วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2560

บทที่ 664 - กระบี่ทะลายนภา

* ตูม ตูม ตูม*ทักษะที่ทรงพลังชโลมทั่วท้องฟ้ายามค่ำคืน ความแข็งแกร่งของผู้เชียวชาญขั้นจ้าวสงครามนั้นทรงพลังอย่างแท้จริง ถ้าเขาใช้ทักษะการต่อสู้ มันง่ายมากที่การจะทำนี้จะเปลี่ยนขุนเขาให้กลายเป็นซากปรักหักพัง


อย่างไรก็ตามชูเฟิงไม่ได้กลัวแม้แต่น้อย ขณะที่เขายืนอยู่บนฟ้า ดวงตาของเขารวมกับดวงประทีบ มือของเขาขยับอย่างรวบเร็ว จากนั้นอำนาจวิญญาณสีม่วงแผ่ออกมาจากร่างกายของเขาอย่างไม่สิ้นสุด และทันใดนั้นมันก็กลายเป็นรูปแบบวิญญาณ     “เฮอะ! เจ้าต้องการใช้รูปแบบวิญาณป้องกัน ฝนดาวตกอัคคีกระหน่ำ ของข้ารึ? ไร้เดียงสายิ่งนัก!”ถ้าชูเฟิงใช้ทักษะโจมตีสวนกลับ บางที จู ตี่กวง อาจจะรู้สึกกลัวเล็กน้อย อย่างไรก็ตามเมื่อเห็นว่าชูเฟิงใช้อำนาจวิญญาณต่อต้านการโจมตีของเขา เขากลับมั่นใจ พลังในร่างของเขาไหลเวียน และตอนนี้เขาเริ่มใช้ถ่ายเทพลังทั้งหมดของเขาลงในทักษะระดับ 8 ฝนดาวตกอัคคีฯ เขาต้องการใช้ทักษะเพียงอย่างเดียวในการจัดการกับชูเฟิง


    “เฮ้..”อย่างไรก็ตามเมื่อเผชิญหน้ากับทักษะที่ทรงพลังของ จู ตี่กวง ชูเฟิงเพียงยิ้มง่ายๆ เมื่อท้องฟ้าเต็มไปด้วยฝนดาวตกเพลิง มือของชูเฟิงเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อำนาจไร้รูปร่างถูกส่งเข้าไปในรูปแบบวิญญาณ* ฟุบ ฟุบ ฟุบ ฟุบ ฟุบ *ทันใดนั้นเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิด การระเบิดขนาดยักษ์ที่มาพร้อมกับคลื่นกระแทกเกินกว่าที่จะจินตนาการถึงความหน้ากลัวของมันได้  แต่อุกกาบาตไฟที่ทรงพลังเหล่านั้นราวกับตกลงไปในน้ำ พวกมันถูกดูดซับเข้าไปในรูปแบบวิญญาณตรงหน้าชูเฟิง


      “เป็นเช่นนี้ได้อย่างไร?” เมื่อเห็นสิง่ที่เกิดขึ้น ท่าทางของ จู ตี่กวง เปลี่ยนไปอย่างมาก เขาไม่เคยแม้แต่จะคิดว่าทักษะที่ทรงพลังที่สุดของเขาจะไม่สามารถทำอันตรายใดๆต่อชูเฟิงได้ มันไม่แม้แต่จะทำให้ชูเฟิงหวาดกลัวได้     “สถานะการณ์นี่มันอะไร? ไม่ใช่ว่านั่นเป็นรูปแบบวิญญาณธรรมดาๆรึ? มันดูดซึมทักษะระดับ 8 ได้งั้นรึ?” ในความเป็นจริง ไม่เพียง ตี่กวง ที่ตกใจ ผู้คนในรุ่นเดียวกันก็ยังตะลึง พวกเขาถูกทำให้มึนงงด้วยทักษะของชูเฟิง      “รูปแบบนี้ อาจจะเป็น…?”      “เป็นไปไม่ได้ เขายังเป็นแค่ผู้เชื่อมต่อฯชุดม่วง และตอนนี้คู่ต่อสู้ของเขาก็เป็นถึงระดับ 2 ขั้นจ้าวสงคราม เป็นไปได้อย่างไรที่เขาจะสร้างรูปแบบนี้สำเร็จ?” อย่างไรก็ตามถ้าเปรียบเทียบกับคนรุ่นเยาว์เหล่านั้น ดวงตาของผู้เชี่ยวชาญอาวุโสพลันส่องประกาย ในขณะที่พวกเขาคิดถึงความเป็นไปได้ด้วยความคิดที่ผ่านเข้ามา พวกเขารู้สึกว่าชูเฟิงไม่สามารถสร้างรูปแบบดังกล่าวให้สำเร็จได้ด้วยการบ่มเพาะของเขา แน่นอนว่าชูเฟิงยิ่งไม่สามารถใช้รูปแบบนั้นในการเอาชนะ จู ตี่กวง ผู้ที่อยู่ในขั้นที่เหนือกว่าเขาได้


