วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2559

บทที่ 487- พันธมิตร


      “ชู ... ชูเฟิง “ เมื่อเห็นร่างของชูเฟิงอยู่บนท้องฟ้า ทุกคนก็ต้องตกใจอย่างหนัก



คนจากสำนักดอกบัวต้องขมวดคิ้วแน่ เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าทำไมชูเฟิงที่เป็นดั่งตัวตนในตำนาน ถึงมาที่นี้



แต่พวกเขาเห็นชูเฟิง เขาก็ไม่ทราบว่าชูเฟิงแข็งดังคำล่ำลือหรือไม่ แต่เขารู้ว่าคนที่อยู่ข้างๆชูเฟิงนั้น มีพลังที่ไม่ธรรมดาเสียจริง ทุกคนนั้นมีพลังพอที่จะฆ่าพวกเขา



ในตอนนั้น แม้ว่าจะละเลยของเขา แต่ตัวตนของพวกเขานั้นก็ไม่สามารถละเลยได้ พวกเขานั้นเป็นคนจากสมาคมโลกวิญญาณ และยังมีประมุขคฤหาสน์องค์ชายกิเลน และหนำซ้ำยังมี คนจากราชวงศ์เจียง



      “นายท่าน ข้าจ้าว เหลียนฮัว ขอคารวะนายท่าน” ในตอนนั้น ผู้เฒ่าดอกบัวก็ต้องขุกเข่าลง เขารีบคุกเข่าเคารพพวกชูเฟิงอย่างรวดเร็ว [ T/N 蓮花Liánhuā ดอกบัว ]



       “ขอคารวะ นายท่าน” ในตอนนั้นทุกคนก็รีบคุกเข่าลง และตะโกนพร้อมกัน เสียงของพวกเขานั้นเหมือนนระฆังดังไปทั่วพื้นที่



ชูเฟิง ไม่ได้สนใจการทำความเคารพของผู้คนเขากระโดด ไปหาประมุขสำนักไร้ตัวตน และพูดว่า “ ผู้อาวุโส ข้าชูเฟิง ขอโทษที่มาช้า.”



       “ทะ ทะ ทะ ท่านชูเฟิง” ในตอนนั้นประมุขสำนักไร้ตัวตนก็ต้องตกใจ เขาพูดด้วยน้ำเสียงที่มีความสุขว่า, “มันเป็นเรื่องจริงหรือ ท่านคือชายชุดเทาอย่างนั้นหรือ”



หลังจากประมุขสำนักพูดออกไป ใบหน้าของทุกคนเกิดการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะผู้เฒ่าดอกบัวที่ตอนนี้ทำหน้าปั้นยากอยู่ เขาไม่สบายใจอย่างมาก จนสั่นเทาไปด้วยความกลัวเพราะไม่รู้ว่า ประมุขสำนักไร้ตัวตนจะมีความสัมพันธ์กับชูเฟิงด้วย



ผู้อาวุโสของสำนักไร้ตัวตนและกลุ่มศิษย์หลัก ก็คุกเข่าและตื่นเต้นอย่างมาก พวกเขารอคำตอบของชูเฟิง เพราะคำของชูเฟิงนั้นสามารถกำหนดชะตาของเขาได้



       “ถูกต้อง ข้าเอง ชายชุดเทา คนที่บอกท่านว่าจะช่วยเหลือท่าน และ คนที่อยู่ในสำนักของท่านหลายวัน.”ชูเฟิง ยิ้มและพูดออกมา เขากวาดสายตาไปยังผู้อาวุโส และศิษย์นับพัน ที่อยู่ข้างหลังประมุขสำนักไร้ตัวตนและพูดว่า “ คนจากสำนักไร้ตัวตนไม่ต้องสุภาพกับข้าหรอกหรอก ลุกขึ้นเถิด.”



       “ขอบพระคุณอย่างยิ่ง ท่านชูเฟิง!” เมื่อได้ยินอย่างนั้น พวกเขาก็รีบกล่าวขอบคุณและลุกขึ้น



และในเวลานั้นใบหน้าของศิษย์หลักและผู้อาวุโสนั้นดีขึ้นมากพวกเรารู้ว่า สำนักไร้ตัวตนของเขาถูกช่วยไว้แล้ว ด้วยพลังของชูเฟิงนั้น ถ้าเขายื่นมือมาช่วยเหลือสำนักไร้ตัวตน ตำแหน่งของเขาในอาณาจักรมังกรฟ้าก็จะสูงยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน



