วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559

บทที่ 588 - เปิดสมบัติ


       " ดูเหมือนว่าข้าจะประเมินเจ้าต่ำไป แต่หากข้าทุ่มเต็มกำลัง เจ้าก็อาจจะเจ็บตัว " เห็นการโจมตีของ ชูเฟิง ท่านกู๋ ก็ตระหนักได้ว่าสถานการณ์ไม่ค่อยจะดีแต่เขาก็ไม่คิดจะถอย จากนั้นสัญลักษณ์ที่มือเขาก็เปลี่ยนไปอีกครั้ง กลายเป็นรูปแบบอสรพิษขนาดใหญ่ " เลื้อย " อยู่ในอากาศ มันอ้าปากขนาดใหญ่ของมันขณะที่ขู่ จนเห็นเขี้ยวที่ใหญ่โตแหลมคม พร้อมกับพุ่งเข้าฉกใส่ ชูเฟิง อย่างรวดเร็วเขารู้ว่ารูปแบบอสรพิษขนาดยักษ์นี้ไม่สามารถเอาชนะ รูปแบบหัตถ์วิญญาณที่น่ากลัวของชูเฟิงได้ เขาจึงไม่คิดจะเข้าปะทะด้วยแรงแบบซึ่งๆหน้า แต่เขาจะชิงจัดการชูเฟิงให้ได้ภายในการโจมตี ครั้งเดียวด้วยความเร็วของรูปแบบอสรพิษขนาดยักษ์     " ยังอ่อนไป!! " อย่างไรก็ตามชูเฟิงนั้นเพียงหัวเราะเบาๆเมื่อเห็นการกระทำของท่านกู๋ จากนั้นเขาก็สะบัดแขนเบาๆ จากนั้นรูปแบบหัตถ์วิญญาณ ก็ค่อยๆสลายและหายไป "     " เกิดอะไรขึ้น ? หรือว่ารูปแบบของ หวู่ฉิง นั้นเป็นภาระหนักไป เขาจึงไม่สามารถควบคุมให้มันคงสภาพได้ มันถึงได้หายไปแบบนั้น ? " เห็นการก่อตัวของฝ่ามือขนาดใหญ่ ทุกคนคิดว่า ชูเฟิงมีปัญหาทางด้านการควบคุมให้มันคงสภาพ เพราะหัตถ์วิญญาณขนาดยักษ์นั้นต้องใช้อำนาจพลังวิญญาณอย่างมาก แน่นอนว่าไม่ใช่สิ่งที่คนทั่วๆไปจะสามารถควบคุมได้      " ท่านก็รู้ว่า ตาแก่พวกนั้นเจ้าเล่ห์ คราวนี้เห็นที หวู่ฉิง คงแพ้ " ในเวลาเดียวกันที่ฝ่ามือยักษ์หายไป อสรพิษที่ยาวกว่า 1000 เมตร ของท่านกู๋ ที่ห่างจากชูเฟิงไปไม่ไกล มันเลื้อยเข้ามาหวังจะเขมือบเขา


