพื่ออีกไม่ช้า บุตรหลานของพวกเขากำลังจะแต่งงานกับ ซูเหม่ย ซึ่งเป็นบุตรสาวคนที่ 2 ของเจ้าเมืองวิหคเพลิง ซูเฮิน
( ฝันไปเถอะพวกมึง......... เด๋วสนุกแน่ รอลูกพี่เฟิงก่อน  )ในขณะที่ ประทัดแดงทุกจุด ฆ้อง กลอง ต่างดังขึ้นกันสนั่นหวั่นไหว ภายในห้องพักของตำหนักเจ้าเมืองยังมีบรรยากาศที่อึมครึมผิดปกติ จนดูมึดมนขณะนี้ ซูเหม่ย สวมชุดกระโปรงยาวสีแดง มันช่างเป็นชุดที่สวยงามเป็นอย่างมาก ใบหน้าของนางเองก็ถูกแต่งเติมจนงดงาม ความงามของนางกล่าวได้ว่าสามารถทำลายล้างทั้งอาณาจักรและเมืองให้พังพินาศหญิงสาวรับใช้ ที่อยู่ข้างๆกำลังแต่งหน้าให้กับนาง ขณะที่กำลังหวีผมให้ แม้นางจะได้ยินเสียงหัวเราะดังครึกครื้นจากภายนอก แต่นางกับดูไม่มีความสุขแม้เพียงเสี้ยวเดียว ในทางตรงกันข้าม สองสายธารค่อยๆหลั่งไหลออกจากดวงตาลงบนแก้มอันอ่อนหวานของนางที่ทำให้คนรับใช้เหนื่อย ก็คือการที่คอยเอาผ้าเช็ดน้ำตาให้นางซ้ำแล้วซ้ำเล่า สำหรับซูเหม่ย นางไม่อาจห้ามน้ำตาไม่ให้ไหลได้ ขณะที่คนรับใช้กำลังเซ็งนางก็ร้องไห้ออกมา จนใบหน้าที่แต่งไว้พังพินาศต้องทำใหม่ทั้งหมด* ปั้งงงงง *          " ออกไป !!! "ทันใดนั้นเอง ก็มีเสียงดังขึ้นมาจากทางเข้า จนทำให้ประตูใหญ่ที่แข็งแกร่ง กระจายออกเป็นชิ้นๆ ทั้งสององครักษ์ที่คอยคุ้มกัน ก็กระเด็นไปกองในห้องพร้อมกับหมดสติไป           " ว้ายยย  ~ ~ ~ " เห็นเช่นนั้นหญิงรับใช้กรีดร้องออกมา แต่เมื่อเห็นสองร่างที่เดินเข้ามานางรับใช้ก็ถึงกับยืนตะลึงชายและหญิงที่เดินเข้ามา ผู้หญิงสวมชุดขาวดูน่ารักและมีเสน่ห์ หน้าอกที่วาดขึ้นได้สัดส่วน นางสามารถดึงดูดวิญญาณใครหลายต่อหลายคน แม้แต่ผู้หญิงใดๆจะต่างพากันสยบต่อความงามของนาง นางคือพี่สาวของซูเหม่ย ซูรู่ นั้นเอง  อีกคนเป็นชาย สูงใหญ่ กำลังยืนอยู่ข้างๆซูรู่ ชายคนนั้นคิ้วหนา ตาโต ผิวเข้ม เขาจะเป็นใครไปไม่ได้นอกซะจาก พี่ชายของซูรู่และซูเหม่ย ลูกชายคนโตของ ซูเฮิน ซูหลง นั้นเองซูหลง มีอายุ 25 ปี และตั้งใจฝึกฝนตัวเองเป็นอย่างดี เขามีพลังวิญญาณอยู่ในอาณาจักรแก่นแท้ระดับ 2 และเป็นลูกชายคนโตของตระกูล ซู เขามักจะเดินทางไปข้างนอกเพื่อช่วยตระกูลซูกระซับความสัมพันธ์กับตระกูลต่างๆ เขาจึงไม่ค่อยได้อยู่ในเมือง วิหคเพลิง มากนักยังไงก็ตาม เมื่อ ซูหลง ได้ข่าวว่าน้องสาวของเขากำลังจะแต่งงานกับซ่างกวน โดยที่นางถูกบังคับเขาจึงรีบเดินทางกลับมา          " พี่ใหญ่ พี่รอง ทำไมพวกท่านถึงมาอยู่ที่นี่ ? " เมื่อเห็นหน้าของทั้งสอง ซูเหม่ย ประหลาดใจเล็กน้อยพร้อมกับรีบเช็ดน้ำตาบนใบหน้า           " น้องเล็ก ตามข้ามา พวกเราจะออกไปกัน!!! " ซูหลงมองซูเหม่ยที่เต็มไปด้วยคราบน้ำตาบนแก้ม เขาไม่พูดใดๆต่ออีก เขารีบคว้ามือของซูเหม่ยและดึงนางออกไป ขณะที่ซูรู่เดินก็เดินตามไป            " ท่านพี่จะทำอะไร ปล่อยข้า " ซูเหม่ยพยายามจะขัดขืนแต่นางไม่อาจทำอะไรได้ ต่อหน้าพี่ชายที่มีพลังวิญญาณสููงส่งกว่านาง