        “ใครบอกให้เจ้าลุกขึ้น รีบคุกเข่าเดี๋ยวนี้” ในตอนนั้น ใบหน้าชูเฟิงก็เปลี่ยนแปลง เขาหันไปยังศิษย์นับแสนที่เลือกออกจากสำนักไร้ตัวตนและกำลังจะยืนขึ้นและตะโกนดังลั่น



เสียงของเขาดังร่าวกับฟ้าผ่า มันทำให้พื้นดินแทบสั่นสะเทือน และต้นไม้นั้นถึงกับแยกออก สัตว์และ นกในป่านั้นรีบหนีกันแตกตื่นทันที



ศิษย์นับแสนนั้นตกอยู่ในความกลัวทันที และพวกเขาทั้งหมดรีบคุกเข่าอย่างรวดเร็ว และอยู่ในท่าก้มหัวเคารพ ไม่มีใครที่กล้ายกหัวขึ้นมอง



       “ฮึ่ม ข้าบอกให้คนจากสำนักไร้ตัวตนลุกขึ้น พวกเจ้าสำนักดอกบัวคุกเข่าไปดีแล้ว ถ้าใครกล้ายืนขึ้นมา ข้าจะตัดหัวทิ้งซะ.” ชูเฟิง พูดขึ้นอย่างเย็นชา



หลังจาก สิ้นคำพูดของชูเฟิง ทุกคนจากสำนักดอกบัวก็ต้องเป็นนกังวล เพราะพวกเขารู้แล้วว่าความสัมพันธ์ระหว่างชูเฟิงและสำนักไร้ตัวตนนั้นนไม่ใช่ธรรมดา พวกเขานั้นได้บีบสำนักไร้ตัวตนให้ออกจากที่แห่งนี้ พวกเขารู้สึกทันที่ว่าในวันนี้โชคชะตาของพวกเรานั้นโหดร้ายยิ่งนัก



       “ท่านผู้อาวุโส ที่ข้ามาที่นี่ในวันนี้ ข้ามีบางอย่างจะคุยกับท่าน” หลังจากนั้นชูเฟิงก็หันไปพูดกับสำนัก ไร้ตัวตน



       “ท่านชูเฟิง มีอะไรจะพูดอย่างนั้นหรือ หากเราช่วยได้เราจะช่วยท่านทุกอย่าง” ประมุขสำนักไร้ตัวตนรีบพูดอย่างรวดเร็ว



      “ข้าต้องการที่จะให้สำนักมังกรฟ้าและสำนักไร้ตัวตนเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกัน อาวุโสท่านเต็มใจหรือไม่” ชูเฟิงยิ้มและพูดขึ้น



       “อะไรนะ!!! ร่วมพันธมิตรกับสำนักมังกรฟ้าอย่างนั้นหรือ” หลังจากชูเฟิง พูด มันก็เหมือนเกิดฟ้าผ่าตอนท้องฟ้าแจ่มใส มันทำให้ผู้คนต่างตกใจในสิ่งที่เกิดขึ้น



สำนักมังกรฟ้ามีพลังแค่ไหนหรือ มันคือสำนักอันดับ 1 ของทวีปเก้าอาณาจักร และมีข่าวลือว่า มีสำนักนับไม่ถ้วนในทวีปเก้าอาณาจักรต้องการเป็นพันธมิตรกับสำนักมังกรฟ้า แต่พวกเขาทั้งหมด ล้วนถูกปฏิเสธ



แม้แต่มหาอำนาจของอาณาจักร ฉิน อย่าง นครอันทรงเกียรติยังถูกปฎิเสธ ในตอนนี้มีเพียงแค่ 2 มหาอำนาจเท่านั้นที่เป็นพันธมิตรกับอาณาจักรมังกรฟ้า 1 คือ นิกายโลกวิญญาณ และอีก1 คือ คฤหาสน์องค์ชายกิเลน



ไม่ต้องพูดถึงนิกายโลกวิญญาณ พวกเขาคือ 1 ในมหาอำนาจที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีปเก้าอาณาจักร และยังมี คฤหาสน์องค์ชายกิเลน ถึงความแข็งแกร่งของพวกเขาจะห่างกับนิกายโลกวิญญาณ แต่ก็เป็นถึงผู้นำของอาณาจักรมังกรฟ้า



แต่ สำนักไร้ตัวตนของเขาเป็นแค่สำนักอันดับ 2 ในอาณาจักรมังกรฟ้าเป็นเพียงแค่มดตัวเล็กๆตัวนึง แต่ตอนนี้กลับมีโอกาสได้เป็นพันธมิตรกับมหาอำนาจอย่างสำนักมังกรฟ้า มีหรือพวกเขาจะไม่รู้สึกตกใจ



