วันศุกร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2559

บทที่ 417 - สู้ด้วยปัญญา


    "จิตสังหารเช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากการสะสมเพียง 1 หรือ 2 วัน แต่มันเกิดขึ้นจากการสะสมจากการฆ่าคนนับไม่ถ้วน จึงพูดได้ว่านี่คือ 1 ในจิตสังการที่รุนแรงที่สุด "



ในตอนนั้นเขาขมวดคิ้วแน่นเพราะมันไม่ตลกเลยที่ต้องเจอกับจิตสังหารแบบนี้ แสดงว่า ชายชราคนนี้มีความความสามารถพอที่จะฆ่าเขาได้



      "ถ้าเป็นเช่นนั้น ข้าจะให้เจ้าได้สัมผัสกับพลังของขวานอสูรฟ้าของข้า "



ชูเฟิงยิ้มอย่างเย็นชาและเรียกขวานอสูรฟ้ามาไว้ที่มือของเขา ต่อจากนั้นเขาก็สะบัดขวานนั้นทำให้เกิดใบมีดสีดำพุ่งไปยังผู้เฒ่าร้อยหน้า



โรงเตี๊ยมนี้ไม่ได้ใหญ่ จึงทำให้ไม่มีที่หลบ แต่เขาก็ไม่ได้กระวนกระวาย เขาปล่อยอำนาจวิญญานออกมาด้านหน้าเขา



* ตูม *



เกิดการระเบิดขึ้น จากการประทะระหว่างอำนาจวิญญาณของผู้เฒ่าร้อยหน้าและใบมีดสีดำจากขวานอสูรฟ้าของชูเฟิง



ในตอนนั้นผู้เฒ่าร้อยหน้าก็สามารถป้องกันการโจมตีของชูเฟิงไว้ได้ ต่อจากนั้นชูเฟิงก็ได้ใช้ยันต์จู่โจม ทำลายรูปแบบวิญญาณที่ ผู้เฒ่าร้อยหน้าก่อไว้ และพุ่งออกจากโรงเตี๊ยม



พลังของชูเฟิงในตอนนี้นั้นเป็นเรื่องยากมากที่จะปะทะกับผู้เฒ่าร้อยหน้า ดังนั้นในหัวของเขาจึงไม่คิดที่จะสู้เลย ในตอนนี้เขาคิดเพียงแค่จะหนีอย่างไรเท่านั้น



     "บัดซบ เขาวางรูปแบบวิญญาณไว้ก่อนแล้ว "



แต่ในตอนที่เขากำลังออกจากโรงเตี๊ยม เขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่า ผู้เฒ่าร้อยหน้าได้วางรูปแบบวิญญาณล่วงหน้าไว้แล้วอีกชั้นนึง



รูปแบบวิญญาณนั้นไม่ได้มีเพียง 1 หรือ 2 ชั้น แต่มันมีมากกว่า 10 ชั้นด้วยกัน และทำให้ชูเฟิงถูกขังอยู่ภายในนั้น



      "เจ้าเด็กเหลือขอเจ้ามีไหวพริบดีมาก ก่อนหน้านี้ข้าเคยเห็นความเร็วของเจ้าแล้ว เจ้าไม่คิดสินะว่าข้าจะวางแผนไว้แล้วก่อนที่จะมาจัดการเจ้า " ผู้เฒ่าร้อยหน้าพูด พร้อมหัวเราะ



      "เจ้าเคยพบข้ามาก่อนหรือ" ชูเฟิงขมวดคิ้วแน่น เขารู้สึกว่าชายชราผู้นี้ มองเขาได้ทะลุมาก



     "ฮ่า ๆ ข้าจะบอกเจ้าก็ได้ ในวันที่เจ้าต่อสู้กับ ซ่ง ฉิงเฟิง และคนอื่นๆ ข้าก็สังเกตการณ์จากรอบๆ ดังนั้นข้าจึงรู้พลังของเจ้ามาบ้างแล้ว "



     "เจ้ามีทักษะเร้นลับ 2ทักษะ ทักษะแรก คือเกราะสีเขียวที่สามารถป้องกันเจ้าได้ ทักษะที่ 2 คือทักษะกรงเล็บสีขาวที่มีพลังรุนแรงมาก แต่ว่าเจ้าอ่อนแอเกินไปจึงไม่สามารถดึงพลังของทักษะนี้ออกมาใช้ได้ ตอนนี้ทักษะที่แข็งแกร่งที่สุดของเจ้าคือ ทักษะที่ใช้เรียกมังกรสีฟ้า "



