วันอังคารที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2560

บทที่ 625 – เวทย์มนต์ของเสี่ยวยู่

 “จี้ จี้ จี้ !!”     ในเวลานั้น ชูเฟิง ประเมินความสามารถของแมลงกลืนวิญญาณต่ำเกินไป แรงกดดันของเขาใช้ไม่ได้ผลกับพวกมันแม้แต่น้อย อีกทั้งความเร็วของมันยังเกินกว่าที่ ชูเฟิง จินตนาการเอาไว้มาก มันสามารถพุ่งไปถึงตัวของเสี่ยวยู่ได้ก่อนเขา และเริ่มที่จะโจมตีใส่นางโดยการเจาะเข้าไปในร่างกายของนาง เพื่อทำให้นางกลายเป็นหุ่นเชิด     “ยี่ห๊ายี่ห๊า !!”     ชูเฟิง ตื่นตระหนกอย่างมาก ด้วยความที่ไม่รู้ที่มาของเหล่าแมลงกลืนวิญญาณ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เสี่ยวยู่ ไม่ได้หวาดกลัวพวกมันแม้แต่น้อย นางไม่ได้หลบหลีกหรือกระโดดหลบแต่อย่างใด นางกับยืนนิ่งเฉยๆ     ในขณะที่แมลงกินวิญญาณสัมผัสกับร่างกายของนางนั้น ร่างของนางพลันเปล่งแสงกระจายออกมาทั่วทิศทาง     แสงสว่างจ้าราวกับดวงอาทิตย์ ที่สามารถแผดเผาทุกสิ่งอย่างให้กลายเป็นจุลได้ในพริบตา