  
            " ไอน้องบ้า เจ้าเกลียด ซ่างกวน หย๋า แล้วเจ้าจะไปแต่งงานกับมันหรอ ในฐานะที่ข้าเป็นพี่ชาย ข้าจะไม่ยอมส่งเจ้า ให้ต้องไปตกอยู่ในนรก!!! " ซูหลงพูดออกมขณะที่ลากซูเหม่ยออกจากตำหนัก แต่เมื่อมาถึงทางออก เขาก็ถึงกับต้องตะลึงและหยุดการเคลื่อนไหวหลายสิบคนปรากฏตัวต่อหน้าเขา ทั้งหมดคือผู้เชี่ยวชาญระดับสูงของเมือง วิหคเพลิง พร้อมกับคนที่ทำให้พวกเขาเคลื่อนไหว เจ้าเมืองวิหคเพลิง ซูเฮิน          " เจ้ากำลังจะทำอะไร ? " ซูเฮินขมวดคิ้วลงเหมือนดาบขณะที่เริ่มสอบ


  
          " ท่านพ่อ ข้าจะน้องเหม่ยออกไป ข้าจะไม่ยอมให้นางต้องไปแต่งงานกับไอสารเลวนั้น !!! " ซูหลง กล่าวเสียงดัง* เพรียยยะ *หลังจากที่เขาพูดจบฝ่ามือก็ลอยลงมาบนใบหน้าของซูหลง ความแรงของมันทำให้เขาที่อยู่ในอาณาจักรแก่นแท้วิญญาณระดับ 2 ลงไปกองกับพื้น เลือดค่อยๆไหลออกจากมุมปากของเขา ขณะที่ใบหน้ากลายเป็นสีแดง คนที่ลงมือก็คือ ซูเฮิน พ่อของเขา           " ไสหัวไปซะ!!! " ซูเฮินจ้องซูหลง พร้อมกับไล่           " ท่านพ่อ อะไรทำให้ท่านกลายเป็นแบบนี้ ท่านคิดจะบังคับให้นางไปแต่งงานกับคนที่นางไม่ได้รัก งั้นหรอ ? " ตอนนั้น ซูรู่ ก็พูดออกมา พร้อมกับเดินไปข้างๆซูเหม่ย ขณะที่ชี้หน้าของซูเหม่ย


    
           " ท่านมองดูนี่สิ เห็นคราบน้ำตาบนหน้าลูกสาวของท่านหรือไม่ ท่านทำให้นางต้องมีสภาพเป็นเช่นนี้ เห็นไม๊ว่านางต้องเจ็บปวดแค่ไหน "           " หากท่านเป็นพ่อที่แท้จริง ท่านต้องคิดถึงความสุขของนาง และปล่อยให้นางตัดสินใจเรื่องของตัวเองในอนาคต "เสียงของซูรู่ดังชัดเจน และทุกคนที่อยู่ในที่นั้นต่างพากันลำบากใจ แม้แต่ดวงตาของซูเฮินก็ยังแวววาวเขาไม่ได้พูดอะไรในตอนนั้น หลังจากที่เอามือยกขึ้นมาเหมือนให้สัญญาณผู้ติดตามที่ตามมาคนเหล่านั้นเห็นเช่นนั้น พวกเขาทั้งหมดก็เข้าใจความหมายของซูเฮินได้ทันที พวกเขาค่อยๆถอยหลังออกไป จากนั้นก็เหลือเพียง 4 คนที่ยังอยู่ ได้แก่ ซูเฮิน ซูหลง ซูรู่ และซูเหม่ย           " เห้ออ . . . . . . . . ." ซูเฮินถอนหายใจก่อน แล้วเปลี่ยนท่าทางไปอย่างสิ้นเชิง เขาโกรธมาก ก่อนหน้านี้ ตอนนี้เมื่อเขาใจเย็น แล้วจึงกล่าว " ลูกหลง ลูกโร่ว ลูกเหม่ย จริงๆข้าก็ไม่อยากพูดเรื่องนี้ "           " ตะกูลซ่างกวนได้รับการอนุมัติจากคฤหาสน์องค์ชาย กิเลน และพวกเขายังมีอำนาจที่จะเข้ามายึดอำนาจปกครองเมืองวิหคเพลิงของเรา อีกอย่าง ซ่างกวน เยว่ ก็เข้าสู่อาณาจักรแก่นแท้วิญญาณระดับ 6 เมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งมันเกินข้ารับมือได้ ในตอนนี้เขาจึงเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในเมืองวิหคเพลิง "           " หากพวกเขาต้องการชิงตำแหน่งการปกครองเมืองวิหคเพลิง ตำแหน่งเจ้าเมืองของข้าจะต้องเป็นของเขาทันที และแน่นอนว่าตำหนักของเจ้าเมืองจะต้องมอบให้กับเขา ซึ่งผลเสียของมันนับว่าใหญ่หลวงนัก "           " แต่ ซ่างกวน เยว่ บอกข้าว่าอีกไม่นานเขาก็กลายไปคนแก่ชรา เขาจึงไม่สนใจตำแหน่งเจ้าเมืองอีกต่อไป ตอนเขาต้องการเห็นเพียงลูกหลานของพวกเราได้เข้าวิวาร์กัน "          " ตราบใดที่ลูกเหม่ยแต่งงานกับซ่างกวนหย๋า ทุกอย่างที่ผ่านมาก็จะยุติ และตระกูลซ่างกวนก็จะเลิกแทรกแซงเรื่องต่างๆภายในเมือง "