      "นั่นเป็นทักษะที่รวดเร็วมาก ข้าไม่เคยพบมันมาก่อนข้าเชื่อว่ามันต้องมากกว่าระดับ 8 อาจจะเป็นระดับ9 ก็เป็นได้"



      "อย่างไรก็ตามแม้ว่าทักษะนั้นจะเร็วมาก แต่มันก็ไม่สามารถใช้งานได้อย่างอิสระมันจีงมีปัญหาอย่างมากเมื่อเจ้าตกอยู่ในการต่อสู้ " ผู้เฒ่าร้อยหน้า พูด



     "ฮ่าๆ เจ้ารู้ละเอียดจริงๆ เจ้ารู้ว่าข้าสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว เจ้าคิดหรือว่าเจ้าจะสามารถจับตัวข้าได้ “ ชูเฟิง พูดพร้อมยิ้มเบาๆ



    "สิ่งที่เจ้าจะพูดก็คืออำนาจวิญญษณของข้านั้นไม่เร็วพอที่จะจับเจ้าอย่างนั้นหรือ" ผู้เฒ่าร้อยหน้า ถาม



     "ลองดูแล้วเจ้าจะรู้ "



ชูเฟิงเรียกใช้ทักษะ มังกรทะยานผ่านเก้าสวรรค์ทันที และนั่นก็ทำให้เขาพุ่งขึ้นไปบนฟ้าอย่างรวดเร็ว



แต่ในตอนนั้นผุ้เฒ่าร้อยหน้า ใช้อำนาจวิญญาณของเขาไปล้อมตัวชูเฟิงไว้ แต่เขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะความเร็วของเขานั้นน้อยกว่าชูเฟิง



     "เจ้าเร็วจริงๆ แต่ว่าข้าได้ใช้รูปแบบวิญญาณผนึกตัวเจ้าไว้แล้ว ไม่ว่าเจ้าจะเร็วเท่าไหร่เจ้าก็ไม่สามารถหนีได้"



ผู้เฒ่าร้อยหน้าไม่ได้ตามชูเฟิงไป เขาร่อนลงสู่พื้นดินและเริ่มทำอะไรบางอย่างกับ รูปแบบวิญญาณที่เขาได้วางไว้ก่อนหน้านี้



เขาได้ปรับเปลี่ยรูปแบบวิญญาณรอบๆนั้นให้มันหดตัวๆลงมาเรื่อยๆ จนทำให้ชูเฟิงนั้นถูกบีบให้มีพื้นที่ในการบินลดลงเขาจึงเหมือนนกในกรง



     "ฮ่า ๆ วิ่ง วิ่งต่อไป ข้าจะรอดูว่าเจ้าจะวิ่งได้อีกซักเท่าไหร่ " เมื่อเห็นชูเฟิง ถูกบังคับให้บินต่ำลงและแคบลงเรื่อยๆเพราะรูปแบบอำนาจวิญญาณของตน เขาก็หัวเราะเสียงดัง



     "บัดซบ!" ในตอนนั้นชูเฟิงก็ได้ใช้ขวานอสูรฟ้าสร้างคลื่นขึ้นมาไม่รู้จบและโจมตีไปยังรูปแบบอำนาจวิญญาณนั่น เขาจะต้องหาวิธีหลบหนีไม่ว่าวิธีใด มิเช่นนั้นเขาจะต้องถูกฆ่าตายอย่างแน่นอน



แต่มันก็ไร้ประโยชน์ ผู้เฒ่าร้อยหน้านนั้นแข็งแกร่งมาก รูปแบบวิญญาณที่เขาได้วางไว้นั้นสามารถต้านทานการโจมตีของชูเฟิงไว้ได้



     "ยอมแพ้ซะ. เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เจ้าหนีไปได้ ข้าได้ใช้หินรูปแบบวิญญาณเพื่อนทำรุปแบบวิญญาณนี้ขึ้นมา แน่นอนพลังของมันเกินกว่าเจ้าจะจินตนาการได้มาก "



ผู้เฒ่าร้อยหน้าพูดพร้อมลอยตัวขึ้นไปในอากาศ



เพราะพื้นที่นั้นมีจำกัด จึงทำให้เขาโจมตีได้อย่างอิสระไม่ว่างชูเฟิงจะหนีไปทางไหนก็ไม่พ้นจากระยะการโจมตีของเขา



     "ตาย."