     “พี่ จู กลิ่นอายที่ท่านปล่อยออกมาช่างดียิ่ง แต่ท่านยังขาดพลังไปหน่อย ให้ข้าช่วยท่านสักครั้งเพื่อเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายของทักษะนี้”ชูเฟิงผู้ที่ยืนอยู่ในท้องฟ้าเยาะเย้ย และในขณะเดียวกัน รูปแบบวิญญาณสีม่วงเริ่มหมุนอย่างต่อเนื่อง มันส่งเสียงครวญครางพร้อมทั้งสั่นอย่างรุนแรง สถานะการในตอนนั้นรัศมีที่แผ่ออกมาจากรูปแบบสว่างมากขึ้น...มากขึ้น แสงสีม่วงเริ่มกระจายออกไปทั่วทุกทิศทาง ราวกับว่ามีพระอาทิตย์สีม่วงอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืน* วู~~~ *ทันใดนั้นกลิ่นอายความอำมหิตกระจายออกมาอย่างต่อเนื่อง เปลวเพลิงทวีความเข้มข้นอย่างไม่สิ้นสุดจากรูปแบบวิญญาณสีม่วง และในขณะที่เปลวเพลิงเหล่านั้นประทุออกมา มันกลายเป็นวิหคเพลิงนับไม่ถ้วน


ท้องฟ้านั้นเต็มไปด้วยวิหคเพลิง ไม่เพียงพวกมันสามารถสร้างเสียงที่บาดหู พวกมันยังมีแม้กระทั้งพลังอำนาจที่น่ากลัว ฉากนั้น พลังงานที่ปรากฏดูราวกับฝนดาวตกอัคคีฯที่ จู ตี่กวง ใช้ก่อนหน้านี้อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ต่างกันอย่างแน่นอนคือฝนดาวตกอัคคีฯได้กลายเป็นวิหคเพลิงแล้ว ไม่เพียงพวกมันจะมีความคิด แม้แต่ในแง่ของกลิ่นอายที่พวกมันปล่อยออกมา พวกมันก็ยังแข็งแกร่งกว่าที่ตี่กวงใช้


     “สวรรค์ นี่มันรูปแบบผกผัน! เขาสามารถเข้าใจรูปแบบนี้ด้วยอายุเท่านี้ได้อย่างไร? นอกจากนั้นมันยังใช้ความชำนาญเป็นอย่างมาก!” ผู้เชี่ยวชาญอาวุโสกว่าบางคนถึงกับอุทานออกมาเมื่อพวกเขาเห็นฉากที่เกิดขึ้น ใบหน้าที่มีอายุของเขาเต็มไปด้วยความตกใจ      “ท่านอาจารย์ รูปแบบนั่นมันคืออะไร? มันช่างทรงพลังยิ่งนัก!” เกา เฉียง ถามอาจารย์ของเขา หญิงชรา หวู่กง อย่างสงสัย ตอนนี้เขาตกใจเป็นอย่างมากในฉากที่เกิดขึ้นบนอากาศ      “นี่คือ รูปแบบผกผัน มันสามารถดูดซับและเปลี่ยนการโจมตีของคู่ต่อสู้ได้ นอกจากนั้นมันยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับการโจมตีที่สวนกลับไปทางเจ้าของๆมันด้วย ”      “รูปแบบนี้ต้องใช้อำนาจวิญญาณสูงมากและต้องความคุมการก่อตัวของตราประทับด้วย ส่วนใหญ่มักจะใช้มันกับกับคู่ต่อสู้ที่อ่อนแอกว่าตนเอง เพื่อให้พวกเขาได้รับรู้รสชาติพลังของพวกเขาเอง”


      “อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงหวู่ฉิงจะใช้มันได้อย่างเชี่ยวชาญ เขายังใช้มันกับคู่ต่อสู้ขั้นจ้าวสงครามที่เหนือกว่าเขาด้วย เขาช่างเป็นบุคคลที่ไม่ธรรมดาอย่างแท้จริง” แม่เฒ่า หวู่กงพูดถึงจุดนั้น หลังจากนั้นนางเบนสายตาไปหาเกา เฉียง แล้วพูดว่า “เกา เฉียง เจ้าเองก็เป็นผู้เชื่อมต่อฯชุดคลุมสีม่วงเช่นกัน และระดับการบ่มเพาะของเจ้าก็อยู่ในระดับ 3 ซึ่งสูงกว่าหวู่ฉิง อย่าไรก็ตามในตอนนี้ด้วยความสามารถของหวู่ฉิงเขาก็สามารถเข้าใจรูปแบบผกผันได้แล้ว เจ้าเองยังไม่เคยได้ยินชื่อรูปแบบผกผันมาก่อน ขณะที่อีกคนในรุ่นเดียวกันกับเจ้าสามารถเข้าใจมันได้แล้ว เจ้าไม่รู้สึกละอายบ้างรึ?”