     แม้แต่ ชูเฟิง ยังต้องปิดตาของเขา และถูกดีดกลับออกมาด้วยพลังอันมหาศาลที่แผ่กระจายออกมา      เมื่อแสงสว่างจ้าเหล่านั้น ค่อยๆ จางลง ชูเฟิง ก็ค่อยๆ ลืมตาขึ้น เมื่อเขามองเห็นทุกอย่างชัดเจน มันช่วยไม่ได้เลยที่ใบหน้าของเขาจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว     ชูเฟิง ใช้อำนาจพลังวิญญาณของเขาตรวจสอบออกไป เขาพบว่าเสี่ยวยู่ยังคงยืนอยู่ที่เดิม ร่างกายของนางไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ อีกทั้งรอบๆ ร่างกายของนางยังมีวัตถุสีดำๆ ลอยอยู่ นั่นคือแมลงกลืนวิญญาณ     แต่แมลงกลืนวิญญาณเหล่านั้นไม่เหลือสัญญาณของชีวิตแม้แต่เศษเสี้ยวเดียว มันเหลือแค่เพียงร่างที่ไร้วิญญาณเท่านั้น     “เสี่ยวยู่ !! เจ้าเป็นอะไรไหม !?” แม้ว่าแมลงกลืนวิญญาณจะตายหมดแล้ว แต่ ชูเฟิง ก็ยังคงมีความกังวลอยู่มาก เขาเดินเข้าไปตรวจสอบอาการของเสี่ยวยู่อย่างละเอียด และระมัดระวังอย่างมาก     หลังจากตรวจสอบเสี่ยวยู่เสร็จ และพบว่านางปลอดภัยยดีนั้น ชูเฟิง ก็ถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก เขาหันกลับมามองที่ซากของแมลงกลืนวิญญาณ และหายใจเข้าอย่างยากเย็น ก่อนจะกล่าวถามออกมาว่า “เสี่ยวยู่ บอกพี่ใหญ่ซิว่า แสงที่ปรากฏออกมาคืออะไร !?”     “อะไรเหรอ !! พี่ใหญ่ ท่านกำลังพูดถึงสิ่งใดรึ !?”     “เสี่ยวยู่เองก็ไม่รู้เหมือนกัน ทุกๆ ครั้งที่ข้าพบสิ่งดูน่าสนุก บางอย่างจะเกิดขึ้น และหลังจากนั้นของน่าสนุกเหล่านั้นก็จะตาย” เสี่ยวยู่กล่าวพลางกระพริบตาปริบๆ     “โอ้โห !! ไม่ธรรมดาจริงๆ นางไม่ใช่คนธรรมดาเลย !!”     “ชูเฟิง เจ้าได้พบสมบัติเข้าแล้ว !! ไม่เพียงแต่มีความรวดเร็วในการว่ายน้ำ นางยังซ่อนพลังมหาศาลเอาไว้อีก”     “เห็นได้ชัดว่าแสงเหล่านั้นมาจากร่างกายของนาง อีกทั้งมันยังแข็งแกร่งอย่างมาก เมื่อมีอันตรายใดๆ จะเกิดขึ้นกับนาง พวกมันจะถูกทำลายโดยพลังที่คุ้มครองนางอยู่”     “ชูเฟิง ในอนาคตเจ้าควรพานางไปด้วย และแทนที่เจ้าจะปกป้องนาง นางอาจจะเป็นคนปกป้องเจ้าแทน”     “หากพบกับศัตรู เจ้าเพียงแค่ให้นางออกมาด้านหน้า ไม่เพียงแต่ปัญหาเหล่านั้นจะหายไป แม้แต่ศัตรูของเจ้าก็คงตายไปจนหมด”      “นางไม่ใช่ภาระแม้แต่น้อย !! แต่นางคืออาวุธทำลายล้างที่ทรงพลังอย่างมาก !!” ต้านต้าน กล่าวอย่างตื่นเต้น หลังจากที่ได้เห็นพลังที่คุ้มครองร่างกายของเสี่ยวยู่     ชูเฟิง ไม่ได้โง่ เขารับรู้ได้ถึงพลังที่แข็งแกร่งของเสี่ยวยู่ แต่เขาก็ไม่อาจทำตามคำแนะนำของ ต้านต้าน เขาจึงส่ายศรีษะและแอบกล่าวออกมาว่า “ข้าเข้าใจในความคิดของเจ้า แต่ข้าก็ไม่อาจใช้นางเป็นโล่ปกป้องข้าได้”     “นอกจากนี้ ที่เป็นเช่นนี้เพราะนางไว้ใจข้า จึงได้ติดตามข้า จะให้ข้าใช้ความบริสุทธิ์ใจของนางเพื่อประโยชน์ได้อย่างไร”     “เอาล่ะๆ แล้วแต่เจ้า ข้าขี้เกียจพูดแล้ว !!” ต้านต้าน กล่าวพลางขดริมฝีปาก นางไม่สามารถเข้าใจ ชูเฟิง ได้ นางจึงไม่ได้กล่าวอะไรออกมาอีก     เมื่อรับรู้ได้ถึงปฏิกิริยาของ ต้านต้าน ชูเฟิง เพียงยิ้มออกมาบางๆ ก่อนจะกล่าวออกมาว่า “เสี่ยวยู่ เจ้ามาทำอะไรที่นี่ !?”


     “ยี่ห๊า ยี่ห๊า !! เสี่ยวยู่รู้ว่าพี่ใหญ่อยู่ที่นี่ ข้าก็เลยมาเพื่อพบท่าน” นางกลาวงพลางหัวเราะคิกคัก