ในตอนที่เขาพูด ก็เกิดโซอำนาจวิญญาณนับไม่ถ้วน รวมตัวกันเป็นขนาดใหญ๋และสุดท้ายก็กลายเป็นมืออำนาจวิญญาณขนาดใหญ่ พุ่งเข้ามาเพื่อจะจับตัวชูเฟิง



    "บัดซบ" เมื่อเห็นดังนั้นชูเฟิงก็รีบควบ มังกรฟ้าหนีทันที เพราะถ้าถูกมือนี้เข้าไปมันอาจจะบดขยี้ให้เขาถึงตายเลยก็เป็นได้



     "ฮ่า ๆ หนี หนีไปเรื่อยๆ ข้าอยากรู้ว่าเจ้าจะหนีต่อไปได้อีกแค่ไหน " ชายชราหัวเราะและยื่นอีกมือออกมา และมันทำให้เกิดโซ่ลอยออกมาจากมือนั้นและพุ่งมาเพื่อจะจับตัวชูเฟิง



     "บัดซบ."



แม้ว่าชูเฟิงจะมีความเร็วที่สูงมากแต่เพราะพื้นที่นั้นถูกจำกัดไว้ เขาจึงเคลื่อนที่ได้อย่างจำกัด ในเวลานั้น ผู้เฒ่าร้อยหน้าก็ได้ใช้อำนาจวิญญาณของตนไล่จามชูเฟิงเข้ามาเรื่อยๆและบีบเขาเข้าไปเรื่อยๆ



* วูบ *



แต่ในขณะที่มือของเขากำลังจะจับตัวชูเฟิงไว้นั้น จู่ๆ มุมปากของชูเฟิงก็ยกขึ้น



ชูเฟิงรีบเรียก ขวานอสูรฟ้ามาไว้ที่มืออย่างรวดเร็ว และเขาควบมังกรฟ้าพุ่งไปยังทิศทางที่มี ผู้เฒ่าร้อยหน้ายืนอยู่ ความเร็วของมังกรฟ้าที่ชูเฟิงควบนั้นสูงมาก และเป็นความเร็วที่สูงที่สุดที่เขาทำได้ในตอนนี้ฃ



ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลมาก และความเร็วที่สูงมากชูเฟิง นั้นได้เคลื่อนเข้ามาด้วยความเร็วดุจแสงและเพียงเกือบพริบตาเดียว เขาก็ได้มาถึงด้านหน้าของผู้เฒ่าร้อยหน้า



แต่ในตอนนั้นใบหน้าของผู้เฒ่าร้อยหน้าก้ต้องเปลี่ยนแปลงอย่างมาก แต่เขาไม่ได้เป็นคนอ่อนแอและจากประสบการณ์ของเขา เขาแทบจะเข้าใจในทันทีที่ชูเฟิงหันหน้ามา



เขาจึงเปลี่ยนท่าเท้าเล็กน้อย และทำให้กดวงแหวนแปดเหลี่ยมขึ้นมามันทำให้ร่างของเขาเบลอลงชั่วขณะ และเขาก็กระโดดออกไปอย่างรวดเร็ว (T/N คาดว่าจะเป็นรูปแบบวิญญาณ)



ที่เขาทำแบบนั้นเพราะเขาได้รับรู้ความสามารถของทักษะมังกรทะยานผ่านเก้าสวรรค์มาบ้าง แม้มันจะมีความเร็วสูงแต่มันก็ไม่สามารถเปลี่ยนทิศทางได้อย่างใจนึกดังนั้นเพื่อนให้ทำให้เขาปลอดภัย เขาจึงหนีไปยังทิศทางที่ชูเฟิงยากที่จะตามมา และทำให้ชูเฟิงต้องหยุดไล่ตามเขา



แต่ในขณะที่ผู้เฒ่าร้อยหน้า กำลังหลบการโจมตีของชูเฟิง เขาได้เปลี่ยนทิศทางหลบการโจมตีออกมาราวกับเงา แต่อย่างไรก็ตาม ทักษะมังกรทะยานผ่านเก้าสวรรค์นั้น อ่อนแออย่างนั้นหรือ มันไม่ใช่อย่างนั้นเห็นได้ชัดว่ามันเหมือนกับรวมเข้ากับตัวชูเฟิงและเคลื่อนไหวตามใจที่เขานึก



และด้วยความเร็วที่เหมือนกับการหายตัวมาของทักษะมังกรทะยานผ่านเก้าสววรค์ ชูเฟิงก็ประชิดตัวผู้เฒ่าร้อยหน้าได้ เขาได้เหวี่ยงขวานของเขาทำให้เกิดเสียงสายลมถูกฉีกขาด และแรงกดดันที่น่ากลัว จากนั้นมันก็สับลงบนร่างของผู้เฒ่าร้อยหน้า


ReadMGA
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////