* ฟ่อออ!!! *ในตอนนั้นทุกคนต่างคิดว่า ชูเฟิง คงต้องแพ้อย่างไม่ต้องสงสัย จู่ๆชูเฟิงก็ยิ้มออกมาอย่างเยือกเย็นแล้ววาดมือเบาๆอีกครั้ง ทันใดนั้นพื้นที่ด้านหน้าของเขาก็เปลี่ยนไป มันปรากฏเป็นฝ่ามือขนาดใหญ่ที่น่ากลัวอย่างทีทุกคนไม่เคยสัมผัสมาก่อน ตอนนั้นฝ่ามือยักษ์ปิดเส้นทางของอสรพิษจริงๆแล้ว ฝ่ามือยักษ์ไม่ได้หายไปหรือสลายไปแต่อย่างใด ทุกอย่างในตอนนั้นเป็นแค่ภาพลวงที่ ชูเฟิง สร้างขึ้นมา มันยังคงถูกชูเฟิงควบคุมได้อย่างสมบูรณ์ ตามที่ใจเขาปรารถนา*** พรึบบ *** แน่นอน ว่าท่านกู๋ นั้นไม่ใช่คนที่จะจัดการได้ง่ายๆ เมื่อเห็นการปรากฏตัวของฝ่ามือยักษ์ เขาไม่ตกใจมากเท่าไหร่ ใบหน้าของเขายังเต็มไปด้วยความมั่นใจ ตอนนั้นเขาควบคุมรูปแบบอสรพิษขนาดใหญ่ หลบออกด้านข้างของรูปแบบหัตถ์วิญญาณ อ้อมเข้าไปโจมตี ชูเฟิง อีกครั้ง* * บูม * *อย่างไรก็ตาม ชูเฟิงก็ไม่ปล่อยให้เขามีโอกาส มือขวาของเขาสะบัดไปตามรูปแบบอสรพิษทันที ซึ่งเขาเพิ่มอำนาจความแข็งแกร่งให้กับหัตถ์วิญญาณขึ้นจากเดิม นอกจากนี้เขายังสามารถคว้าจับอสรพิษขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว เห็นได้ชัดว่า ชูเฟิง เร็วกว่าหลายเท่าเสียง ระเบิด ปั้ง ดังกระหึ่ม รูปแบบงูยักษ์ที่ท่านกู๋สร้างขึ้นมา ถูกทำลายโดยฝ่ามือยักษ์ของ ชูเฟิง อย่างงายดาย        " เป็นไปได้ยังไง ? มันเป็นไปไม่ได้!!! ข้าคนนี่จะแพ้ให้กับคนหนุ่มอย่างเขานี่นะ ข้า . . . "* เอื้อก ~~~~~ *เมื่อรูปแบบที่เขาสร้างแหลกละเอียดเป็นชิ้นๆ ท่านกู๋ เห่าหอนขึ้นฟ้าด้วยความคับแค้น แต่ก่อนที่เขาจะพูดจบนั้น เลือดก็พุ่งทะลักออกมาจากภายในปากของเขานอกจากนี้ ใบหน้าของเขายังซีดขาว หน้าผากเต็มไปด้วยหยดเหงื่อ และดูเหมือนว่าผิวหนังบนร่างกายเขาจะเหี่ยวย่นลง ยังกับมีอายุเพิ่มขึ้นมาอีกหลายสิบปี คล้ายกับคนแก่ที่กำลังจะใกล้ตาย นั้นเห็นได้ชัดว่าเขาทุ่มอำนาจพลังวิญญาณใส่เข้าไปในรูปแบบอสรพิษมหาศาล เขาจึงได้รับผลลัพธ์เช่นนี้ เนื่องจากมันถูกชูเฟิงทำลาย ไม่อาจกู้คืนกลับมาได้ในเวลาอันสั้น [ T/N เหมือนกับว่ามันอัดพลังชีวิตให้กับรูปแบบอสรพิษ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้มัน เมื่อมันถูกทำลาย ผู้ที่สร้างมันก็จะได้รับผลกระทบที่สาหัส ]แต่เมื่อกลับมามองด้าน ชูเฟิง ใบหน้าของเขายังคงสดใส และดูกระฉับกระเฉง จากนั้นเขาก็สลายฝ่ามือขนาดใหญ่ โดยที่เขาไม่รับผลกระทบใดๆ ชัดเจนว่าการโจมตีเมื่อครู่ ไม่ใช่พลังทั้งหมดของเขา


     
       " เป็นไปได้ยังไง นี้ นี้  นี้ . . . หวู่ฉิง แท้จริงเขามีความสามารถขนาดนี้เลยหรอ ! ? "       " ตะกูลหลี่แท้จริง มีผู้เชื่อมต่อฯ ที่มีศักยภาพขนาดนี้เชียว ขนาดเขายังหนุ่มยังแน่นอยู่แท้ๆ "ในตอนนั้น ไม่มีใครแม้แต่คนเดียว ที่ไม่แสดงสีหน้าตกใจออกมา พวกเขาเข้าใจแล้วว่า ชูเฟิง นั้นแข็งแกร่งจริงๆโดยเฉพาะคนที่ดูถูก ชูเฟิง และบอกว่าเขาจะพลาดท่า ตอนนั้นใบหน้าเต็มไปด้วยความอับอาย เพราะเวลานี้ ในสายตาพวกเขาบอกตัวเองว่าเข้าใจเขาผิดไป ไม่เพียงแต่ ชูเฟิง นั้นไม่ธรรมดา เขายังเป็นอัจฉริยะที่โดดเด่น      " ฮ่าๆๆ สหาย หวู่ฉิง ข้าไม่นึกเลยว่าท่านจะเป็นผู้เชื่อมต่อฯชุดม่วง ถึงได้มีทักษะควบคุมรูปแบบวิญญาณ ยอดเยี่ยมขนาดนี้ นี้นับเป็นการเปิดหูเปิดตาของพวกเราจริงๆ! ! "ผู้นำตระกูลหลี่ หัวเราะเสียงดัง ตอนนี้เขามีความสุขอย่างมาก เห็นได้ชัดว่า รอยยิ้มนั้นออกมาจากหัวใจ หลังจาก ที่ชูเฟิงเดินกลับมา เขาได้แต่ชื่นชมและสรรเสริญสำหรับผู้นำตระกูลหม่า หม่า ยู๋กวน มุมปากเขากระตุกขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเขาเห็นผู้เชื่อมต่อฯชุดม่วง ที่ทุ่มเงินมากมายในการเชิญมา พ่ายแพ้ชายหนุ่มอย่างง่ายดาย มันจึงทำให้ความโกรธของเขาล้นทะลักออกมา พร้อมกับจิตอาฆาต 