        “แน่นอน ข้าตกลง ข้าตกลง” ประมุขสำนักไร้ตัวตนรีบผงกหัวอย่างรวดเร็ว หัวของเขานั้นเคลื่อนขึ้นลงๆอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเขามีความสุขขนาดไหน



       “เยี่ยม งั้นข้าจะยื่นเรื่องไปที่คฤหาสน์องค์ชายกิเลนเลื่อนระดับให้สำนักไร้ตัวตนเป็นสำนักระดับ 1 และข้าคิดว่าคฤหาสน์องค์ชายกิเลนจะตอบรับ” หลังจากชูเฟิงพูดขึ้น เขาก็หันไปมองที่ ประมุขของคฤหาสน์องค์ชายกิเลน ฉี เฟิงหยาง



เมื่อได้ยินเช่นนั้น ทุกคนจากสำนักไร้ตัวตนก็หันไปมองที่ฉี เฟิงหยาง ด้วยสายตาที่ลุ้นกับคำตอบจากเขา



ฉีเฟิงหยาง ยิ้มอ่อนๆ และพูดว่า “ ถูกต้อง แม้ตอนนี้สำนักไร้ตัวตนจะแข็งแกร่งไม่พอเป็นสำนักระดับ 1 แต่ข้าเชื่อว่าในอนาคตพวกเขาต้องเป็นสำนักที่ดีเยี่ยม ในอาณาจักรมังกรฟ้าแน่นอน.”



       “ขอบคุณอย่างยิ่ง ท่านชูเฟิง ขอบคุณอย่างยิ่ง ท่านประมุขคฤหาสน์!” ในตอนนั้นผู้คนจากสำนักไร้ตัวตนคุกเข่าอีกครั้ง พวกเขารู้สึกขอบคุณมาจากใจจริงจากความช่วยเหลือของชูเฟิง



        “อ๋า ไม่ต้องสุภาพหรอก รีบลุกขึ้นเร็ว.” ชูเฟิงสะบัดขาเขาเล็กน้อยและเกินลมหนุนทำให้คนจากสำนักไร้ตัวตนลุกขึ้นและพูดว่า “ ในเมื่อเราเป็นพันธมิตรกันแล้ว ข้ามีเรื่องบางอย่างต้องหาหรือกับพวกท่านในตอนนี้ สำนักมังกรฟ้าของข้านั้นเริ่มรับศิษย์แล้ว แต่อย่างไรก็ตามบางคนนั้นไม่ผ่านเกณฑ์ของสำนักมังกรฟ้า แต่ก็ไม่ได้แย่ไปสักทีเดียวและด้วยพรสวรรค์ของพวกเขาทำให้สำนักของข้านั้นไม่อยากเสียพวกเขาไปเช่นกัน.”



       “ดังนั้น จากวันนี้ ผู้ที่หวังจะเข้าร่วมสำนักมังกรฟ้า แต่ไม่สามารถเข้ารวมได้ ข้าจะแนะนำให้พวกเขามาเข้าร่วมกับสำนักไร้ตัวตน และถ้าพวกเขามาก็ขอให้สำนักไร้ตัวตนทดสอบพวกเขาด้วย ท่านจะยอมรับหรือไม่”



        “ข้าตกลง ข้าตกลง แน่นอน ข้าตกลง” ผู้นำสำนักไร้ตัวตนรีบพยักหน้าและตอบอย่างรวดเร็ว เพราะเขารู้ว่านี่คือโอกาสที่หายากมาก



ในตอนนี้ คนที่ต้องการเข้าสำนักมังกรฟ้าล้วนเป็นอัจฉริยะที่โดดเด่นจากต่างสถานที่ในทวีปเก้าอาณาจักร แม้คนเหล่านั้นจะมีคามสามารไม่พอเป็นศฺษย์ของสำนักมังกรฟ้า และเพื่อความแข็งแกร่งของอาณาจักรมังกรฟ้า พวกเขาก็ต้องการอัจฉริยะ



ถ้าอัจฉริยะเหล่านั้น ได้เข้าร่วมกับสำนักไร้ตัวตน สำนักของพวกเขาก็จะแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็วและชื่อเสียงก็จะเพิ่มขึ้นอย่างฉุดไม่อยู่ แม้ว่ามันจะไม่ถึงขั้นเคียงบ่าเคียงไหล่กับสำนักมังกรฟ้า แต่ก็ไม่แพ้สำนักใดๆในอาณาจักรมังกรฟ้า ตำแหแน่งในอาณาจักรมังกรฟ้าของเขานั้นก็จะสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ReadMGA.blogspot.com
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
แปลโดยท่าน Haridsada