วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2559

บทที่ 365 - พลังที่น่ากลัว* ตุ๊บ *
* ตุ๊บ *
* ตุ๊บ *


หลังจาก ที่จื่อหลิงกลับมาที่พักของนาง ก็มีร่างของสามคนลอยลงจากท้องฟ้าลงบนพื้น ภายในกลุ่มคน         " ไป๋ หยวนเฟย, ซ้ง ฉิงเฟิง และ หลิว เสียวเหยา พวกเขากับมาแล้ว!!! "หลังจากเห็นคนทั้งสาม ผู้คนก็เต็มไปด้วยความปิติยินดี ขณะที่พวกเขาทั้งหมดเข้าห้อมล้อมทั้งสามแต่หลังจากที่ไม่เห็น ชูเฟิง กลับมากับสามคนนั้น ใบหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความสุขก็หยุดชะงัก         " เกิดอะไรขึ้น ? แล้วชูเฟิงมันอยู่ไหน ? " หลิว จือซุน เดินไปถามทั้งสามคน         " เจ้าบ้านั้น มันใช้วิชาแปลกๆที่ร้ายกาจอย่างมาก  รูปร่างมันยาว งู ไม่ใช่สิ น่าจะเป็นมังกร ปรากฏขึ้นใต้ฝ่าเท้าของมัน ข้าไม่รู้ว่ามันเป็นปีศาจหรือตัวประหลาดอะไร แต่ยังไงความเร็วของมันก็เร็วอย่างมาก พริบตามันก็หายตัวไป จนพวกเราไล่ตามไม่ทัน " ซ้ง ฉิงเฟิง กล่าวขึ้น        " อะไรนะ ? แม่แต่ 3 ยอดอัจฉริยะอาณาจักรสวรรค์ก็ไล่ตามชูเฟิงไม่ทัน ? "        " ชูเฟิง เร็วมากขนาดนั้นเลย ? งั้นเราควรทำยังไงดีล่ะ เจ้าเด็กประหลาดนั้นมีวิชาร้ายกาจต่างๆอยู่ภายในมือ หากมันกลับมาแก้แค้นเราวันหน้า พวกเราจะทำยังไง ? "ตอนนั้น ทุกคนก็ตกใจอย่างมาก และยังคงจำคำพูดของชูเฟิง ที่ทิ้งท้ายไว้ได้อย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชูเฟิง คนที่พวกเขารู้ว่า มีพลังเหนือจินตนาการ พลังของเขาขณะที่สู้กับ เจี่ย ฉิงหมิง รวมทั้งวิธีพิเศษต่างๆ ที่เขาใช้ ยิ่งใช้เขาก็ยิ่ง แกร่งขึ้น และแกร่งขึ้น จนพวกเขารู้สึกว่า ชูเฟิง นั้นอันตรายเกินไป หากเขาพัฒนาขึ้น อาจจะไม่มีใครสามารถทำอะไรเขาได้           " สวะเอ้ย!!! "  เมื่อเขารู้ว่า ชูเฟิง หนีรอดไปได้ หลิว จือซุน ก็ถูกความโกรธก็พุ่งพลันแต่เดิมเขาอยากจะใช้ ชูเฟิงเป็นเครื่องมือ ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นมันสามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะ ชูเฟิง เป็นส่วนหนึ่งของนิกายโลกวิญญาณ ดังนั้นหากเขาคิดจะฆ่าชูเฟิง เขาต้องลังเลเป็นธรรมดาแต่ภายในนี้ไม่เหมือนกัน ซึ่งเขาไม่นึกว่า ซ้ง ฉิงเฟิง และ อีกสองคนนี้จะไร้ประโยชน์ ไม่ต้องพูดถึงการที่จะได้สั่งสอน ชูเฟิง แม้แต่เงาเขาก็ยังไม่เห็น เขาจึงได้แต่พาลไปโกรธใส่คนที่ปล่อยให้ชูเฟิงหนีรอดไป เพราะนั้นเท่ากับเสียโอกาสที่จะได้ สังหาร ชูเฟิง 