     “ข้า...” ด้วยการตัดสินของอาจารย์เกา เฉียงเช่นนี้ สีหน้าของเขากลับกลายเป็นแดงเล็กน้อย หลังจากที่เขามองกลับไปบนอากาศ ความเคารพของเขาต่อชูเฟิงกลับกลายเป็นมากขึ้น เนื่องจากเขารู้ว่าทักษะรูปแบบวิญญาณของชูเฟิงนั้นโดดเด่นและเหนือกว่าเค้าอย่างมาก* บูม บูม บูม บูม *ขณะที่หญิงชราหวู่กงและเกาเซียงกำลังสนทนากัน การโจมจีสวนกลับของชูเฟิงก็มาถึง จู ตี่กวง ในตอนนี้กำลังใช้ทักษะระดับ 8 ที่ทรงพลังเข้าปะทะกับการโจมตีของชูเฟิงเพื่อป้องกันตนเอง


อย่างไรก็ตามเขาไม่คาดคิดว่าการโจมตีของชูเฟิงจะทรงพลังขนาดนนี้ เขาที่เป็นถึงระดับ 2 ขั้นจ้าวสวรรค์และใช้ทักษะระดับ 8 ในการป้องกันยังพ่ายแพ้ขณะที่เขาไม่มีทางเลือก เขาขบฟันแน่นพร้อมกับระเบิดเสียงคำราม แสงสว่างสาดประกายในฝ่ามือของเขา ขณะนั้นกระบี่ยาวสีเงินได้ปรากฏออกมา


มันคือยอดยุทธภัณฑ์ แต่นั่นไม่ใช่ส่วนทำสำคัญ ส่วนที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือ พลังที่โคจรรอบๆกายของ จู ตี่กวง ได้สลายหายไปหมด ออร่าที่ทรงพลังอย่างมากถูกหลอมรวมเข้าด้วยดัน     “เป็นไปได้รึที่ จู ตี่กวง ต้องการใช้สิ่งนั้น?!”


เมื่อเห็นเขากำยอดยุทธภัณฑ์ในมือแน่นและพิจารณาพลังในร่างกายของเขา นักเรียนของชุนหวู่กลัวจนหัวหด ความกังวลบนใบหน้าของนางเพิ่มขึ้น


     “ศิษย์พี่ชุนหวู่ เขากำลังวางแผนจะทำอะไร?” เจียงว่าชือถามอย่างกังวล


     “เจ้าวิหาร หวู่หยา ได้สร้างทักษะระดับ 9 ซึ่งเรียกว่า ‘แทงกระบี่ทะลายนภา’ ”


     “อย่างไรก็ตามทักษะระดับ 9 นี่แตกต่างจากทักษะอื่นๆ เงื่อนไขในการใช้มันคือ คนๆต้องกวัดแกว่งยอดยุทธภัณฑ์กระบี่”


      “หลังจากการใช้งาน พลังของทักษะระดับ 9 จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเทียบได้กับทักษะต้องห้าม เจ้าวิหารวู่หยาเคยใช้ทักษะนี้โค้นล้มผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากในรุ่นเดียวกัน”     “ดูท่าทาง จู ตี่กวง ก่อนนี้สิ เขาได้บ่มเพาะทักษะนี้เรียบร้อยแล้ว เขาได้ทุ่มทุกอย่างที่เค้ามีเพื่อปะทะกับชูเฟิงด้วยทักษะนี้ของเขา ” ชุนหวู่อธิบาย    “อะไรนะ? เทียบได้กับทักษะต้องห้าม?” เจียงว่านชืออุทานออกมาด้วยความตกใจในขณะที่นางได้ยินคำอธิบายนั้น ตั้งแต่ได้ติดตาม ฉิวซุ่ย ฟู่หยาน มาเป็นเวลานาน นางไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับประเภทของทักษะต้องห้ามทั้ง 4 อันได้แก่ บาดาล พื้นภิภพ สรวงสวรรค์ และพระเจ้า นางรู้เพียงแต่ทักษะต้องห้ามที่ ฉิวซุ่ย ฟู่หยานใช้ระดับการสังหารที่ไม่อาจประมาณได้ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของนาง ดังนั้นตราบเท่าที่นางจินตนาการถึง จู ตี่กวง ที่กำลังใช้ทักษะที่เทียบเท่ากับทักษะต้องห้ามนั้น นางพลันรู้สึกว่าชูเฟิงกำลังตกอยู่ในอันตรายทันที


    “กระบี่ทะลายนภา!!!”


ในตอนนั้น จู ตี่กวง คำรามออกมา เขาชี้ยอดยุทธภัณฑ์ในมือของเขาไปที่ท้องฟ้า เสาแห่งแสงสีกุหลาบเจิดจ้าจนแทบมองไม่เห็นพุ่งจากพื้นดินขึ้นสู่ท้องฟ้า และตรงเข้าไปหาชูเฟิง!!!.....

ReadMGA