     “แต่….เสี่ยวยู่ เจ้ารู้ได้อย่างไรว่าพี่ใหญ่อยู่ที่นี่ !?” ชูเฟิง กล่าวถาม     “ฮี่ฮี่ พี่ใหญ่ ท่านคงไม่รู้ !! ว่าเสี่ยวยู่เป็นคนฉลาด เสี่ยวยู่แอบติดตามท่านมาตลอด จึงได้รู้ว่าท่านอยู่ที่นี่” เสี่ยวยู่ กล่าวตอบ     “อะไรนะ !! เจ้าติดตามข้ามา !! แล้วเจ้าผ่านรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณมาได้อย่างไร !?” ชูเฟิง กล่าวถามด้วยความประหลาดใจ     “รูปแบบอำนาจพลังวิญญาณ !!” เสี่ยวยู่กลอกตาไปมาด้วยความครุ่นคิด เพียงชั่วครู่นั้นแววตาของนางก็เป็นประกาย นางกระโดดขึ้น และเอาฝ่ามือไปแตะที่รูปแบบอำนาจพลังวิญญาณที่ซ่อนอยู่ พลันมันก็ปรากฏขึ้น และคลายผนึกออก     “พี่ใหญ่ ท่านหมายถึงสิ่งนี้เหรอ !?” เสี่ยวยู่กล่าว     “ใช่ !! เสี่ยวยู่เจ้าทำได้ยังไง !?” ชูเฟิง รีบยืนขึ้น เขาพบว่ารูปแบบอำนาจพลังวิญญาณถูกเปิดออกโดยเสี่ยวยู่     “เพียงแตะไปเฉยๆ มันก็เป็นแบบนั้น เสี่ยวยู่ทำได้ พี่ใหญ่ก็น่าจะทำได้” นางกล่าวออกมา พลางหดมือกลับเข้ามา และรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณเหล่านั้นก็หายไป     หลังจากได้ยินเสี่ยวยู่กล่าวเช่นนั้น ชูเฟิง จึงยื่นมือ ออกไปสัมผัสแบบเดียวกับที่เสี่ยวยู่ทำ แต่ไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นแม้แต่น้อย แม้ว่าเขาจะใช้อำนาจพลังวิญญาณก็ยังไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลง     “แปลกมาก ทำไมพี่ใหญ่ถึงเปิดไม่ได้ !?” เสี่ยวยู่ กล่าวออกมาด้วยความสับสน เมื่อเห็นว่า ชูเฟิง ไม่สามารถเปิดรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณได้     ในเวลานั้น ชูเฟิง ก็รู้ได้ทันทีว่า มันเป็นเพราะพลังพิเศษของเสี่ยวยู่ จึงทำให้นางสามารถเปิดรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณได้


     เสี่ยวยู่มีเวทย์มนต์พิเศษ แม้ภายนอกนางจะดูเหมือนคนทั่วไป แต่นางกลับมีบางอย่างที่แตกต่าง และแข็งแกร่งอย่างมาก     โชคดีที่คนอื่นรู้เพียงแต่ว่านางว่ายน้ำได้รวดเร็วเท่านั้น ไม่รู้ถึงความสามารถในการเปิดรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณ หรือพลังในการป้องกันตนเองของนาง หากเรื่องนี้แพร่งพรายออกไปนั้น เขตทะเลตะวันออกต้องสั่นสะเทือนอย่างแน่นอน และหากเป็นเช่นนั้น นางอาจจะตกอยู่ในอันตรายได้     “เสี่ยวยู่ พี่ใหญ่ไม่สามารถเปิดรูปแบบอำนาจพลังวิญญาณนี้ได้ เจ้าต้องเป็นคนเปิด และพาพี่ใหญ่ออกจากที่นี่ ไม่เช่นนั้น หากผู้หญิงที่ชื่อว่า หย่า เฟย กลับมา พวกเราสองคนจะมีปัญหาแน่” ชูเฟิง กล่าว     “ได้เลย !! ดูเสี่ยวยู่ดีๆนะ !!” นางเชื่อฟังคำกล่าวของ ชูเฟิง อย่างทันที นางวางฝ่ามือลงอีกครั้ง รูปแบบอำนาจพลังวิญญาณก็เปิดออก และนางก็ก้าวเข้าไปด้านในอย่างง่ายดาย     เมื่อเห็นเช่นนั้น ชูเฟิง ก็รีบตามเข้าไปในทันที เมื่อเขาก้าวเข้าไปนั้น มีบางอย่างทำให้หัวใจของเขาสั่นไหว อารมณ์ขุ่นมัวของเขาก็หายไป     อย่างไรก็ตาม เมื่อ ชูเฟิง ก้าวเข้าไปนั้น สิ่งที่ปรากฏตรงหน้าของเขาไม่ใช่ทางออกแม้แต่น้อย แต่มันกลับเป็นพระราชวังที่งดงาม

ReadMGA
////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////