        
         " มันยังเร็วเกินไปที่จะวิตก ศิษย์พี่ศิษย์น้องที่เดินทางจากนครอันทรงเกียรติคงเหนื่อยมาก ดังนั้น ทุกท่านเชิญไปพักผ่อน " หลังจากที่ หลิว จือซุน เห็นผู่คนกำลังหวาดกลัว เขาก็ตะโกนบอกทุกคน ให้กลับไปยังที่พัก สำหรับ ซ้ง ฉิงเฟิง และอีกสองคนที่ถูกเหยียดหยามว่าเป็นสวะ โดยหลิว จือซุน ต่อหน้าผู้คน ทำให้พวกเขารู้สึกไม่พอใจอย่างมาก แต่ใครจะรู้ว่า หลิว จื่อซุน จะแข็งแกร่งขนาดไหน พวกเขาจึงเงียบโดยทำได้เพียงแค่บน 'บ้าจริง!! มันคิดว่าเป็นลูกน้องของมันจริงๆหรอ รอก่อนเถอะ ไม่นานหรอกเจ้านั้นจะได้รับผลจากการกระทำของมัน'ในขณะเดียวกัน หลังจากที่ ซ้ง ฉิงเฟิง และ คนอื่นๆ เห็นความมหัศจรรย์ของทักษะติดตัว มังกรทะยานผ่านเก้าสวรรค์ ในกรณีที ชูเฟิง บินหายไปอย่างรวดเร็ว หลังจากที่รู้สึกว่าระยะห่างมันต่างกันดังนั้นพวกเขาก็หยุดที่จะตามเขาเข้ายังไปยังเทือกเขา        " มังกรทะยานผ่านเก้าสวรรค์ มันคือทักษะติดตัวที่ร้ายกาจจริงๆ!!! "        " ท่านบรรพบุรุษกล่าวว่า ความสามารถนี้เป็นส่วนหนึ่งที่เขาถอดมาจากทักษะเร้นลับ นั้นก็หมายความว่า ทักษะเร้นลับมันจะต้องลึกซึ้งมากกว่านี้ ซึ่งก็หมายความว่า บรรพบุรุษมีทักษะเร้นลับติดตัวที่ทรงอานุภาพอยู่ ข้าล่ะอยากได้จะได้มันมาไว้ในกำมือเลยจริงๆ "         " ตอนนี้ข้าได้ครอบครอง วิชาโจมตีที่ร้ายกาจอย่างพยัคฆ์ฯสังหารและวิชาป้องกัน อย่างเกราะเต่าดำ และหากข้าได้รับทักษะเร้นลับที่รวดเร็วมาอีก เมื่อเผชิญหน้าต่อสู้ ข้าจำเป็นต้องกลัวอะไร ? "เป็นครั้งแรกในการต่อสู้ ที่ชูเฟิง รู้สึกได้ถึงความสุดยอดของวิชา มังกรทะยานผ่านเก้าสวรรค์ หากเขาช่วยผู้ก่อตั้งสำนักมังกรฟ้าในวันหน้าแล้วได้รับทักษะเร่นลับมา แน่นอนว่ามันต้องเหนือกว่าวิชา มังกรทะยานผ่านเก้าสวรรค์แน่ๆ      " โฮ่กกกก "ในเวลานั้นมีเสียงคำรามดังด้วยความพิโรธจากที่ห่างไกล เสียงนั้นดังอึกกระทึกและน่าหวาดหวั่นยิ่งกว่าเสียงคำรามของเสือร้ายหลังจากเสียงนั้นดังขึ้น ชูเฟิงรู้สึกได้ว่าผินดินใต้ฝ่าเท้าเขากำลังสั่นสะเทือนเหมือนแผ่นดินไหว ที่รุนแรง หินบนภูเขาค่อยๆถล่ม จนต้นไม้รอบๆชูเฟิงถูกเป่ากระจุย


