วันเสาร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2559

บทที่ 461 - การพัฒนาที่เหนือเหตุผล


*** ปั๊กก *** ทันใดนั้น เจี่ย ฉิงหมิง ก็อัดฝ่ามือกระแทกใส่หน้าอกของ สู่ จงหยู๋        " อั๊กกก!!! " พลังของฝ่ามือนั้นรุนแรงมาก จึงทำให้ สู่ จงหยู่ กระอักเลือดออกมาจากปากพ้มกับทิ้งตัวลงกับพื้นอย่างไร้เรี่ยวแรง        " อ๊ะ!! " ในเวลาเดียวกัน รองประมุขเกาที่ไม่สามารถต้านทานการโจมตีของสี่ผู้นำ ก็ร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด มือหนึ่งของเขาถูกทำลาย เลือดอาบไปทั่วร่างกาย และในขณะนั้นก็มีคนได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนไม่ใช่น้อย        " รองประมุขเกา ศิษย์พี่ สู่ จงหยู่!!! " เห็นทั้งสองคนและพรรคพวกได้รับบาดเจ็บสาหัส กู๋ โบ่ และคนอื่นๆตะโกนออกมาเสียงดังด้วยความตกใจ โดยเฉพาะสาวกหญิง ที่ดูเหมือนภายนอกจะสงบแต่นั้นเป็นความรู้สึกตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ได้แต่สะอื้นอยู่ภายในใจด้วยความช็อค
        " ฮ่า ฮ่า ฮ่า ร้องดังๆ ร้องให้ดังอีก เพราะวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของชีวิตเจ้า!!! " ทันใดนั้นออร่าสีแดงก็กระจายออกมารอบๆตัวของ เจี่ย ฉิงหมิง และในเวลาเดียวกันก็มีเสียงหัวเราะเยาะดังระงมใส่พวก กู๋ โบ่ และคนอื่นๆ        " วันนี้ไม่ใช่วันสุดท้ายของพวกเขา แต่เป็นของพวกเจ้า!!! " ในตอนนั้นก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นกลางอากาศเมื่อเสียงนั้นดังขึ้นมา ผู้คนจากนิกายโลกวิญญาณก็พลันชะงักด้วยความตกใจ แล้วหลังจากนั้นพวกเขารีบทิ้งสายตาไปยังเสียงนั้น เมื่อพวกเขาเห็นพบกับเจ้าของเสียงที่แสนคุ้นเคย ด้วยเหตุผลบางอย่างมันทำให้พวกเขาก็ดีใจกันอย่างมากเพราะในตอนนั้นบนอากาศมี ราชรถอันงดงาม พร้อมกับกลิ่นอายที่น่าพลึงพลันกระจายไปทั่วทั้งท้องฟ้าข้างๆราชรถมี ร่างของคน 3 คน คนที่อยู่ตรงกลางคือ ชูเฟิง ซึ่งเป็นคนที่พวกเขาแสนจะคุ้นเคย ส่วนทางด้านซ้ายและขวา จะเป็นใครไม่ได้นอกซะจาก จื่อหลิง และ จาง เทียนยี่*** ฟรึบบบ ***ชูเฟิง จื่อหลิง และ จาง เทียนยี่ พุ่งลงมาราวกับสายฟ้า และหยุดอยู่ด้านหน้าของ กู๋ โบ่ และคนอื่นๆ ของนิกายโลกวิญญาณ