แต่ตอนนี้ เขานั้นไม่มีทางเลือกจึงได้แต่พยายามระงับความโกรธและจิตอาฆาตเอาไว้ภายในใจ จากนั้นก็ถอนหายใจออกและพยายามทำสีหน้ามีความสุขได้อย่างน่าประหลาด จากนั้นเขาก็เดินเข้าไปหาผู้นำตระกูลหลี่ และ ชูเฟิง       " ท่านพี่ จริงๆแล้ว หวู่ฉิง คนนี้ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ " ผู้นำตระกูลหม่ามองผู้นำตระกูลหลี่ ก่อนจะส่งศิลาที่อยู่ภายในมือไปให้แก่ ชูเฟิง และกล่าว " สหายข้า ภาระที่ใหญ่ลวงนี้คงต้องฝากไว้บนบ่าเจ้า ดังนั้นอย่าทำให้พวกเราผิดหวัง ! "       " หวู่ฉิง ตระกูลหลี่ และ ตระกูลหม่า รอคอยวันนี้มา 500 ปี ตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเจ้าแล้ว " ในเวลานั้น ผู้นำตระกูลหลี่กล่าวพร้อมกับมอบศิลาให้แก่ ชูเฟิง       " ไม่ต้องกังวล ข้าจะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง " ชูเฟิงยิ้มเบาๆพร้อมกับรับศิลาทั้งสองมาเมื่อชูเฟิงสำผัสกับศิลา เขารู้สึกว่ามันมีการต่อตัวของอำนาจพลังพิเศษอัดแน่นอยู่ภายในนั้น มันเป็นรูปแบบที่ทรงพลังอย่างมาก และอาจกล่าวได้ว่า วิธีการของมันแม้แต่ชูเฟิงเองก็ไม่สามารถทำได้แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ ชูเฟิง เพราะคนที่สร้างศิลาพวกนี้มีคำไบ้ของวิธีการเปิดการทำงาน นอกจากนี้ ยังมีอีกวิธีที่จะทำให้มันทำงาน โดยที่ไม่ใช้พลังของผู้เชื่อมต่อฯ แต่แค่รวมศิลาทั้งสองเข้าด้วยกันแน่นอนหลังจากที่ ชูเฟิง วางศิลาทั้งสองเข้าด้วยกัน มันก็เกิดเสียงดังออกมา จากนั้นศิลาก็เริ่มงาน แต่จู่ๆมันก็แตกกระจาย ซึ่งต่างจากที่เขาคาดหวัง ภายในศิลาทั้งสองไม่ได้มีอำนาจพลังฯอยู่ภายใน แต่มันกับส่องแสง


** ฟิ้ว ฟิ้ว **หลังจากที่สองวัตถุมีแสงปรากฏออกมา พวกมันก็พุ่งขึ้นอยู่ท้องฟ้า มันมีความรวดเร็วอย่างมาก และเมื่อมีคนจะไปสัมผัสสองวัตถุนั้น มันก็บินรอบๆฝูงชนราวกับว่ากำลังค้นหาอะไรบางอย่าง       " เร็วเข้า จับมันไว้!!! "ในเวลานั้น ไม่ว่าจะเป็นคนของตระกูลหลี่หรือตระกูลหม่า พวกเขาตื่นเต้นอย่างมาก บางคนถึงกับนึกว่าวัตถุแสงสองเส้นนั้น คือสมบัติและพวกเขาก็ต้องการจะจับมัน แม้แต่ผู้นำตระกูลหลี่และผู้นำตระกูลหม่า ก็สั่งให้คนในตระกูลเคลื่อนไหวแต่พวกเขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้ วัตถุแสงทั้งสองรวดเร็วอย่างมาก แม้แต่จ้าวสงครามสองคนก็ยังไม่อาจจะจับพวกมันได้ มันจึงทำให้พวกเขาตื่นตระหนกอย่างมาก* ฟิ้ว ฟิ้ว *ขณะที่ทุกคนแสดงสีหน้าผิดหวัง วัตถุแสงสองเส้นนั้นก็สว่างจ้า พุ่งตรงเข้ามาที่ ชูเฟิง       " อ้า ! "


ตอนนั้น ชูเฟิง รู้สึกปวดหัวอย่างรุนแรง กระแสพลังที่รุนแรง เริ่มจากหัวของเขากระจายไปทั่วทั้งตัว เมื่อเขาชินต่อกระแสพลังเขาก็ค่อยๆเปิดตาขึ้น ในตอนนั้นใบหน้าของเขาที่นิ่งสงบก็ได้แต่เปลี่ยนไปอย่างกระทันหัน

ReadMGA
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////