  
        " มันต้องเป็นสัตว์มหึมาที่อยู่อาณาจักรสวรรค์แน่!!! "หลังจากที่ได้ยินเสียงนั้น บวกกับสภาพรอบๆโดยรวม ชูเฟิงก็บอกได้ถึงความร้ายกาจของฝ่ายตรงข้าม ว่าคือ สัตว์มหึมา ที่อยู่อาณาจักรสวรรค์         " โฮ่กกก ~ "ทันใดนั้น สัตว์มหึมาร้องหอนออกมาอีกครั้ง หลังจากนั้นชูเฟิงก็มองเห็นอย่างชัดเจน เนื่องจากต้นไม้รอบๆ ราบเป็นหน้ากองลงอย่างรวดเร็ว เมื่อต้นไม้พังคลืน ฝุ่นควันก็ลอยโขมงขึ้นไปบนท้องฟ้า        " แย่แล้ว!!! "ด้วยความเฉียบคมของอำนาจพลังฯ ชูเฟิง รู้สึกได้ที่สิ่งที่กำลังมุ่งหน้ามา มันคือสิ่งที่หวาดกลัวอย่างมาก ในตอนนั้นฝุ่นควันและต้นไม้ค่อยไล่ๆเข้ามาเขา โดยที่กลืนกินทุกสิ่งอย่างเมื่อเห็นว่าสถานการณ์ท่าทางไม่ดี ชูเฟิงก็คิดที่จะหลบหนี แต่เขาก็ช้าไปกว่ามันหนึ่งก้าว**** ตูมมม **** เมื่อชูเฟิงหันไปเขยิบเพื่อจะหนี ก็มีบางอย่างพุงตรงมาต่อหน้าเขาซึ่งๆหนึ่ง ในขณะนั้นเขาถูกบังคับให้ไร้ซึ่งทางขัดขืน โดยที่เขาได้แต่ปล่อยให้มันไปตามเวรตามกรรมและโดยถูกกระแทกด้วยพลังมหาศาลตอนนั้น ชูเฟิง รู้สึกว่า ก้อนหิน ดินทราย ต้นไม้ ใบหญ้า แม้แต่สัตว์มหึมาก็ยังลอยมาถูกเป่ากระเด็นโดยพลังนั้น       **** อว้าาา ~ ~ ****แรงระแทกนั้นทำให้ ชูเฟิง ลอยไปล้มลงกับพื้น เมื่อเขายกหัวขึ้นมารอบสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว เขาก็พบว่า ทุกอย่างรอบๆตัวเขาเละเทะไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนทางที่ถูกทำลาย ราบเป็นน่ากอง นั้นน่ากลัวเกินพรรณนาด้วยพลังนั้น สัตว์มหึมาที่ถูกพัดพามาใส่ชูเฟิงมันน่าจะบดเขาจนตาย แต่ชูเฟิงกับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และบางส่วนของเสื้อผ้าเขาก็ขาดรุ่งริ่ง เป็นช่องโหว่ๆ แหว่งๆ ห้อยระโยงระยาง        " ร้ายกาจมาก พลังระดับไหนถึงมีพลังทำลายล้างถึงเพียงนี้ ? " เห็นพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ถูกทำลาย ชูเฟิง ก็ตกใจอย่างมาก เพราะเขารู้สึกว่า สื่งที่ใช้พลังได้ระดับนี้ต้องน่ากลัวอย่างสุดๆแต่ตอนนั้นก็มีการกระแทกเสียง ซากที่พังทลายอยู่ด้านหน้าชูเฟิง จู่ๆทุกอย่างก็พลันกระจายถลาพลันขึ้นบนอากาศ หินและดินกระจายไปทั่วทุกที่ และร่างสัตว์มหึมาก็ค่อยๆลุกขึ่น ในเวลาเดียวกัน ก็มีออร่าที่แสนน่ากลัวกลืนกินทั่วทุกที่มันคือสัตว์มหึมาที่ไม่ได้แปลงกลายเป็นมนุษย์ จึงเห็นร่างจริงของมันได้อย่างชัดเจนตัวมันหนา 3 เมตร สูง 10 เมตร รูปร่างของมันเหมือนหมาป่า แต่ขนบนร่างกายของมันเป็นของแหลมคมแทงออกมาจากภายในร่าง มันต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ ออร่าของมันอยู่ในอาณาจักรสวรรค์ มันคือสัตว์มหึมาที่อยู่แดนสวรรค์ยังไงก็ตาม มันได้รับได้รับบาดเจ็บ เพราะเห็นขนหลายส่วนของมันหลุดออก อีกทั้งยังมีเลือดไหลออกมาจากบาดแผลจำนวนมาก แม้ว่ามันจะเปิดปากอยู่เล็กน้อยอยู่แต่ก็บอกได้ว่าฟันของมันใหญ่มากหลังจากที่เห็นชูเฟิง ดวงตาสีเขียวของมันก็สว่างจ้า เหมือนกับว่ากำลังโกรธแค้นและเกลียดชัง จนถึงกับอ้าปากเพื่อจะงับ ชูเฟิง        " บัดซบ!!! "ตอนนั้น ชูเฟิงแต่ได้สาปแช่ง ด้วยระยะทางแค่นี้ เขาไม่มีทางหนีไปได้เลย และพลังออร่าของสัตว์มหึมา ยังดึงชูเฟิงไว้ตรงนั้นเขาเห็นเลือดสดๆอยู่ภายในปากใหญ่ๆของมัน ซึ่งชูเฟิงรู้สึกว่าเขาคงจะกลายเป็นอาหารของมันและถูกฉีกเป็นชื้นเล็กชิ้นน้อย จนสุดท้ายก็เข้าไปอยู่ในท้องของมันและกลายเป็นอึในที่สุด


////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


A : ชูเฟิง จะตายจริงๆหรอมันเป็นพระเอกนะ

B : ก็นั้นสิ เราว่าจะต้องมีใครมาช่วย ไม่ชูเฟิงก็สู้เพื่อแรกชีวิต

A : หากมีใครมาช่วยเขาได้ คนๆนั้นต้องไม่ธรรมดาแน่!!!

B : ช่ายๆ หรือจะเป็น . . . . . . 

A : ไม่หรอกๆ ขอทานแผลเป็นนั้น คงยังไม่ออกมาตอนนี้

B : เออว่าแต่ ขอทานนั้นหายไปไหนล่ะ อยากรู้จริงๆว่าเขาเป็นใครกันแน่ รู้อย่างเดียวว่าแกร่งมากๆ

A : นั้นสิ ไม่รู้ว่า ราชวงศ์เจียง จะสู้กับเขาไหวไม๊ 

B : ก็ไม่แน่ว่าเขาอาจเหนือกว่าก็ได้นะ แต่หากชูเฟิงสู้แรกชีวิต คงจะได้ของดีๆติดไม้ติดมือมาบ้าง

A : ใช่ๆ หากได้อาวุธเทพๆก็คงจะดี เห็นแต่ ธนูร้อยแปลง รู้สึกว่ามันเกรียนๆไงไม่รู้ อยากได้อะไรที่โหดและน่ากลัวกว่านี้หน่อย เป็นเคียวมัจุราชก็ดี!!!  ส่วน ชูเฟิง จะได้ของเทพติดตัวหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อๆไป. . . . .