       " ชูเฟิง ? ข้าไม่นึกเลยว่าเจ้าจะกล้าปรากฏตัวต่อหน้าเรา " เมื่อพวกเขาเห็น ชูเฟิง การแสดงออกของผู้นำ 4 มหาอำนาจก็เปลี่ยนไปอย่างมาก พวกเขาขณะนั้นกัดฟันแน่นด้วยความโกรธ โดยเฉพาะเจ้าสำนักเทพอัคคี ในตอนนั้นเขากำหมัดแน่น ร่างกายสั่นสะท้าน จนแทบจะเสียการควบคุมในตอนนั้น ชูเฟิง  ได้ใช้แผนล่อเสือออกจากถ้ำให้คนของสำนักเทพอัคคีออกจากสำนักแล้วก็ฉวยโอกาสนั้นขุดสุสานบรรพชนของสำนักเทพอัคคีจนหมดสิ้น จนทำให้สำนักเทพอัคคีนั้นเป็นที่หัวเราะ ซึ่งมันส่งผลให้เขานั้นถูกทุบตีอย่างรุนแรง โดยเจ้าสำนักรุ่นก่อนของสำนักเทพอัคคี ที่ปิดตัวจากโลกภายนอกเมื่อเขาเห็นชูเฟิงปรากฏตัวต่อหน้า เป็นธรรมดาที่เขาจะโกรธมาก จนแทบจะฉีกเขาออกเป็นชิ้นๆแล้วซดเลือดของชูเฟิงไม่ให้เหลือแม้แต่หยดเดียวนอกจากเจ้าสำนักเทพอัคคี ยังก็มีอีกคนที่โกรธไม่แพ้กัน ตอนนั้นเลือดภายในหัวใจเขาสูบฉีดอย่างรุนแรง คนคนนั้นไม่ใช่สามผู้นำมหาอำนาจ แต่คือ เจี่ย ฉิงหมิงเจี่ย ฉิงหมิง ไม่ถูกกับ ชูเฟิง มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ครั้งแรก ชูเฟิง ต้องทำให้เขาขายหน้าต่อหน้าผู้คนจำนวนมากในนครอันทรงเกียรติ และตอนนั้นมันก็ทำให้ใจเค้านั้นเต็มไปด้วยความเกลียดชังต่อชูเฟิง แล้วยิ่งคนที่เขาหลงรักอย่าง จื่อหลิง โดน ชูเฟิงแย่งความรักไป มันยิ่งทำให้ความเกลียดชังของเขาเพิ่มทวีคูณเมื่อคนที่เขาหลงรัก มาปรากฏตัวพร้อมกับศัตรูที่เขาสุดจะเกลียดอย่าง ชูเฟิง เป็นธรรมดาที่เขาปรารถนาที่จะสังหาร ชูเฟิง ในตอนนั้นเขาและเจ้าสำนักเทพอัคคีต่างแทบจะพุ่งเข้าใส่แม้พวกเขาจะจ้องชูเฟิงพร้อมกับปล่อยจิตที่กระหายเลือด แต่ชูเฟิงกับไม่ได้กลัวเลยแม้แต่น้อย ในตอนนั้นเขาแสยะยิ่มเบาๆพร้อมกับถามอย่างสบายอกสบายใจ " คนที่ตามล่าข้าในนครอันทรงเกียรติมาอยู่นี้หมดแล้วใช่มั้ย ? "        " เดี๋ยวๆ มันดูขาดๆไปหน่อยนะ รองผู้นำตระกูลเจี่ยกับผู้นำล่ะหายหัวไปไหน แต่ไม่เป็นไร ไหนๆหัวหน้าตระกูลเจี่ย ในอนาคตก็อยู่นี้แหละ งั้นก็ขอชีวิตมันแทนเลยล่ะกัน " ขณะที่เขาพูด ชูเฟิงก็เหวี่ยงสายตาไปที่ เจี่ย ฉิงหมิง ด้วยความดูถูกเหมือนกับมองคนที่กำลังจะตาย        " สารเลวชูเฟิง!!! บังอาจนักนะ!!! พลังวิญญาณแค่ระดับ 7 แก่นแท้ แต่ยังจะกล้าปากดี เจ้าคิดจริงๆหรอว่าจะเอาชีวิตข้าได้ หรือเจ้าคิดว่าตัวเองเป็นอัจฉริยะอันดับ 1 ของ 9 อาณาจักร ? "เวลาหนึ่งปี เจี่ย ฉิงหมิง ได้พัฒนาจากระดับ 1 อาณาจักรสวรรค์ เข้าสู่ระดับ 2 อาณาจักรสวรรค์ ดังนั้น เขาจึงมีความมั่นใจอย่างมากเรื่องความแข็งแกร่งของตนเอง เมื่อเผชิญหน้ากับ ชูเฟิง ที่อยู่ระดับ 7 แก่นแท้วิญญาณ เขาจึงเชื่อว่าตัวเองสามารถเอาชนะ ชูเฟิง ได้อย่างแน่นอน