            

          " ท่านพ่อ ทำไมมืงถึงโง่ได้ขนาดนี้ ซ่างกวน เยว่ เป็นจิ้งจอกเฒ่าเจ้าเล่ห์ ท่านจะไปเชื่อคำพูดเน่าๆของเขางั้นหรอ " ซูรู่โมโหมาก          " ท่านพ่อ ให้ได้ชัดเจนว่าเขาต้องการคุกคามท่านโดยการให้ท่านยอมมอบลูกสาวให้กับหลานของเขา และเมื่อได้น้องเหม่ยไป นั้นก็เป็นการบอกได้แล้วว่าท่านเกรงกลัวเขา มีหรอที่เขาจะไม่ยึดอำนาจท่าน " ซูหลง ลุกขึ้นพร้อมกับพูด            " แล้วเจ้าเข้าใจข้ามั้ย ตราบใดที่ลูกเหม่ยยอมแต่งงาน ตะกูลซ่างกวนจะไม่ทำให้เราต้องเจอกับสถานการณ์ลำบากต่อตระกูลซูของข้าในเวลานี้ ตราบใดที่ตระกูลซูของเข้ายังถืออำนาจเป็นที่ 1 จะไม่มีใครจะต่อต้าน อีกไม่นานข้าก็จะเข้าสู่อาณาจักรแก่นแท้วิญญาณระดับ 6  ในตอนนั้นข้าจะเอาทุกอย่างกลับมา " ซูเฮินทำหน้าจริงจัง           " พ่อ ท่านกำลังจะบอกว่าตระกูล ซู สำคัญมากกว่าความสุขของ น้องเหม่ยงั้นหรอ ? เพื่อที่จะปกป้องสถานะของตระกูล ท่านก็เต็มใจที่จะยกซูเหม่ยให้เป็นเครื่องต่อรอง สินะ ? ถึงแม้จะขุดหลุมฝังความสุขลูกสาวตัวเอง !!! " แม้แต่ดวงตาซูรู่ก็เริ่มชิ้น            " ถูกต้อง ตระกูลซูสำคัญที่สุด!!! " ซูเฮิน ตอบแบบ เหี้ยๆ            " หากเป็นเช่นนั้น เราก็ไม่ต้องพูดกันอีกต่อไป วันนี้ข้าจะพาน้องเหม่ยออกไป " ซูรู่คว้าซูเหม่ยกระโดดออกไป ขณะที่ใช้พลังแก่นแท้วิญญาณพานางหลบหนี ไปอย่างรวดเร็ว            "  ท่านพ่อ เพื่อความสุขของน้องเหม่ย ข้าจำเป็นต้องขัดขวางท่าน !!! "ในเวลาเดียวกัน ซูหลงก็ปลดปล่อยพลังวิญญาณที่แข็งแกร่งพร้อมกับใช้ทักษะเข้าโจมตี ซูเฮิน เพื่อถ่วงเวลาให้ ซูรู่ พา ซูเหม่ย หนีไปจากพ่อเลวๆเช่นนี้ . . . . . .

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
พี่เฟิง . . . . พี่เฟิง. . . . . พี่เฟิง. . . . . . . . พี่เฟิง . . . . . . . . . . พี่เฟิง ฆ่าแม่งให้หมด . . . . . . . . 


เราลงมาถายกันว่าช่วงตอนถล่มงานแต่งงานจะใครตายบ้าง . . . . . . . .


ชายชุดเทามาช้าจริงๆ