ต้องบอกว่าเจี่ย ฉิงหมิง จริงๆนั้นก็แข็งแกร่งไม่น้อย โดยเฉพาะยามที่เขาสวมเกราะหนาม บรรยาที่เขาปล่อยออกมาไม่อาจเทียบกับคนที่อยู่ในระดับ 2 อาณาจักรสวรรค์ทั่วๆไป แต่มันสามารถเทียบได้กับคนที่อยู่ในระดับ 3 อาณาจักรสวรรค์แต่น่าเสียดายคนที่เขากำลังเผชิญหน้าอยู่นั้น ไม่ใช่คนกากๆ แต่คือ ชูเฟิง ที่ได้ครอบครองฉายาว่า พลังอยู่เหนือสามัญสำนึกก่อนที่ เจี่ย ฉิงหมิง จะเข้าโจมตี หลายคนก็ต้องตกใจ แม้แต่ สู่ จงหยู ยังต้องขมวดคิ้วแน่นในตอนนั้น ชูเฟิง ยิ้มเบาๆขณะที่ใช้ความคิด ออร่าของเขาก็เพิ่มจากระดับ 7 แก่นแท้วิญญาณ เป็นระดับ 9 แก่นแท้วิญญาณเวลาเดียวกันมือขวาของเขาก็ปรากฏขวานอสูรฟ้าเล่มใหญ่ พริบตาชูเฟิงก็มีท่าทีแตกต่างไปจากก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง       " คุกเข่า!!! " หลังจากนั้น ชูเฟิงก็เหวี่ยงแขนออกไปพร้อมกับขวานอสูรฟ้าจนเกิดเป็นเส้นแสงสีดำครึ่งพระจันทร์ กดลงบนร่างของ เจี่ย ฉิงหมิงพลังนั้นรุนแรงอย่างมาก พริบตามันก็สร้างหลุมลึก ปรากฏขึ้นมาบนพิ้นผิวของพื้นชูเฟิงยืนอยู่ท่ามกลางหลุมลึก ขณะที่เจี่ย ฉิงหมิงกำลังคุกเข่าอยู่ตรงหน้าเขา แม้เขาจะถูกปกป้องด้วยเกราะหนาม แต่เขากับถูกกดดันด้วยขวานอสูรฟ้าในมือของ ชูเฟิง       " บ้าเอ้ยยย! ! ! ! " แม้จะได้พลังป้องกันจากเกราะหนาม แต่ที่มุมปากของเจี่ย ฉิงหมิงกับมีเลือด ถึงเขาจะไม่บาดเจ็บร้ายแรง แต่มือทั้งสองข้างของเขายังคงตั้งรับขณะที่ค่อยๆจมลงพื้นเหมือนกับว่าเขาพยายามลุกขึ้นด้วยพลังทั้งหมดที่เขามี        " เกราะหนามช่างเป็นของป้องกันที่ยอดยิ่งนัก ช่างน่าเสียที่ข้าต้องทำลายมัน "ชูเฟิงยิ้มอย่างเย็นชา หลังจากนั้นเขาก็ยกขวานอสูรฟ้าในมือของเขาขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับฟาดลงใส่ร่างของ เจี่ย ฉิงหมิง ขณะที่กำลังจะลุกขึ้นได้แล้ว แต่เขาก็ต้องกลับลงไปที่พื้นอีกครั้งโดยชูเฟิง        " อ้าาา!!! " ในคราวนี้ เลือดก็ได้พุ่งทะลักออกมาจากปากของ เจี่ย ฉิงหมิง และแม้แต่เกราะหนามที่ห้อมล้อมไปด้วยออร่าสีแดงยังถูกทำลาย ซึ่งรอยแตกร้าวนั้นปรากฏขึ้นรอบๆตรงเนื้อผิวของมันจนกับจะพังทะลายผู้คนที่เห็นฉากนั้น นอกจาก จื่อหลิง และ จาง เทียนยี่ ทั้งหมดล้วนแต่ตกตะลึงเจี่ย ฉิงหมิง คือผู้นำของตระกูลเจี่ยในอนาคตอีกทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญอาณาจักรสวรรค์ระดับ 2 และยังมียุทธภัณฑ์ชั้นยอด!!!ทั้งๆที่เป็นแบบนั้นเขากับไม่มีโอกาสแม้แต่จะแตะต้องโดน ชูเฟิง ขณะที่ได้แต่คุกเข่าลงกับพื้นดั่งสุนัขที่หมดท่า ผู้คนที่เห็นแบบนั้นจึงไม่อาจจะยอมรับได้แม้ว่าจะมีข่าวลือกระจายไปทั้วทั้ง 9 อาณาจักร เรื่องที่ชูเฟิงมีอำนาจพลังเหนือเหตุผล และหาตัวจับได้ยาก สำหรับคนที่รู้จัก ชูเฟิง จริงๆ ได้เห็นก็ยากที่จะต่อต้าน แต่ยังไงพวกเขาก็ยังไม่อยากจะเชื่ออยู่ดีสิ่งที่ทำให้พวกเขาประหลาดใจ หนึ่งก็คือพลังการต่อสู้ที่แข็งแกร่งของ ชูเฟิง ที่ทำให้ชื่อเสียงเขาโด่งดัง แม้พวกเขาจะรู้เรื่องนั้นอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยชินเมื่อได้เห็นกับตาอีกสิ่ง ที่พวกเขารู้สึกประหลาดใจเกียวกับ ชูเฟิง นั้นคือการพัฒนาของเขาทีรวดเร็วเหนือคนทั่วๆไป ตอนนั้นเมื่อหนึ่งปีก่อน ชูเฟิงนั้นยังไม่สามารถสู้กับบุคคลที่อยู่ในอาณาจักรสวรรค์ได้แต่หนึ่งปีต่อมา แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญอาณาจักรสวรรค์ระดับ 2 ยังเป็นแค่สุนัขเมื่ออยู่ต่อหน้าเขา นั้นคือสิ่งที่น่าทึ่งยิ่งนัก
ReadMGA.blogspot.com
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
A : เป็นไงมืง!!! กล้ามาทำลายนิกายโลกวิญญาณ

B : ฮ่าๆ สมน้ำหน้ามัน ต่อไปใครจะเป็นรายต่อไป . . . . .

A : เอาจริงๆ 4 ผู้นำ ก็คงไม่เท่าไหร่หากพวกจาง เทียนยี่ ลงมือ

B : ใช่ๆ รีบๆอัดแม่งแล้วไปหาพี่ลิง ดีกว่า ปลดผนึกให้พี่ลิงเสร็จ ให้พี่ลิง อัดแม่งอีกรอบ!!!

A : ความคิดดี!!! ฮ่าๆๆ